ĐỜI SỐNG

Bất ngờ với đáp án nhà văn Anh Khang đưa ra khi được hỏi: "Ta cứ yêu lại tình cũ là vì sao?"

  • Paul
  • /

Tác giả triệu view Anh Khang chia sẻ những lý luận của mình thông qua chủ đề tại sao ta cứ yêu lại người tình cũ?

Chương trình giao lưu Hurt & Heal (Đau đớn và chữa lành) số ra ngày 10/04 nhà văn Quách Lê Anh Khang đã đề cập tới chủ đề xoay quanh người yêu cũ. 
Bất ngờ với đáp án nhà văn Anh Khang đưa ra khi được hỏi: Ta cứ yêu lại tình cũ là vì sao?
Nhà văn Anh Khang chia sẻ trên trang cá nhân
về chương trình "Hurt & Heal"
Câu chuyện chia tay xong cứ vấn vương, tự hỏi về việc quay lại với người cũ đã không còn mới mẻ mà trở thành thông lệ. Cứ chia tay với người cũ xong được một thời gian là đâu đó 9/10 người lại nghĩ đến chuyện.... quay lại. Nhưng chúng ta chỉ trở lại với những người chưa hề thay đổi, lại cảm nhận lại những nỗi đau từng trải qua. Dẫn đến là phần lớn kết quả đều giống nhau, đau lại những nỗi đau quen thuộc.
Bất ngờ với đáp án nhà văn Anh Khang đưa ra khi được hỏi: Ta cứ yêu lại tình cũ là vì sao?
Lá bài chủ đề của talkshow Hurt & Heal hiện ra câu chuyện "Người cũ tình cũ".  Bản thân khách mời - nhà văn Anh Khang cũng không phải ngoại lệ của chủ đề này. Khi nghe thấy 4 chữ cái chủ đề vang lên, tác giả triệu view chỉ biết cảm thán "Wow!".
Để có nguyên liệu cụ thể để phân tích, hai VJ dùng một trường hợp - mẩu chuyện được khán giả đóng góp. Một vị khán giả chia sẻ rằng, mối tình từng tốn rất nhiều thời gian của cô để vượt qua lẫn chữa lành, đã trở lại lại khiến trái tim cô dậy sóng. Trong một lần họp lớp, cứ ngỡ mọi thứ đã qua nhưng trong thâm tâm cô gái mọi thứ lại ồn ã trở lại khi nhìn thấy người xưa.
Bất ngờ với đáp án nhà văn Anh Khang đưa ra khi được hỏi: Ta cứ yêu lại tình cũ là vì sao?
Anh Khang - đóng vai trò diễn giả, bị bất ngờ vì chủ đề
"Người cũ tình cũ"
Phân tích sâu hơn về câu chuyện "Người cũ tình cũ", Anh Khang chỉ ra rằng chúng ta thực ra chỉ nhớ về cảm giác cũ, những ký ức cũ. Từ lời kể của Vj Ask Trang, cô cũng cho rằng con người luôn nhớ về nỗi đau chứ không phải niềm hạnh phúc. Giữa hai người, một khiến ta cảm thấy yên bình, một khiến ta đau đớn thì ký ức của mỗi người thường nhớ về vế thứ hai.
Hai khách mời đặt ra vấn đề, rằng những cảm xúc khiến ta vấn vương với người cũ thực chất là gì? Đó là nhu cầu được xoa dịu những nỗi đau còn dang dở hay hy vọng tình yêu ngày xưa còn tương lai phát triển? 
Mỗi người đều hy vọng rằng mình có thể viết lại câu chuyện tình đã qua? Hay trông chờ rằng kẻ gây tổn thương cho chúng ta đã thay đổi? Và ta tìm thấy sự bù đắp, an ủi từ tình cũ hay đơn thuần chỉ là hy vọng?
Bất ngờ với đáp án nhà văn Anh Khang đưa ra khi được hỏi: Ta cứ yêu lại tình cũ là vì sao?
Lá bài chủ đề "Người cũ tình cũ" được rút ra bởi chương trình Hurt & Heal và khách mời Anh Khang đúng là đã đặt ra vô vàn câu hỏi về thứ gọi là tình yêu đã qua. Nhưng để đi đến cùng vấn đề, hãy tự lắng nghe lời tâm tình của hai vị khách mời để rút ra được chiêm nghiệm cho bản thân.
Nguồn ảnh: Chụp màn hình
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

NÓNG: Thông tin "TP HCM vào tình trạng khẩn" là bịa đặt, đề nghị không chia sẻ

Chiều 26-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM khẳng định thông tin "TP HCM vào tình trạng khẩn" đang lan truyền trên không gian mạng là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người

Một nữ nhân viên y tế ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Chuyện thật như đùa: Một hộ dân ở miền Trung được hỗ trợ.... 2000 đồng do thiệt hại sau bão lũ

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ và đặt ra nhiều nghi vấn.

Cộng đồng nổi bật