ĐỜI SỐNG

Cháu bận, bà chăm chú ngồi canh máy cho cháu sợ cô điểm danh

Đoạn video sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều cư dân mạng không khỏi nghẹn ngào, xúc động trước tình cảm của người bà dành cho cháu mình.

Không chỉ có bố mẹ mà ông bà cũng là những người luôn yêu thương và quan tâm đến mỗi chúng ta một cách trọn vẹn nhất. Họ có thể hy sinh mọi thứ vì hạnh phúc và sự toàn vẹn của thế hệ mai sau. Trong mỗi chúng ta, kỉ niệm về ông bà luôn là điều đáng quý nhất.
Cô bé trong câu chuyện sau đây là một ví dụ điển hình cho việc được bà ngoại chăm sóc. TikToker D.H đã đăng một đoạn video với lời chia sẻ: 
“Đây là video mình quay lúc mình phải nấu cơm nhưng giờ học online vẫn chưa kết thúc.
Bà mình thấy vậy đã bỏ dở trận đấu thể thao để ngồi canh hộ mình nhỡ cô gọi điểm danh. Lúc này, mình tự dưng muốn khóc òa lên mà không hiểu tại sao. Thật sự, mình cảm thấy mình vẫn rất may mắn khi hàng ngày được ngồi nói chuyện cùng bà.”
Cháu bận, bà chăm chú ngồi canh máy cho cháu sợ cô điểm danh
Trong video, cụ bà đang ngồi dán mắt vào màn hình máy tính. Bà rất tập trung và không dám lơ ​​là chút nào.
Đoạn video sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người nghẹn ngào. Cư dân mạng cho rằng điều may mắn nhất là họ vẫn có cơ hội nói chuyện với bà. Vì vậy, nếu ai đó còn ông bà, hãy trân trọng và yêu thương họ mãi mãi.
Cháu bận, bà chăm chú ngồi canh máy cho cháu sợ cô điểm danh
“Mình nhớ nội thật sự, ngày xưa nội cũng lo lắng cho mình lắm. Còn nhớ nội bị lẫn, hay quên nhưng khi nghe tin mình đi học đại học, nội đòi ra nhà bằng được rồi dúi tiền cho mình, bắt cầm.”
“Không gì hạnh phúc bằng được nói chuyện với ông bà đâu các bạn. Nên nếu ai còn ông bà hãy trân trọng và yêu thương họ thật nhiều nhé.”
Trước đó, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một bà cụ túc trực, chăm sóc cháu nội khi cháu ốm đau gây xúc động. Cụ thể, chủ nhân bài viết tiết lộ: "Đây là bà nội của tôi. Bà năm nay 85 tuổi. Hôm đó, khi mình bị ốm, bà tôi thỉnh thoảng chạy sang bên mẹ và nói: 'Nấu sớm cho cháu nó ăn, còn uống thuốc rồi nghỉ ngơi'.
Cháu bận, bà chăm chú ngồi canh máy cho cháu sợ cô điểm danh
Sau đó bà ngồi cạnh bảo con đi ngủ đi, để mẹ lo cho cháu, khi nào hết truyền dịch thì con nhờ bác P qua nhà rút kim giùm em”.
Được biết, ông ngoại của bạn đã mất từ thời kháng chiến. Bà ngoại một mình tần tảo, làm mọi việc để nuôi mẹ của bạn khôn lớn. Đến bây giờ, khi con cái đã yên bề gia thất, bà lại chăm chút, lo lắng cho từng đứa cháu. 
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Phép màu cho cụ ông 83 tuổi cô đơn giữa Sài Gòn chỉ mong được về quê đoàn tụ với vợ

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Rợn người nam thanh nhiên ngang nhiên vác dao chém xe cảnh sát hòng cứu bạn đang bị khống chế

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ và bức xúc trước sự manh động, liều lĩnh của nam thanh niên.

Siêu biến thể mới chính thức có tên là Omicron, được WHO phân loại biến chủng "đáng lo ngại"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt tên cho biến thể COVID-19 mới lần đầu tiên được phát hiện ở miền Nam châu Phi là Omicron.

Khoảnh khắc cô gái xinh đẹp không ngần ngại phụ mẹ đẩy xe ve chai gây bão MXH Việt

Một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng khiến cho không ít người cảm thấy lòng mình như được sưởi ấm.

TP.HCM: Tự test dương tính không khai báo, lây cho người khác sẽ bị xử lý

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - trong chương trình livestream 'Dân hỏi - Thành phố trả lời' tối 26-11.

Cộng đồng nổi bật