ĐỜI SỐNG

Chỉ sau 1 đêm, bác bảo vệ ăn xin đã được ủng hộ hơn 100 triệu đồng

Thế là từ nay, ông không còn phải xót xa nhìn vợ đi lượm ve chai nữa.

Chỉ sau 1 đêm, bác bảo vệ ăn xin đã được ủng hộ hơn 100 triệu đồng
Câu chuyện về ông Bùi Quang Vinh (69 tuổi) thất nghiệp phải đi ăn xin trên đường phố Sài Gòn nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà hảo tâm.
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ông đang phải bươn chải kiếm sống về mọi mặt. Giữa cái nắng gay gắt của Sài Gòn, ông mồ hôi nhễ nhại cầu xin sự giúp đỡ của người qua đường. Mất việc làm bảo vệ, ông Vinh phải chấp nhận chạy xe ôm khổ cực nhưng 3 ngày qua mà chỉ kiếm được 20.000 đồng. Hằng đêm, phải chứng kiến ​​cảnh vợ đi nhặt ve chai, ông không khỏi xót xa: “Chú không có thu nhập, phải nhìn vợ đi nhặt ve chai đêm khuya, chú không thể chịu đựng được nữa rồi con ạ”.
Chỉ sau 1 đêm, bác bảo vệ ăn xin đã được ủng hộ hơn 100 triệu đồng
Dịch bệnh đột ngột bùng phát đến khiến ông trở tay không kịp. Không ngờ có ngày ông lại phải đi ăn xin ngoài đường. Nhưng đã gần 70 tuổi, ông phải gạt bỏ tất cả sĩ danh dự của mình để làm điều đó. Với người đàn ông này, mong ước lớn nhất hiện giờ là trả tiền thuê nhà, ăn cơm nhà, đỡ đần người vợ vất vả.
Trước hoàn cảnh khó khăn ấy, Trúc Phương, cô gái nổi tiếng ở Sài Gòn chuyên làm từ thiện không khỏi xúc động. Phương chia sẻ lại hình ảnh của chú Vinh trên trang cá nhân và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.
Chỉ sau 1 đêm, bác bảo vệ ăn xin đã được ủng hộ hơn 100 triệu đồng
Chỉ sau một đêm, tài khoản của Phương đã nhận được hơn 100 triệu đồng do đóng góp của các mạnh thường quân. Cô xúc động chia sẻ: "Em không đăng số tài khoản để xin, tại còn tiền trong quỹ. Ai ngờ em nhận hơn 100 triệu từ tối qua đến giờ luôn ạ".
Chỉ sau 1 đêm, bác bảo vệ ăn xin đã được ủng hộ hơn 100 triệu đồng
Kể lại câu chuyện của mình với Phương, khi nghe mình nhận được nhiều sự ủng hộ, chú Vinh không khỏi bật khóc: “Ăn xin thì xấu hổ lắm nhưng biết làm sao. Sáng thức dậy lại nghĩ hôm nay làm sao trả tiền thuê nhà, ngồi ngoài đường từ sáng đến khuya chẳng kiếm được đồng nào... Giờ chú chỉ ước có cái chòi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con…".
Chỉ sau 1 đêm, bác bảo vệ ăn xin đã được ủng hộ hơn 100 triệu đồng
Thấy người chú đưa tay dụi mắt, Phương cũng chạnh lòng. Sau khi nhận tiền, cô sẽ làm một cuốn sổ tiết kiệm và đưa cho cô chú: "Nước mắt liên tục rớt trên gương mặt chú làm em cũng thắt lòng lặng im luôn... Tay chú liên tục dụi mắt, giấu đi những nỗi xót xa, buồn bã của bản thân... chỉ vì 2 chữ mưu sinh. Em có hẹn chú ngày mai dắt chú đi ngân hàng làm sổ tiết kiệm để dành tiền trả tiền trọ hàng tháng."
Người Sài Gòn là vậy. Tình người luôn đong đầy. Chúc cho chú Vinh và vợ mình có thể đỡ khó khăn phần nào với số tiền trên.
Ảnh: Trúc Phương, Cao An Biên
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Xúc động bà nội 83 tuổi vượt gần 2000km dự lễ tốt nghiệp đại học của cháu gái

Dù tuổi đã cao nhưng bà nội vẫn vượt gần 2000km để tham dự lễ tốt nghiệp của cháu gái, thực hiện di nguyện của người chồng quá cố. Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về "cơn mưa thả tim” từ mọi người.

Tại sao bão hay hướng vào "khúc ruột" miền Trung của Việt Nam?

Hi vọng người dân miền Trung sẽ vững tay chèo để vượt qua cơn bão lịch sử Noru này

Bão Noru sắp đổ bộ, cần chuẩn bị, gia cố nhà cửa như thế nào để giảm thiểu thiệt hại?

Việc có sự chuẩn bị trong nhà để đối phó với một cơn bão sắp tới là vô cùng cần thiết và có thể giảm thiểu thiệt hại.

Bang nào ở Mỹ tập trung nhiều người Việt nhất?

Nước Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng của người Việt. Kể từ năm 1975, tổng số người Việt đến Mỹ tăng gấp đôi mỗi 10 năm, đến những năm 2000 thì tốc độ tăng đến 26%. Tính đến năm 2014, cộng đồng người Việt định cư Mỹ là 1.3 triệu người, nếu tính luôn cả người Việt sinh ra tại Mỹ thì khoảng 2.1 triệu người. Cộng đồng người Việt di trú Mỹ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Phillipines. Vậy bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt sống nhất? Hãy cùng tìm hiểu các bang ở mỹ có nhiều người Việt sinh sống qua bài viết dưới đây.

Walkie Talkie: Tòa nhà bị "ghét" nhất thế giới vì "khả năng" trở thành cái chảo lửa khổng lồ thiêu đốt nhiều thứ xung quanh

Tòa nhà này không ít lần làm chảy những chiếc ô tô đỗ bên dưới. Nhiệt độ cao nhất đo được quanh tòa nhà là 117 độ C.