ĐỜI SỐNG

Bà Nguyễn Phương Hằng có thể đối mặt với mức án cao nhất lên tới 7 năm tù?

Theo luật sư, bà Nguyễn Phương Hằng có thể đối diện với hình phạt cải tạo không giam giữ 3 năm, nếu gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội thì bị phạt tù từ 2-7 năm.

Bà Nguyễn Phương Hằng có thể đối mặt với mức án cao nhất lên tới 7 năm tù?
Ngày 24/3, Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam - về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.
Luật sư Đỗ Trúc Lâm - Hãng luật Lâm Trí Việt - cho biết, điều 331 Bộ luật hình sự quy định, người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Người nào phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội thì bị phạt tù từ 2-7 năm.
Bà Nguyễn Phương Hằng có thể đối mặt với mức án cao nhất lên tới 7 năm tù?
Bà Hằng trong buổi livestream tối 22/3 (Ảnh chụp màn hình).
Nêu quan điểm về nội dung các buổi livestream của bà Hằng, luật sư Lâm cho rằng Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam đã không đưa ra chứng cứ, tài liệu xác thực, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức được nhắc đến.
Vì vậy, cơ quan điều tra phải thu thập tài liệu, chứng cứ mà bà Hằng sử dụng trong quá trình livestream để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bà Hằng.
Trường hợp bà Hằng thu thập tài liệu của các cá nhân, tổ chức trái luật thì sẽ bị cơ quan điều tra làm rõ về hành vi liên quan đến mảng công nghệ thông tin. 
"Những người thu thập, chuẩn bị tài liệu mà không đúng sự thật để phục vụ livestream và khách mời tham gia có phát ngôn gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức sẽ bị xem xét, xử lý với vai trò đồng phạm", luật sư Lâm cho hay.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Bà Nguyễn Phương Hằng có thể đối mặt với mức án cao nhất lên tới 7 năm tù?
Theo luật sư Lâm, cơ quan Nhà nước cần nhanh chóng xử lý các trường hợp hành vi lợi dụng mạng xã hội để phát tán những thông tin không đúng sự thật, gây phương hại đến tổ chức cá nhân vì tốc độ lan truyền trên mạng xã hội rất nhanh chóng và tạo hệ lụy xấu cho xã hội.
Bà Nguyễn Phương Hằng được biết đến từ các buổi livestream phản ánh một số cá nhân, nghệ sĩ không minh bạch trong vấn đề quyên góp tiền từ thiện.
Sau khi vào cuộc điều tra, Bộ Công an và Công an TPHCM đã có thông báo khẳng định các cá nhân, nghệ sĩ bị bà Hằng tố cáo không vi phạm pháp luật.
Trong livestream gần đây nhất, bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM - về dự án hỗ trợ máy lọc nước ngọt giúp người dân tỉnh Bến Tre vào thời điểm hạn mặn năm 2020.
"Quê hương ông còn đó. Người dân còn chứng kiến bao nhiêu điều ở đó. Hơi ấm chúng tôi còn đó. Ông phủi sạch", bà Hằng nói trong livestream.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán nhậu báo tin nếu khách uống rượu, bia vẫn lái xe

Trong buổi tuyên truyền đến chủ quán nhậu, CSGT Hàng Xanh đã yêu cầu chủ quán nhậu báo tin đến công an phường hoặc CSGT nếu khách đã uống rượu, bia nhưng vẫn lái xe về. CSGT cũng tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

Thí sinh xé lịch đoán đề thi văn tốt nghiệp THPT 2022!

“Lịch ngày 7.7.2022 là hình con thuyền, bãi biển, vậy chắc là vào Chiếc thuyền ngoài xa. Lịch nhà tui hình ruộng bậc thang, lúa chín vàng, là Vợ chồng A Phủ chứ còn gì”. Sĩ tử ào ào xé lịch đoán đề thi văn tốt nghiệp THPT.

Tại sao “phụ nữ gầy” lại hấp dẫn đàn ông hơn? 3 loại 'kinh nghiệm', phụ nữ đừng tham

Ngày nay, phụ nữ có yêu cầu cao về hình ảnh bên ngoài, không chỉ muốn có vẻ ngoài như đào hoa mà còn muốn có được vóc dáng thon gọn. Hầu hết các mỹ nhân được công nhận đều xinh đẹp, dù sao thì chân voi hay tay to đều không đẹp.

3 yếu tố chứng tỏ đàn ông có khả năng sinh lý tốt

Nam giới có thể tự kiểm tra những biểu hiện thường ngày của bản thân để tính điểm khả năng sinh lý, có đủ sinh lực sung mãn trong "cuộc đua" về đích hay không.

Chồng keo kiệt đuổi vợ ra khỏi nhà vì tiền khám thai tốn kém

Một người chồng quá mức chi ly tính toán chắc hẳn sẽ khiến cuộc sống gia đình chẳng có mấy ngày êm đẹp.

Cộng đồng nổi bật