ĐỜI SỐNG

Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết

Một nhân viên ở Chile đã nhận được khoản tiền lương bằng 330 lần mức lương bình thường của mình, do công ty gửi nhầm. Nhưng thay vì trả lại, nhân viên này lập tức nghỉ việc.

Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết
Nhân viên của phòng nhân sự tại Cial (Consorcio Industrial de Alimentos) - công ty thực phẩm lớn nhất Chile - giờ đây đang toát hết cả mồ hôi, mà không phải do trời nóng đâu.
Lý do thực sự là do nhầm lẫn, họ đã gửi cho một nhân viên số tiền lương là 180.000 đôla (gần 4,2 tỷ đồng) thay vì mức lương bình thường là 542 đôla (12,6 triệu đồng). Và nhân viên này rõ ràng không có ý định trả lại số tiền đó.
Theo tờ báo Diario Financiero của Chile, ít ngày trước, một trợ lý ở Cial đến gặp Phó Giám đốc để báo cáo là tiền lương tháng của họ hình như bị lỗi. Sau khi kiểm tra, đôi bên xác nhận là nhân viên đã nhận được thừa rất nhiều tiền.
Ban lãnh đạo của Cial khẳng định đã gửi cho người kia số tiền gấp 330 lần lương tháng bình thường và bảo họ cần trả lại tiền thừa cho công ty. Nhân viên này đồng ý rằng sáng sớm hôm sau sẽ ra ngân hàng chuyển trả.
Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết
Thấy trong tài khoản đột nhiên có số tiền lớn, nhân viên đã nổi máu tham. Ảnh minh họa: The State.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Nhưng quả thật là có những người suy nghĩ sau một đêm bỗng nhiên thay đổi hẳn. Ngày hôm sau, nhân viên này lại làm một việc rất khác với những gì họ đã nói là sẽ làm.
Sáng hôm sau, mãi không thấy ngân hàng thông báo tiền được “quay đầu”, ban lãnh đạo của Cial cố liên lạc với nhân viên nhận nhầm tiền, nhưng những cuộc gọi và tin nhắn cứ như rơi vào hư vô. Một lúc sau, nhân viên liên lạc lại và bảo bị ngủ quên, đợi chút rồi họ ra ngân hàng ngay. Chỉ có điều họ chẳng bao giờ làm như thế cả. Họ gửi giấy tờ xin nghỉ việc thông qua một công ty luật rồi… biến mất, không dấu vết.
Vì hiện nay không thể tìm được nhân viên đó, nên Cial đành báo cảnh sát, coi đây là một hành động tội phạm và hy vọng rằng sẽ sớm tìm được người để có thể lấy lại ít nhất một phần tiền bị chuyển nhầm.
Tính đến giờ, cảnh sát cũng vẫn chưa tìm được nhân viên nhận 330 tháng lương kia.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Một người chết trong căn biệt thự ở Bình Dương

(NLĐO) - Một người nhặt ve chai đi vào trong căn biệt thự thì tá hoả phát hiện thi thể người đàn ông treo lơ lửng trên cửa sổ.

Giá xăng dầu hôm nay 10.8.2022: Xăng giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp?

Diễn biến giá thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu trong gần 10 ngày qua cho thấy, giá xăng dầu trong nước sẽ có lần giảm thứ 5 liên tiếp vào ngày mai (11.8).

Cô gái xinh đẹp khỏa thân đi dưới lòng đường Nguyễn Trãi

(Dân trí) - Công an phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đang làm rõ việc một cô gái trẻ đi bộ dưới lòng đường Nguyễn Trãi vào đêm 9/8 trong tình trạng khỏa thân.

Tự nặn mụn, người phụ nữ bị phù mắt, nhiễm trùng da

Chị Đ.T.T, 50 tuổi, ở TP.HCM, bị nổi mụn ở trán nên đưa tay lên nặn, dẫn đến nhiễm trùng sưng to, tự bôi thuốc và uống nhưng ngày càng đau nhiều, sưng phù trán, mắt, mũi.

Hàn Quốc: Mưa lớn kỷ lục ở Seoul khiến 7 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng ở thủ đô Seoul và vùng lân cận sau khi khu vực này hứng chịu một trận mưa xối xả gây mất điện, nhấn chìm các con đường và các tuyến tàu điện ngầm.

Cộng đồng nổi bật