ĐỜI SỐNG

Chuyện lạ: Quan hệ tình dục, người phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm cột sống

Sau khi quan hệ tình dục với đối tác, người phụ nữ 36 tuổi ở Mỹ bất ngờ cảm thấy tê liệt ở vùng xương cụt. Khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện cô bị thoát vị đĩa đệm cột sống. Bị thoát vị do quan hệ tình dục là hiện tượng rất hiếm gặp, thậm chí có thể gây tàn tật vĩnh viễn.

Chuyện lạ: Quan hệ tình dục, người phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm cột sống
Người phụ nữ sống ở thành phố Temple, bang Texas (Mỹ). Truyền thông địa phương không tiết lộ danh tính của cô. Khi đang quan hệ tình dục, người phụ nữ 36 tuổi bỗng dưng có "cảm giác khó tả" ở xương cụt, theo trang tin Daily Mail (Anh).
Chuyện lạ: Quan hệ tình dục, người phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm cột sống
Người phụ nữ 36 tuổi ở Mỹ đã bị thoát vị đĩa đệm cột sống khi quan hệ tình dục
Đến 2 ngày sau, các triệu chứng bắt đầu rõ ràng hơn. Cô cảm thấy khu vực quanh xương cụt bị sưng và tê liệt, không thể tống hết nước tiểu trong bàng quang ra ngoài. Tình trạng tê liệt bắt đầu lan xuống hai chân. Lúc này, cô mới đến kiểm tra tại bệnh viện Baylor Scott and White Memorial Hospital ở thành phố Temple.
Bác sĩ xác định cô đã bị thoát vị đĩa đệm cột sống khi quan hệ tình dục. Vị trí thoát vị là ở vùng thắt lưng, dẫn đến hội chứng chùm đuôi ngựa (CES). Đây là tình trạng mà chùm dây thần kinh ở phần cuối cùng của ống sống, gần vị trí xương cụt, bị chèn ép. Vì chùm dây thần kinh này tỏa đi đến 2 chân, bàng quang, trực tràng và nhiều cơ quan khác nên có hình giống đuôi ngựa, được gọi là đám rối thần kinh đuôi ngựa.
Việc chèn ép dây thần kinh ở vị trí này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến liệt và tàn tật vĩnh viễn. Do đó, các bác sĩ đã can thiệp khẩn cấp bằng phẫu thuật.
Quan hệ tình dục dẫn đến thoát vị đĩa đệm cột sống, gây chèn ép đám rối thần kinh đuôi ngựa là điều cực kỳ hiếm gặp. Với trường hợp người phụ nữ này, cô trước đây từng bị thoát vị đĩa đệm. Các bác sĩ đã chia sẻ ca bệnh này trên chuyên san Visual Journal of Emergency Medicine.
Hội chứng chùm đuôi ngựa là tình trạng y tế khẩn cấp cần phải được cấp cứu. Các triệu chứng đặc trưng của bệnh là đau thần kinh tọa, tê yếu nghiêm trọng ở 2 chân, quanh hậu môn và bộ phận sinh dục, gặp khó khăn khi tiểu tiện và đại tiện.
 
 

ĐỜI SỐNG

Khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11,4kg ma túy

Qua khám xét nhà bốn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, cơ quan điều tra không phát hiện thêm ma túy.

Hot girl lén vào nhà vệ sinh “trả thù”, tác động vật lý bé gái học lớp 3

Hai đứa trẻ đùa giỡn trong khu vui chơi vô tình xảy ra xích mích, người mẹ trẻ theo tận nhà vệ sinh để “trả thù” cho con gái.

Giá xăng dầu ngày mai có thể giảm hơn 1.000 đồng/lít

Trong tuần qua, do giá dầu thô quay đầu giảm nên doanh nghiệp dự báo giá xăng dầu trong nước có thể giảm 450-1.050 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày mai.

Nhóm thanh niên vô cớ chém người trên phố

Nhóm thanh niên ở Long Xuyên vô cớ chặn xe, đuổi chém người đàn ông chạy xe máy trên phố.

Tai nạn nghiêm trọng trên Quốc lộ 279 khiến 2 người thương vong

VOV.VN - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên tuyến Quốc lộ 279 thuộc địa phận tỉnh Điện Biên, khiến 2 người thương vong.