ĐỜI SỐNG

Chuyện ấm lòng: Người đàn ông tử tế rong ruổi khắp Sài Gòn buổi đêm để giúp đỡ người gặp nạn

Tấm gương "Người Sài Gòn tử tế" đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Chuyện ấm lòng: Người đàn ông tử tế rong ruổi khắp Sài Gòn buổi đêm để giúp đỡ người gặp nạn
Trên mạng xã hội, có một cộng đồng mang tên "Cháo hành miễn phí" là nơi để mọi người chia sẻ những tấm gương người tốt, việc tốt hay chỉ đơn giản là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày khiến ai đó ấm lòng. Mới đây, câu chuyện của một người tên Hữu Quốc đăng tải trên cộng đồng đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.
Anh Hữu Quốc viết: "Có một người tử tế giữa lòng Sài Gòn. Người đàn ông trong ảnh này là anh Nhân. Dạo gần đây chạy xe ở Sài Gòn vào đêm hay gặp anh ngồi bên vệ đường thế này. Hôm nay qua đoạn CMT8 thì tiếp tục thấy anh ngồi đó. Mình ghé bên đường mua 2 ly nước rồi quay lại mời anh rồi tám chuyện.
 
Anh cũng lớn tuổi, ly dị vợ được 12 năm rồi. Giờ sống cùng người mẹ già. Mỗi khi đêm xuống anh bắt đầu rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để giúp đỡ cho những trường hợp xe máy bị hư hỏng.
Chuyện ấm lòng: Người đàn ông tử tế rong ruổi khắp Sài Gòn buổi đêm để giúp đỡ người gặp nạn
Hình ảnh anh Nhân bên chiếc xe được chủ nhân bài đăng chụp lại
Mình hỏi: "Cái gì cũng miễn phí hết vậy rồi sao sống anh?". Anh cười rồi bảo là: "Chừng nào hết tiền mua ruột xe, mua mấy phụ tùng lặt vặt thì ban ngày anh chạy xe công nghệ kiếm thêm. Sau đó ra chợ Tân Thành mua phụ tùng cho rẻ".
 
Đó là điều tử tế mà anh muốn làm để có thể giúp người, giúp đời. Đêm nào anh cũng chạy hết vòng Sài Gòn từ Hóc Môn, Bình Chánh, Suối Tiên... Chỗ nào đinh tặc hoành hành nhiều là có mặt anh ở đó. Xe ai hỏng hóc chỗ nào chỉ cần gửi định vị là anh có mặt để hỗ trợ, dù là làm miễn phí.
 
Gặp được anh, thấy những điều anh làm, bỗng dưng bao nhiêu muộn phiền, mệt mỏi trong cuộc sống bỗng chốc tan biến hết".
 
Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện trên đã nhận về hàng nghìn lượt thích cũng như những bình luận tích cực về hành động tuyệt vời từ một người tử tế, góp phần giữ gìn cho cuộc sống về đêm an toàn. Nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh từng bắt gặp chiếc xe của anh trên đường.
Nhân đây cũng xin được cám ơn những việc làm tử tế thầm lặng của anh Nhân, đang giúp cho xã hội ngày một tốt đẹp và lan tỏa nhiều giá trị tích cực tới cộng đồng. 
Nguồn ảnh: tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Hỏa hoạn tại bãi giữ xe vi phạm của công an, gần 150 xe máy bị cháy rụi

Vụ hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại một bãi giữ xe vi phạm ngoài trời của công an phường ở Bình Dương khiến gần 150 xe máy bị cháy rụi.

Góc làm việc có tâm: Tối nay, lực lượng 141 cosplay người dân, hòa vào dòng người đi bão, đảm bảo an ninh

Vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ, các anh cơ động 141 tối nay sẽ hòa vào dòng người đi bão vừa giữ gìn an ninh vừa chung vui với tinh thần thể thao của nước nhà.

Nhiều thanh niên hơn 25 tuổi mà vẫn không hiểu Some, Ons, Fwb là gì: Đây là câu trả lời!

Some, Ons, Fwb là những cụm từ tưởng chừng như rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Song, vẫn còn rất nhiều thanh niên đến nay vẫn chưa hiểu đó là gì.

Hảo bạn bè: Con hiệu trưởng lén tiết lộ đề thi khiến cả trường thi lại vì lý do "thương bạn"

Sự việc con Hiệu trưởng làm lộ đề thi học kỳ môn văn và giáo dục công dân xảy ra ở Trường THCS Phú Long, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thái Nguyên: Dàn ô tô xếp kín sân trường trong ngày họp phụ huynh, ngỡ như buổi offline của giới tài phiệt

Hàng trăm chiếc xe ô tô được dỗ ngay ngắn trong ngày họp phụ huynh tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Nếu người ngoài nhìn vào thì cứ nghĩ là đang offline của hội những người thích đi ô tô.

Cộng đồng nổi bật