ĐỜI SỐNG

Cô gái Cần Thơ khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ "xin ông anh"

Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Cần Thơ khoe đã được tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer và trả lời bình luận bên dưới là nhờ "xin ông anh”.

Cô gái Cần Thơ khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ "xin ông anh"
Chiều 7/9, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đã có văn bản yêu cầu UBND phường An Phú báo cáo vụ cô gái khoe trên Facebook đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer gây xôn xao dư luận hai ngày qua.
Trước đó vào ngày 6/9, trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ đăng trạng thái “đã đủ hai mũi vững tâm”, kèm theo ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine Pfizer.
Bài viết có nhiều người vào bình luận, cô gái trả lời rằng việc tiêm đủ hai mũi vaccine do “xin người ta”, “xin ông anh”… Bài đăng của cô gái sau đó đã nhận được nhiều thông tin trái chiều.
Theo Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Ngọc Ánh, tối 6/9, quận phát hiện tài khoản Facebook có đăng nội dung trên nên yêu cầu UBND phường An Phú báo cáo.
Chủ Facebook là cô gái 26 tuổi ở phường An Phú. Cô gái tiêm đủ hai mũi vacvine Pfizer vào ngày 11/8 và 6/9, do Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều thực hiện.
Cô gái Cần Thơ khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ xin ông anh
H giải thích là người thân và ở cạnh nhà của Phó chủ tịch phường An Phú. Theo lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều, quận đồng ý việc tiêm vacicne cho người thân của cán bộ tham gia trực tiếp tìm F0, F1.
Trong quá trình chống dịch, nhiều cán bộ phường ở Ninh Kiều trở thành F0 và người nhà của họ là F1. Vì vậy, UBND quận Ninh Kiều đã xin ý kiến thành phố cho người nhà của cán bộ tham gia tuyến đầu được tiêm vaccine.
Theo danh sách của UBND phường An Phú, H. có trên trong những người được tiêm vaccine.
Theo Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, quận chưa chấp nhận với báo cáo trên nên đã yêu cầu phường làm rõ. “Nếu đúng là người thân trong nhà, thường xuyên tiếp xúc thì thôi, còn nếu sai phạm thì phải phạt nghiêm”, ông Ánh khẳng định.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

TP.HCM mở gói hỗ trợ thứ 3 dành cho hơn 7 triệu người cụ thể ra sao?

Theo đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM, mức hỗ trợ dự kiến cho đợt 3 là 1 triệu đồng/người/lần, chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Vụ sinh viên bị đuổi khỏi lớp học trực tuyến vì trời mưa to: Giảng viên nhận lỗi

Liên quan đến clip sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học trực tuyến vì... nhờ thầy giảng lại, giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã xin lỗi sinh viên.

Phát hiện 30 F0 thản nhiên đi lại, giả giấy thông hành qua chốt kiểm soát Covid-19

Thông qua kiểm soát việc di chuyển nội địa tại các chốt kiểm soát Covid-19 khu vực nội thành, Công an TP.HCM phát hiện 30 ca F0 di chuyển ngoài đường.

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM xác minh: Hơn 7.500 tỷ đồng hỗ trợ sao người dân còn phản ánh?

Trước việc người dân tụ tập phản ánh không được cứu trợ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thuốc điều trị HIV có hiệu quả bất ngờ khi dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

Một nhóm các nhà khoa học của Israel cho biết thuốc Codivir, ban đầu được phát triển để điều trị HIV, đã ức chế mạnh sự nhân lên của SARS-CoV-2, virus gây đại dịch COVID-19.

Cộng đồng nổi bật