ĐỜI SỐNG

Câu chuyện cô gái thất nghiệp dựng sạp mở quán ăn thu hút 100 triệu lượt xem

Câu chuyện về hành trình tìm kiếm nguồn thu nhập sau khi bị thất nghiệp của cô gái đã thu về hơn 100 triệu lượt xem.

Câu chuyện cô gái thất nghiệp dựng sạp mở quán ăn thu hút 100 triệu lượt xem
5555Vào cuối năm 2022 khi công ty buộc phải đóng cửa thì Lan Yuwen rơi vào cảnh thất nghiệp. Ban đầu, Lan Yuwen đã cố gắng tìm kiếm một công việc khác ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc nhưng quá trình tìm việc không suôn sẻ khiến Lan Yuwen gặp vô số những khó khăn. Thế là Lan Yuwen chọn cách mở một sạp bán đồ ăn.
 
 
 
Câu chuyện cô gái thất nghiệp dựng sạp mở quán ăn thu hút 100 triệu lượt xem
Sạp hàng của Lan Yuwen mở gần cổng trường
 
Ban đầu, Lan Yuwen cho biết sạp hàng mở gần cổng trường của cô buôn bán khá ổn, cô chỉ nghỉ ngày mưa và cuối tuần khi học sinh không đi học. Tuy nhiên, có những ngày cô cũng chỉ kiếm được đủ vốn lại vô cùng vất vả khiến cô không khỏi suy sụp. 
Cô gái 25 tuổi cho biết để chuẩn bị đồ ăn, cô phải dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị nguyên liệu, và trong quá trình dựng sạp cũng như buôn bán cô đã gặp vô số những vấn đề khó khăn mà cô không thể tự mình giải quyết, tháo gỡ.
Lan Yuwen đã chia sẻ bằng một video trên mạng xã hội về câu chuyện của bản thân. Trong đó Lan Yuwen vừa khóc nức nở vừa nói rằng: "So với công việc trước kia, quả thực đi làm vẫn sướng và đỡ vất vả hơn rất nhiều". 
Câu chuyện cô gái thất nghiệp dựng sạp mở quán ăn thu hút 100 triệu lượt xem
Lan Yuwen vừa khóc nức nở vừa nói rằng: "So với công việc trước kia, quả thực đi làm vẫn sướng và đỡ vất vả hơn rất nhiều"
 
Và câu chuyện của Lan Yuwen đã trở nên nổi tiếng. Theo tờ SCMP, video của Lan Yuwen thu hút hơn 100 triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội tại Trung Quốc.
Tuy nhiên video cũng đã thu hút rất nhiều cuộc tranh luận. Nhiều người đều cho rằng việc bị thất nghiệp đã khiến người trẻ cảm thấy vô cùng khó khăn và tỏ ra đồng cảm với Lan Yuwen. Bên cạnh đó, họ cũng cảm ơn Lan Yuwen vì cho thấy cái nhìn thực tế của việc từ bỏ công việc văn phòng để tìm kiếm những công việc khác là không hề dễ dàng như tưởng tượng, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này.
Cũng có ý kiến cho rằng tình cảnh của Lan Yuwen không phải cá biệt, là câu chuyện không của riêng ai, nên không nhất thiết phải lên mạng kể khổ như vậy. 
Chia sẻ sau khi câu chuyện của mình trở nên nổi tiếng, Lan Yuwen cho hay: "Thật không may khi phải đối mặt với làn sóng thất nghiệp nhưng tôi vẫn vui khi có thể để giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Việc mở gian hàng bán là một lựa chọn tạm thời mà thôi còn đi làm vẫn là mục tiêu của tôi. Cảm ơn mọi người đã động viên tôi".

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.