ĐỜI SỐNG

Bắt cán bộ phường lập hồ sơ ‘gian’ lấy tiền hỗ trợ người lao động trong mùa dịch ở Thủ Đức

Tối 4-9, Công an TP.HCM thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ phường Phú Hữu, TP Thủ Đức để điều tra tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bắt cán bộ phường lập hồ sơ ‘gian’ lấy tiền hỗ trợ người lao động trong mùa dịch ở Thủ Đức
Theo Công an TP.HCM, chiều 4-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Hồng Sơn (51 tuổi, ngụ phường Phú Hữu, TP Thủ Đức) để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Các quyết định, lệnh liên quan đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Ông Huỳnh Hồng Sơn là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội của phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Huỳnh Hồng Sơn lợi dụng vị trí công tác của mình (là thành viên hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu) để cấu kết với một số người, lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo nghị quyết số 09/2021 của HĐND TP.HCM, gây thất thoát tiền của Nhà nước.
Bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, Huỳnh Hồng Sơn đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.
Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của Huỳnh Hồng Sơn và những người có liên quan, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.