ĐỜI SỐNG

Bê bối quán bar Sunny: Tình tiết mới vụ clip không phải của Sunny mà còn các quán khác?

Theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, phân tích dữ liệu từ clip, có thể thấy, có nhiều clip "nhảy múa" không phải của quán bar Sunny, mà là của các quán khác.

Bê bối quán bar Sunny: Tình tiết mới vụ clip không phải của Sunny mà còn các quán khác?
Theo thông tin mà chúng tôi mới nhận được, chủ quán bar Sunny ở TP.Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã bị Phòng Tài chính kế hoạch, UBND TP.Phúc Yên ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
Bê bối quán bar Sunny: Tình tiết mới vụ clip không phải của Sunny mà còn các quán khác?
Cụ thể, tên hộ kinh doanh là Sunny, địa điểm kinh doanh ở đường Mai Hắc Đế, Khu đô thị Đồng Sơn, P.Phúc Thắng, TP.Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Chủ hộ bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là ông Vũ Tiến Thành, 33 tuổi, thường trú tại P.Trưng Trắc, TP.Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
Việc thu hồi này căn cứ vào đề nghị của Công an TP.Phúc Yên. Theo Công an TP.Phúc Yên, ông Thành đã sai phạm trong hoạt động kinh doanh, bởi đã không thực hiện đúng về số lượng lao động đã đăng ký. Theo đăng ký của ông Thành, hộ kinh doanh Sunny có 5 lao động, nhưng thực tế số lao động trong cơ sở là 24 người.
Trong quyết định cũng cho biết, một trong những căn cứ để chủ hộ Sunny bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là xét tính chất v-i phạm của hộ kinh doanh, gây h-ậ-u qu-ả nghiê-m trọ-ng đến xã hội trong phòng chống dịch Covid-19.
Như Thanh Niên đã đưa tin, từ một số ca ban đầu nhiễm Covid-19 do liên quan tới chuyên gia người Trung Quốc, trên địa bàn Vĩnh Phúc đã xuất hiện 2 địa điểm được xác định là ổ dịch, gồm Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen và quán bar Sunny.
Để góp phần dập dịch tại ổ dịch Sunny, Vĩnh Phúc đã tiến hành tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm cho toàn bộ dân cư Khu đô thị Đồng Sơn, với tổng số 3.159 mẫu.
Bê bối quán bar Sunny: Tình tiết mới vụ clip không phải của Sunny mà còn các quán khác?
Ngay sau khi đợt dịch mới ở Vĩnh Phúc bùng phát, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã chỉ đạo ưu tiên số 1 là dập dịch. Vì thế, từ ngày 30.4 đến nay, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã liên tục đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Chiều 9.5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp báo do ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì - thông tin báo chí về tình hình dịch bệnh COIVD-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo nguồn tin trên báo Lao Động về kết quả điều tra các clip trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh các nữ nhân viên ăn mặc ph-ả-n cảm ph-ục vụ khách được cho là ở quán karaoke Sunny (TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), ông Lê Duy Thành cho biết, sở dĩ dịch COVID-19 bùng phát ở tỉnh Vĩnh Phúc là do ca bệnh của chuyên gia Ấn Độ.
Bê bối quán bar Sunny: Tình tiết mới vụ clip không phải của Sunny mà còn các quán khác?
Sau khi hết thời gian cách ly ở Yên Bái, người này không chủ động cách ly tại nhà, mà xuống Vĩnh Phúc làm việc, tham gia dịch vụ giải trí, hai cơ sở có liên quan là quán bar Sunny và quán mas-sage Hoa Sen.
Sau khi phát hiện dịch xuất phát từ quán bar Sunny, trên mạng xã hội xuất hiện các clip "nhảy múa" được cho là quay từ quán bar này. Ngay sau đó, công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xem xét điều tra, xác minh điều kiện về cơ sở vật chất chống dịch, xem xét, quyết định rút giấy phép quán bar Sunny.
Công an tỉnh cũng đã tổ chức điều tra, thu thập chứng cứ nội dung liên quan đến hoạt động của 2 cơ sở này. Đến nay, một số chứng cứ, clip lưu truyền, công an đã làm việc cả ngày cả đêm xem có phải của Sunny hay không?
Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, phân tích dữ liệu clip, có thể thấy, có nhiều clip không phải của quán bar Sunny, mà là của các quán khác.
Tuy nhiên, dù có là của Sunny hay không thì cơ quan pháp luật cũng phải trả lời cho các sai phạm của họ để xử lý. Quan điểm của tỉnh Vĩnh Phúc là sai đến đâu xử lý đến đó và xử lý nghiêm.
Bê bối quán bar Sunny: Tình tiết mới vụ clip không phải của Sunny mà còn các quán khác?
"Chúng tôi làm việc khách quan, công minh, xử lý đối với những vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch. Đến nay, đã có 4 cán bộ bị đình chỉ công tác vì để xảy ra những vi phạm phòng chống dịch trên địa bàn".
Trước đó, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận đang điều tra thông tin nhạy cảm được cho là từ quán bar Sunny - một trong những "điểm xuất phát" lây nhiễm COVID-19 ở Vĩnh Phúc.
"Cơ quan chức năng sẽ xử lý vi phạm của quán karaoke Sunny nếu kết quả điều tra cho thấy, những hình ảnh trên mạng xã hội là đúng. Trong trường hợp đây là thông tin bịa đặt, chúng tôi sẽ xử lý người đăng tải thông tin" - đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định.
 
Quán bar-karaoke Sunny được coi là "ổ dịch" sau khi phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 bị lây nhiễm từ đây. Nguồn lây có liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 sau khi rời khỏi khu cách ly tập trung.
Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND Thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa ban hành quyết định thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar-karaoke Sunny (đường Mai Hắc Đế, khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, TP.Phúc Yên).

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.