ĐỜI SỐNG

Bắt tạm giam 3 F0 đang cách ly điều trị tập trung còn ăn nhậu, đánh người khi bị nhắc nhở

Đã bị nhiễm COVID-19 và phải cách ly, điều trị tập trung nhưng nhóm thanh niên vẫn còn... “khỏe” tới mức mua rượu qua mạng xã hội để nhậu, đánh người khi bị nhắc nhở.

Bắt tạm giam 3 F0 đang cách ly điều trị tập trung còn ăn nhậu, đánh người khi bị nhắc nhở
Ngày 12-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ba người về hành vi "chống người thi hành công vụ".
Đáng chú ý, cả ba bị can bị khởi tố khi vẫn đang là F0 và đang phải cách ly tại khu cách ly điều trị tập trung tại Trường THCS Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 10-9, sau khi đặt mua trứng vịt lộn và rượu qua mạng xã hội (giao tại hàng rào của khu cách ly, không qua chốt kiểm soát), Nguyễn Hoàng Phi Dương (22 tuổi, quê Kiên Giang) bày đồ nhậu tại sảnh trước cửa phòng.
Cùng tham gia cuộc nhậu còn có Thạch Oanh Thi (21 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) và Lê Chí Thiện (26 tuổi, quê Bạc Liêu) và một số bệnh nhân khác đang cách ly, điều trị cùng khu.
Khi phát hiện sự việc, hai dân quân cơ động làm nhiệm vụ tại khu cách ly đến nhắc nhở các bệnh nhân không được tụ tập, ăn nhậu trong khu cách ly điều trị. Ba bị can không những không chấp hành mà còn chống đối, chửi bới và dùng tay, chân, ghế đánh hai dân quân cơ động.
Sau khi xảy ra sự việc, Thi, Thiện bỏ trốn khỏi khu cách ly. Đến 2h ngày 11-9, cả hai bị công an huyện phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng bắt giữ, đưa trở lại khu cách ly điều trị.
Do cả ba bị can vẫn chưa khỏi bệnh nên sau khi bị khởi tố, họ bị tạm giam tại phòng riêng biệt trong khu cách ly.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Từ ngày 1/10, bình thường mới ở TP.HCM sẽ như thế nào?

Chỉ còn 4 ngày nữa, TP.HCM sẽ bước vào giai đoạn bình thường mới khi nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được mở cửa song hành với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Nghi phạm gây ra vụ người đàn ông lìa đầu ở quận 7 âm tính với Covid-19

Giữa hai bên từng có mâu thuẫn về tiền bạc…

Tháo gỡ rào chắn ở TP.HCM: Dỡ bỏ chướng ngại vật và tâm lý nặng nề cho người dân

Thông tin các hàng rào bằng thép gai, ghế đá, giàn giáo... làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm, chốt kiểm soát tại TP.HCM sẽ được tháo dỡ từ nay đến ngày 30-9, người dân bày tỏ sự phấn khởi sau nhiều ngày đường sá bị ngăn cách.

TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app

Để nhanh chóng vận hành ứng dụng phần mềm quản lý thực hiện chi đợt 3, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về ứng dụng công nghệ trong triển khai chính sách hỗ trợ đợt 3.

MC Diệp Chi viết tâm thư đầy xúc động chia tay "Đường lên đỉnh Olympia" sau 5 năm gắn bó

Sau khi thông tin Khánh Vy sẽ thay thế Diệp Chi thành MC "Đường lên đỉnh Olympia" được công bố, nhiều fan của cô đã không khỏi bồi hồi, tiếc nuối.

Cộng đồng nổi bật