ĐỜI SỐNG

Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay bán ở Việt Nam không có chất ethylene oxide

Thông tin này vừa được Acecook VN khẳng định sau khi đem sản phẩm đi kiểm nghiệm tại Trung tâm phân tích Eurofins. Kết quả Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide (EO) và tuân thủ đúng quy định pháp luật VN.

Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay bán ở Việt Nam không có chất ethylene oxide
Ngoài việc không tìm thấy chất EO trong sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa, kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins cũng ghi nhận sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2-CE) với hàm lượng 1,17 ppm. 
Hàm lượng 2-CE này có giá trị thấp hơn rất nhiều lần so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác. 
Với kết quả này, Acecook Việt Nam khẳng định sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có chất lượng đảm bảo và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam. 
Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay bán ở Việt Nam không có chất ethylene oxide
Lý giải về sản phẩm xuất khẩu bị thu hồi tại Liên minh châu Âu (EU), đại diện Acecook Việt Nam cho biết sau khi tìm hiểu thì hãng khẳng định việc thu hồi xuất phát từ sự hiện diện của chất 2-CE. 
Do quy định có tính đặc thù riêng của EU về cách tính hàm lượng của EO là giá trị gộp của cả EO và 2-CE, nên sự có mặt của chất 2-CE được EU nhận định là không phù hợp với quy định của cơ quan quản lý của EU. 
Cũng vì điều này nên hai lô sản phẩm: miến Good, hương vị sườn heo, loại 56g, ngày sản xuất 10-5-2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77g, ngày sản xuất 24-3-2021, bị thu hồi tại EU.
Nhưng vì sao chất 2-CE xuất hiện trong sản phẩm? Theo bước đầu xác minh của nhà sản xuất Nhật Bản, nhà cung cấp của họ đã sử dụng EO để khử khuẩn trong một số nguyên liệu. 
Bên cạnh đó, kết quả phân tích nguyên liệu của nhà cung cấp cũng phát hiện sự hiện diện của một ít 2-CE, do vậy, hãng cho rằng có thể đây là một nguyên nhân dẫn đến việc EU nhận định là sản phẩm của hãng không phù hợp với quy định của EU. 
Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay bán ở Việt Nam không có chất ethylene oxide
"Tuy nhiên, chúng tôi cần thêm thời gian để xác minh đầy đủ, nghiên cứu triệt để nhằm làm rõ nguyên nhân và sẽ tiếp tục cập nhật trên website chính thức của Công ty Acecook Việt Nam khi có thông tin thêm. Người tiêu dùng có thể theo dõi tại: https://acecookvietnam.vn", đại diện Acecook Việt Nam thông tin. 
Ngay sau khi tìm ra được nguyên nhân đối với sự việc tại thị trường EU, Acecook Việt Nam cho biết bước tiếp theo sẽ nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của nhà sản xuất và phối hợp với nhà phân phối để tiến hành các công việc thu hồi theo yêu cầu của cơ quan quản lý tại các quốc gia xảy ra sự việc. 
Và trong thời gian này, trước mắt, hãng quyết định tạm ngưng xuất khẩu cho thị trường EU, đồng thời trao đổi với những nhà phân phối tại các nước EU về việc ngưng xuất hàng ra thị trường đối với những sản phẩm còn chưa đạt tiêu chuẩn EU về chất 2-CE này.
Hiện nay, để tiếp tục nâng cao chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm và tăng cường cơ chế quản lý EO, Acecook Việt Nam đã khẩn trương yêu cầu mạnh mẽ tất cả các nhà cung cấp phải cam kết tuyệt đối không được sử dụng EO để khử khuẩn.
Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay bán ở Việt Nam không có chất ethylene oxide
"Chúng tôi cam kết sẽ siết chặt hơn nữa việc kiểm soát nguyên liệu, quy trình sản xuất, quy trình phân phối sản phẩm cả trong và ngoài nước để không xảy ra sự cố đáng tiếc tương tự", đại diện Acecook Việt Nam khẳng định trong thông cáo ngày 12-9. 
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Tại sao bộ kit test nhanh 25.000-35.000 đồng, giá trong nước đội lên hơn 5 lần?

Qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.

"Tiểu tam" thản nhiên xuống xe, không thèm nhìn ai dù người vợ nhảy lên nắp capo

Hiện đoạn clip người vợ ngồi trên nắp capo chiếc xe chồng chở "tiểu tam" vẫn đang gây bão trên khắp các trang MXH.

'Xe phở yêu thương' tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu 'cuộc sống bình thường'

Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Miếng dán vắc xin hứa hẹn cách chủng ngừa Covid-19 không gây đau, hiệu quả cao

Một nhóm nhà khoa học đã phát triển cách chủng ngừa không dùng kim thông thường, không gây đau mà lại tạo ra phản ứng miễn dịch tốt hơn, có thể được áp dụng thay cho việc tiêm vắc xin Covid-19.

TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng

Các hàng rào bằng thép gai, dây, thang tre, giàn giáo, thùng phuy được dựng lên làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm tại TP.HCM sẽ được tháo dỡ từ nay đến ngày 30.9.

Cộng đồng nổi bật