ĐỜI SỐNG

Công an đã xác định được địa điểm đề thi toán bị thí sinh tuồn ra ngoài

Sau giờ thi môn toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT chiều 7-7, trên mạng xã hội rộ lên thông tin về việc đề thi toán bị lọt ra ngoài.

Công an đã xác định được địa điểm đề thi toán bị thí sinh tuồn ra ngoài
Thông tin lọt đề toán xuất hiện trên mạng xã hội từ hình chụp một tin viết trên Facebook. Nội dung tin cho thấy có thí sinh đang cầu cứu người bên ngoài trả lời một số câu trong đề toán đã thi chiều 7-7. Bản chụp đề thi đúng với đề thi của Bộ Giáo dục và đào tạo trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
Trao đổi với PV, ông Mai Văn Trinh, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và đào tạo), cho biết bộ đã nắm được thông tin này và đã đề nghị công an vào cuộc xác minh.
Công an đã xác định được địa điểm đề thi toán bị thí sinh tuồn ra ngoài
Ông Trinh cho biết thêm mùa thi nào cũng có những tin nhiễu, nên cần bình tĩnh chờ kết quả xác minh của công an. Căn cứ vào đó, bộ sẽ phối hợp xử lý, truy cứu trách nhiệm nếu thực sự có việc lọt đề thi ra ngoài trong thời gian thí sinh đang dự thi.
Theo thời gian hiển thị ở bản chụp trên, tin nhắn được gửi ra ngoài vào những phút cuối của thời gian làm bài thi môn toán.
Tuy nhiên, đây cũng là thời gian ở một số điểm thi có thí sinh hoàn thành bài thi và nộp bài (theo quy định, hết 2/3 thời gian làm bài thi nếu thí sinh hoàn thành bài làm có thể nộp bài, ra khỏi phòng thi). Trường hợp thí sinh ra khỏi phòng thi sớm, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các điểm thi thu giấy nháp, đề thi của thí sinh.
Trao đổi với PV  trưa 8-7, ông Phan Mạnh Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, xác nhận tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài.
Hiện sở đã có báo cáo ban đầu về vụ việc cho Bộ Giáo dục và đào tạo. Cũng theo ông Hùng, ngay thời điểm phát hiện, tỉnh Quảng Bình cũng đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh.
Ông Hùng xác nhận thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy. "Nhiều khả năng chiều nay cơ quan điều tra sẽ có báo cáo cho sở", ông Hùng nói.
Cập nhật: 
Chiều 8/7, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, cho biết công an đã gửi kết quả điều tra ban đầu. Căn cứ đó, Sở quyết định đình chỉ một thí sinh liên quan vụ việc. Hiện tại, công an vẫn đang tiếp tục điều tra.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Việc tử tế tháng 10: Hình ảnh người "mệ" Tuyết thân hình gầy gò, hàng ngày bán hương trầm để giúp đỡ bệnh nhân ung thư

Dù nắng hay mưa, bệnh dịch khiến làng hương vắng khách, mệ Tuyết vẫn bán hàng để có tiền giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Không còn là 7 triệu, lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường đã vượt mốc 10 triệu đồng/tháng

Con số này cũng đánh dấu lần đầu tiên sau nhiều năm, mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp từ đại học Việt Nam và du học sinh tại đại học nước ngoài là ngang bằng nhau.

Mẹ của nghi phạm xả súng ở Thái Lan nói hắn ‘chịu nhiều áp lực’

Các tòa nhà chính phủ ở Thái Lan đã treo cờ rủ để tưởng niệm hơn 30 nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao và súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lam Phu, miền đông bắc Thái Lan, ngày 6-10.

Quá tinh vi: Chủ nợ nhờ cô đưa học sinh về "gặp bố lần cuối", điều xe cứu thương và bình gas đến trường

Công an TP.Thái Nguyên đang điều tra, xác minh vụ việc giả danh chủ nợ uy hiếp phụ huynh học sinh, điều xe cứu thương và bình gas doạ nổ trường học.

Được trả công 5 triệu để phóng hỏa chiếc ô tô trị giá hơn 1 tỷ đồng, hai thiếu niên 17 tuổi đã bị bắt và đối diện với đi "bóc lịch"

Ngày 7/10, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) đang tiếp tục điều tra, truy xét vụ phóng hỏa đốt xe ô tô trước nhà dân xảy ra ở địa bàn xã Vĩnh Lộc A.