ĐỜI SỐNG

Chiến sĩ công an nơi tuyến đầu thành "bà mụ" đỡ đẻ cho sản phụ

  • CAND
  • /

Đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh, học viên Trường Đại học CSND và đồng chí Đỗ Vũ Thắng (chiến sĩ Trung đoàn Gia Định) đã kịp thời giúp đỡ sản phụ vượt cạn.

Đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh, học viên Trường Đại học CSND  và đồng chí Đỗ Vũ Thắng (chiến sĩ Trung đoàn Gia Định) được tăng cường về tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh ở quận Bình Tân, TP.HCM, thực hiện nhiệm vụ tại chốt gác Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B.
Chiến sĩ công an nơi tuyến đầu thành bà mụ đỡ đẻ cho sản phụ
Khi đang làm nhiệm vụ vào lúc 5h30’ ngày 29/8, các anh phát hiện một thai phụ chuyển dạ, xin được qua chốt đến bệnh viện để sinh con. Cả hai anh đã nhanh chóng hỗ trợ chở thai phụ đến bệnh viện cấp cứu.
Chiến sĩ công an nơi tuyến đầu thành bà mụ đỡ đẻ cho sản phụ
Trên đường đi, hai anh được đồng đội là anh Phan Thanh Sơn (học viên Trường Đại học CSND) đang trực tại chốt gác 18B, phường Bình Hưng Hòa A trợ giúp. Khi vừa qua chốt trực không xa thì thai phụ chuyển dạ và sinh con.
Chiến sĩ công an nơi tuyến đầu thành bà mụ đỡ đẻ cho sản phụ
Lúc này, anh Tĩnh đã kịp thời đỡ đẻ giúp thai phụ vượt cạn thành công còn anh Sơn dùng dây khẩu trang buộc rốn em bé và cho sản phụ ngậm kẹo sâm vì sức khỏe của người phụ nữ này rất yếu.
Chiến sĩ công an nơi tuyến đầu thành bà mụ đỡ đẻ cho sản phụ
Sau đó, các anh đã gọi xe cấp cứu chở hai mẹ con đến bệnh viện quận Bình Tân. Hiện, sức khỏe của mẹ con sản phụ đã ổn định.
Chiến sĩ công an nơi tuyến đầu thành bà mụ đỡ đẻ cho sản phụ
Cháu bé cân nặng 3,3kg. Gia đình sản phụ cảm động trước việc làm của các chiến sĩ Công an nên cho biết sẽ đặt tên con mình là Tĩnh, để luôn nhớ về người chiến sĩ Công an trên tuyến đầu chống dịch.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người

Một nữ nhân viên y tế ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Chuyện thật như đùa: Một hộ dân ở miền Trung được hỗ trợ.... 2000 đồng do thiệt hại sau bão lũ

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ và đặt ra nhiều nghi vấn.

Nụ cười nhói lòng của bé 2 tuổi mắc 2 bệnh ung thư, ngây thơ nói "con sắp chết"

Tư cái ngày định mệnh nhận tin con mắc 2 bệnh ung thư, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Cầm chưa bao giờ có thể ngủ ngon.

Cộng đồng nổi bật