ĐỜI SỐNG

Chàng trai 2 tháng không dám về nhà vì cấp cứu F0: Trực 24/24, cả ngày ở trên đường

Bất kể là ngày hay đêm, chỉ cần có điện thoại là các anh liền lên đường cứu chữa bệnh nhân.

Chàng trai 2 tháng không dám về nhà vì cấp cứu F0: Trực 24/24, cả ngày ở trên đường
Anh P. là tình nguyện viên được giao nhiệm vụ chở, dẫn đường cho bác sĩ tới nhà F0. Vì đặc thù công việc nên thời gian nghỉ ngơi hằng ngày với anh gần như không có.
Mỗi ngày anh hỗ trợ cho 5, 6 bệnh nhân F0 khi chở các bác sĩ đến chăm sóc họ một cách nhanh chóng nhờ việc thông thuộc địa hình, đường xá trong khu vực.
Trong suốt thời gian tình nguyện, câu chuyện diễn ra vào tối 30/8 khiến P. nghẹn ngào, xúc động nhất.
Chàng trai 2 tháng không dám về nhà vì cấp cứu F0: Trực 24/24, cả ngày ở trên đường
Cụ thể, một người phụ nữ gọi điện nhờ P. và bác sĩ tới cấp cứu. Gia đình ngoài chị chỉ còn mẹ già 90 tuổi cũng đang mắc Covid-19. Lúc anh đến, sức khỏe chị đã rất yếu. Cả đội đã lập tức gọi cứu thương chở người phụ nữ tới viện. Anh chia sẻ: "Lúc này trong gian nhà chật hẹp chỉ còn mỗi cụ bà mà thôi. Cụ khóc rất nhiều. Thấy khoảnh khắc đó, mình rất thương họ mà không thể làm gì hơn.”
Thời điểm ban đầu, anh P. sợ  bị lây nhiễm Covid-19 nên dự định xin vào đội trực chốt hoặc phun đường phố. Tuy nhiên, ngày càng chứng kiến nhiều thảm cảnh vì dịch, anh đã thay đổi quyết định.
“Từ ngày nhận nhiệm vụ, mình đã không còn sợ, xác định có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào. Mình ở lại trạm hoàn toàn để đảm bảo công việc, không dám về nhà vì sợ ảnh hưởng gia đình” - P tiết lộ.
Chàng trai 2 tháng không dám về nhà vì cấp cứu F0: Trực 24/24, cả ngày ở trên đường
Bởi lẽ, P. dù mặc đồ bảo hộ nhưng biến thể này cực kỳ nguy hiểm, khó có thể khẳng định chắn chắn bản thân sẽ không bị lây nhiễm. Sau một thời gian, P. nhận định, điều quan trọng mà F0 cần thực hiện là giữ tinh thần tích cực và nghe theo mọi hướng dẫn từ bác sĩ. Ngoài ra, bệnh nhân còn nên sắp xếp thời gian từ 10-20 phút mỗi ngày để tập thể dục, cải thiện sức khỏe.
Không chỉ riêng anh P. mà rất nhiều người khác cũng đang tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chẳng hạn như câu của anh Trọng tại quận 3, TP.HCM
Chàng trai 2 tháng không dám về nhà vì cấp cứu F0: Trực 24/24, cả ngày ở trên đường
Dù anh đã khỏi bệnh sau 9 ngày điều trị nhưng vẫn xin ở lại phụ y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân khác. Từ ngày 9/8 tới nay, anh đã đăng ký thành tình nguyện viên với những công việc phụ giúp các điều dưỡng như đưa cơm, phát thuốc.
Chàng trai 2 tháng không dám về nhà vì cấp cứu F0: Trực 24/24, cả ngày ở trên đường
Ngoài ra, anh còn đảm nhận như các công việc giặt đồ, vệ sinh cá nhân hay hỗ trợ họ đi lại.... SĐT của anh hầu như đều nằm trong danh bạ của những người ở trong bệnh viện để mọi người yêu cầu, nhờ vả khi cần.
Anh chia sẻ về quyết định của mình: “Tôi muốn cảm ơn sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến. Tôi muốn dùng kinh nghiệm chiến đấu với Covid-19 để giúp các F0 khác, để họ cũng mau khỏi bệnh giống như tôi, để ai cũng được sớm về nhà.”
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thương con gái, ông bố từ chối "chàng rể" điển trai, lương hơn nửa tỷ/tháng

Với người cha này, tiền nhiều chưa chắc đã có thể mang lại hạnh phúc cho con gái ông.

Choáng váng điểm chuẩn: 29 - 30 chưa chắc đỗ đại học

Thí sinh bất ngờ khi mức điểm trúng tuyển được nhiều trường đại học đưa ra vượt ngưỡng 29 đến trên 30 điểm, cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

F5 lại ngay căn phòng của mình chỉ với 15 triệu đồng: Xinh như phim Hàn

Vẫn tưởng chỉ có những cô nàng trên phim mới có thể tự mình làm ra những căn phòng xinh xắn, đậm chất "thơ" thì thực ra, đã có những mưu mẹo chỉ với số tiền không quá 15 triệu đồng, bạn cũng có thể làm ra 1 căn phòng nhỏ xinh như thế!

Cộng đồng nổi bật