ĐỜI SỐNG

Cập nhật 30/4: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên học trực tuyến từ 4/5

Nhằm tăng cường đề phòng dịch covid-19, một số trường đã cho phép sinh viên học trực tuyến tại nhà.

Cập nhật 30/4: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên học trực tuyến từ 4/5

Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội

Ngày 30/4, nhà trường thông báo đến giảng viên, sinh viên về việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan bùng phát.
Lịch học trực tuyến đối với sinh viên khóa 7,8,9 hệ Đại học từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu đã lưu hành học kỳ II năm học 2020 - 2021 cho đến khi nhà trường có thông báo mới. Do đó, giảng viên, sinh viên sử dụng phần mềm Zoom để dạy và học trực tuyến. Nhà trường sẽ cập nhật liên tục kế hoạch giảng dạy và học tập trên Website của trường khi có ý kiến chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền; đề nghị giảng viên, sinh viên thường xuyên theo dõi thông báo.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Cụ thể, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên Thông báo: Sau lễ từ 04/5 - 09/5/2021 tất cả các lớp lý thuyết chuyển sang học online 1 tuần chờ diễn biến của dịch. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và "5K" của Bộ Y tế.
Cập nhật 30/4: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên học trực tuyến từ 4/5

Trường Đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Chiều tối 29/4, nhà trường đã gửi thông báo khẩn đến toàn bộ sinh viên trong trường:
- Từ ngày 4/5/2021 - 8/5/2021, nhà trường triển khai giảng dạy - học tập trực tuyến trên khóa học trực tuyến của trường.
- Học kỳ II năm học 2020-2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5/2021
- Lịch thi cuối học kỳ bậc đại học sẽ bắt đầu từ ngày 28/5/2021. Chi tiết lịch thi điều chỉnh sẽ được phòng đào tạo thông báo trước ngày 8/5/2021.
Cập nhật 30/4: Danh sách các trường Đại học cho sinh viên học trực tuyến từ 4/5

Trường Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Nhà trường cũng gửi thông báo cho sinh viên học online trên Microsoft Teams từ ngày 4/5/2021. Thời gian học kéo dài đến khi có thông báo tiếp theo.
Danh sách tiếp tục được cập nhật...

ĐỜI SỐNG

Kỳ tích tại Syria: Thai phụ hạ sinh con trai trong vụ động đất, bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Động đất 7,8 độ richter vào ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cuộc sống của người dân sống tại khu vực này và Syria đảo lộn. Mọi thứ chìm trong đống đổ nát, hàng nghìn người chết. Thế nhưng, kỳ tích đã xuất hiện. một thai phụ đã cố gắng đến phút cuối cùng để cho con chào đời.

Nhà thầu đã trả toàn bộ chi phí vụ bé trai lọt xuống ống cọc bê tông

Chi phí cứu hộ trong vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông tại cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình) chưa được thống kê. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí này đã được nhà thầu chi trả.

Phẫn nộ trước hành vi trốn đo nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế ô tô hất văng một CSGT lên nắp capo, gây tai nạn giao thông tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cô gái xin gia đình đi siêu thị rồi mất tích, 2 ngày sau xác nổi trên sông Sài Gòn

Cô gái bị khuyết tật xin người thân để đi siêu thị mua đồ về nấu ăn rồi mất tích. Tới nay, thi thể được phát hiện nổi dưới sông Sài Gòn.

Gặp hạn đầu năm, bà xã Lê Dương Bảo Lâm được fans khuyên nhập viện kiểm tra gấp

Quỳnh Quỳnh bị chó cắn khi đang cúng dường ở chùa nên ông xã cô phải gấp rút hỏi ý kiến tư vấn từ cộng đồng mạng.