ĐỜI SỐNG

Cảnh sát giao thông TP.HCM đội mưa dẫn đường cho sản phụ đi đẻ

Thấy tình hình của sản phụ, anh CSGT đã ngay lập tức dẫn đường cho họ đến bệnh viện nhanh chóng và kịp thời.

Chiều 29/7, dưới trời mưa, một cặp đôi đi xe máy dừng lại ở trạm kiểm soát gần công viên Gia Định trên đường Hoàng Minh Giám và hỏi cảnh sát giao thông: "Vợ tôi bị vỡ ối. Tôi không biết đường đến bệnh viện Từ Dũ, xin hãy giúp tôi".
Thấy vẻ mặt và giọng nói của người chồng không còn bình tĩnh, thượng úy CSGT Nguyễn Văn Hùng- Đội CSGT quận Phú Nhuận đã gọi điện xin phép cấp trên đưa người dân đi bệnh viện.
Sau khi sự việc xảy ra, thượng úy Hồng chia sẻ, trên đường anh đã hai lần ra hiệu lệnh dừng xe cứu thương trên đường mong giúp sản phụ đến bệnh viện nhanh hơn nhưng lúc đó cả hai xe đều chở bệnh nhân Covid-19.
Cảnh sát giao thông TP.HCM đội mưa dẫn đường cho sản phụ đi đẻ
Trong dịch bệnh phức tạp, cần hạn chế tiếp xúc nên anh không hỏi thăm các phương tiện khác trên đường. Hơn nữa, anh tin rằng nếu có sự hướng dẫn, hai vợ chồng không cần dừng lại ở trạm kiểm soát và có thể đến bệnh viện nhanh hơn. Đi được 8 km, anh Hồng bật đèn tín hiệu để dọn đường cho xe chở sản phụ.
Thượng úy Hồng cho biết lúc đó anh đã nghĩ đến tình huống sản phụ có thể sinh ngay trên đường. Dù sốt ruột nhưng anh không dám tăng tốc vì hai vợ chồng ngồi xe máy, ngày mưa đường trơn trượt không an toàn.
"Lúc đó, tôi đã có trong đầu một phương án, nếu có chuyện gì xảy ra, tôi sẽ gọi cấp trên đến giúp ngay", trung úy CSGT nói. Khoảng 15 phút sau, họ đến cổng Bệnh viện Từ Dũ, anh Hùng bảo họ chạy thẳng vào trong rồi quay xe chạy về. Đến lúc đó anh mới nhận ra mình quên mặc áo mưa cũng như tên và số điện thoại của hai vợ chồng để hỏi thăm về đứa bé trong tương lai.
Cảnh sát giao thông TP.HCM đội mưa dẫn đường cho sản phụ đi đẻ
Trở lại vị trí, anh Hùng mặc quần áo ướt và tiếp tục làm việc theo ca cho đến tối. "Tôi có hai đứa con, một đứa sinh non nên tôi hiểu tâm trạng của họ lúc đó và biết rằng tôi cần phải hỗ trợ họ ngay lập tức. Đây không chỉ là nhiệm vụ của riêng ai", anh tâm sự 
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Cha mẹ chưa đăng ký kết hôn, liệu con có được làm khai sinh hay không?

Trường hợp nam, nữ không đăng ký kết hôn và con đang sống với người cha thì khi làm thủ tục nhận con, không cần có ý kiến của người mẹ trong tờ khai đăng ký nhận cha con.

Dạy mãi không ai xem, thuê hot girl về lau bảng, thầy giáo toán ghi nhận 300.000 học trò

Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng các em học sinh sẽ bị phân tâm vào cô giáo và không tập trung học hành.

Rộ lên trào lưu hot girl "che vòng một" vô cùng nóng bỏng khiến đấng mày râu khó thở

Tuy nhiên, hiện tại trào lưu này vẫn đang nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng khi không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của cặp đôi "chồng xấu - vợ xinh" sau 7 năm bên nhau

Dù phải nhận nhiều lời chỉ trích, gièm phá thế nhưng "cặp đôi đũa lệch" vẫn đang rất hạnh phúc bên nhau.

Kinh hoàng 2 con Pitbull lao vào cắn chó Alaska điên cuồng giữa phố

Dù đã rất nỗ lực, thế nhưng phải mất vài phút thì nhóm người mới có thể tách được 2 con chó Pitbull khỏi Alaska.

Cộng đồng nổi bật