ĐỜI SỐNG

Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết

Một nhân viên ở Chile đã nhận được khoản tiền lương bằng 330 lần mức lương bình thường của mình, do công ty gửi nhầm. Nhưng thay vì trả lại, nhân viên này lập tức nghỉ việc.

Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết
Nhân viên của phòng nhân sự tại Cial (Consorcio Industrial de Alimentos) - công ty thực phẩm lớn nhất Chile - giờ đây đang toát hết cả mồ hôi, mà không phải do trời nóng đâu.
Lý do thực sự là do nhầm lẫn, họ đã gửi cho một nhân viên số tiền lương là 180.000 đôla (gần 4,2 tỷ đồng) thay vì mức lương bình thường là 542 đôla (12,6 triệu đồng). Và nhân viên này rõ ràng không có ý định trả lại số tiền đó.
Theo tờ báo Diario Financiero của Chile, ít ngày trước, một trợ lý ở Cial đến gặp Phó Giám đốc để báo cáo là tiền lương tháng của họ hình như bị lỗi. Sau khi kiểm tra, đôi bên xác nhận là nhân viên đã nhận được thừa rất nhiều tiền.
Ban lãnh đạo của Cial khẳng định đã gửi cho người kia số tiền gấp 330 lần lương tháng bình thường và bảo họ cần trả lại tiền thừa cho công ty. Nhân viên này đồng ý rằng sáng sớm hôm sau sẽ ra ngân hàng chuyển trả.
Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết
Thấy trong tài khoản đột nhiên có số tiền lớn, nhân viên đã nổi máu tham. Ảnh minh họa: The State.
Nhưng quả thật là có những người suy nghĩ sau một đêm bỗng nhiên thay đổi hẳn. Ngày hôm sau, nhân viên này lại làm một việc rất khác với những gì họ đã nói là sẽ làm.
Sáng hôm sau, mãi không thấy ngân hàng thông báo tiền được “quay đầu”, ban lãnh đạo của Cial cố liên lạc với nhân viên nhận nhầm tiền, nhưng những cuộc gọi và tin nhắn cứ như rơi vào hư vô. Một lúc sau, nhân viên liên lạc lại và bảo bị ngủ quên, đợi chút rồi họ ra ngân hàng ngay. Chỉ có điều họ chẳng bao giờ làm như thế cả. Họ gửi giấy tờ xin nghỉ việc thông qua một công ty luật rồi… biến mất, không dấu vết.
Vì hiện nay không thể tìm được nhân viên đó, nên Cial đành báo cảnh sát, coi đây là một hành động tội phạm và hy vọng rằng sẽ sớm tìm được người để có thể lấy lại ít nhất một phần tiền bị chuyển nhầm.
Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết
Tính đến giờ, cảnh sát cũng vẫn chưa tìm được nhân viên nhận 330 tháng lương kia.

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.