ĐỜI SỐNG

Bắc Giang: Thực hư thông tin vụ chủ vườn tố bị ép giá vải chỉ còn 2 nghìn/kg

Hiện vụ việc vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH với nhiều bình luận trái chiều.

Bắc Giang: Thực hư thông tin vụ chủ vườn tố bị ép giá vải chỉ còn 2 nghìn/kg
Vào ngày 27/5, trên MXH đã lan truyền thông tin về việc một chủ vườn tố bị ép giá bán vải thiều chỉ có 2 nghìn đồng/kg tại Bắc Giang và được chia sẻ rầm rộ.
Bắc Giang: Thực hư thông tin vụ chủ vườn tố bị ép giá vải chỉ còn 2 nghìn/kg
Theo chủ vườn này chia sẻ, anh cho biết ngày 27/5 mình có chở 3 tạ vải đến địa chỉ trên hình để bán. Tuy nhiên, sau đó anh liên tục bị ép giá từ 8k xuống còn 6k, rồi 2k/1kg.
Cuối cùng, vì quá b-ứ-c x-ú-c nên anh đã bán vải của mình cho một người quen khác.
Nguyên văn bài chia sẻ:
Hôm nay mình có đi bán 1 chuyến vải ở địa chỉ này. Đối diện bờ sông Kim.
Lợi dụng lúc trưa ế hàng nó ép giá vẫy mình lại trả 8k và bắt mình cùng rất nhiều người đứng đợi để cân.
Đợi được khoảng 1 tiếng thì nó ra trả giá lại xuống còn 6k. Mình vẫn đồng ý bán vì giờ đó không còn ai mua nữa cả. Tiếp tục đợi thêm 1 tiếng nữa và cuối cùng xếp hàng được vào cân nó ra chê lên chê xuống và chốt 1 câu là 2k bán thì bán không bán thì thôi.
Cuối cùng phải cho nguyên 1 sọt vải gần 3 tạ cho chị người quen vì ứ-c c-h-ế quá không bán được. 
Mọi người bán vải thì tránh xa điểm cân này ra nhé!
Đối diện bờ sông Kim!
ứ-c h-i-ế-p người nông dân 1 cách quá đáng.
..mọi người bổ cho quả sẻ để mọi người dân biết mà t-r-á-n-h.
 
Bài viết sau đó đã nhận được rất nhiều bình luận t-i-ê-u c-ự-c của cư dân mạng khi cho rằng người thu mua đã é-p giá một cách quá đáng.
Bắc Giang: Thực hư thông tin vụ chủ vườn tố bị ép giá vải chỉ còn 2 nghìn/kg
Bình luận bức xúc của CĐM.
Bắc Giang: Thực hư thông tin vụ chủ vườn tố bị ép giá vải chỉ còn 2 nghìn/kg
Ngoài ra cũng có những ý kiến khách quan.
Tuy nhiên mới đây, anh Lợi, chủ cơ sở bị tố é-p giá đã chính thức lên tiếng trên MXH về vụ việc này, cụ thể anh cho biết:
"Sự việc xảy ra vào sáng nay, lúc đó người ta mang nhiều sọt vải đến để cân. Khi đến lượt vào cân, tôi thấy vải xấu nên không thu mua, sau đó thì xuất hiện bài đăng trên mạng xã hội nói không đúng sự thật rằng tôi ép giá. Tôi rất b-ứ-c x-ú-c.
Khi tôi nói vải xấu không mua thì họ bỏ đi, còn con số 2k/cân vải thì tôi không hề nói. Nói như thế khác nào tự hạ thấp giá trị của vải thiều quê hương mình? Họ đăng không đúng lên mạng xã hội khiến uy tín và việc kinh doanh của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều"
Hiện anh Lợi cho biết những lời tố "vô căn cứ" này đang khiến việc kinh doanh của anh bị ảnh hưởng n-g-hi-ê-m trọng. Anh đã nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ trắng đen chuyện này: "Hiện tại, tôi đã nhờ cơ quan chức năng vào việc điều tra làm rõ".
Ảnh: Chụp màn hình
 

ĐỜI SỐNG

Chú rể 20 tuổi cưới vợ 36 tuổi, khi cô dâu bước ra ai nấy đều kinh ngạc

Nhiều người thở dài trước cuộc hôn nhân này, không phải vì khoảng cách tuổi tác của cả hai mà là vì mục đích kết hôn của chú rể.

Phát hiện thi thể nữ giới, có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội

Theo nguồn tin của PV VietNamNet, khoảng 18h50 ngày 21/9, lực lượng chức năng vớt được thi thể một phụ nữ, nhận định có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng mức án 3 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Phát hiện kho bánh trung thu không rõ nguồn gốc, in gian ngày sản xuất

Kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn phường An Khê (Đà Nẵng) công an phát hiện lô hàng hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, trên bao bì ghi ngày sản xuất không đúng thực tế.

Một phụ nữ ở TP.HCM bị lừa gần 2 tỷ đồng bởi trò nhận quà tặng trúng thưởng

Đăng ký nhận quà tặng và được thêm vào nhóm trên mạng xã hội để làm nhiệm vụ hưởng tiền hoa hồng, người phụ nữ ở TP.HCM bị lừa mất gần 2 tỷ đồng.