ĐỜI SỐNG

6.000 người mất trong một ngày, Ấn Độ lập kỷ lục buồn nhất đại dịch Covid-19

Số liệu mới nhất cho thấy Ấn Độ đã tự phá kỷ lục về số người mất do Covid-19 trong 24 giờ qua.

6.000 người mất trong một ngày, Ấn Độ lập kỷ lục buồn nhất đại dịch Covid-19
Ấn Độ ghi nhận hơn 6.000 trường hợp không qua khỏi do Covid-19 trong 24 giờ qua, mức cao chưa từng được báo cáo tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
6.000 người mất trong một ngày, Ấn Độ lập kỷ lục buồn nhất đại dịch Covid-19
Đây là số người mất trong một ngày do Covid-19 lớn nhất từng được ghi nhận ở Ấn Độ, trong khi ca nhiễm xuống dưới 100.000 ngày thứ ba liên tiếp.
Việc số người mất hàng ngày tăng lên chóng mặt có thể do việc sửa đổi số liệu của chính quyền bang Bihar. Bihar hôm 9/6 ban đầu báo cáo 20 trường hợp mới, nâng tổng số người xấu số là 5.478. Tuy nhiên sau đó, chính quyền bổ sung thêm 3.951 người mất nhưng chưa được thống kê, nâng số người không qua khỏi lên 9.429 người.
Tòa án tối cao đã yêu cầu kiểm tra số liệu tại bang Bihar trong đợt bùng phát Covid-19 từ tháng 4 đến tháng 5 trong bối cảnh có cáo buộc rằng chính quyền bang đang che giấu quy mô dịch bệnh tại đây.
6.000 người mất trong một ngày, Ấn Độ lập kỷ lục buồn nhất đại dịch Covid-19
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đầu tuần này thông báo chính phủ sẽ cung cấp vaccine miễn phí cho người trưởng thành từ 21/6. Chính phủ trước đó chỉ cung cấp vaccine Covid-19 miễn phí cho người cao tuổi và lực lượng tuyến đầu, trong khi chính quyền cấp bang và bệnh viện tư nhân tính phí vaccine cho những người trong độ tuổi 18-45.
Chưa tới 5% trong 950 triệu người trưởng thành tại Ấn Độ tiêm đủ hai liều vaccine. Nhóm chuyên gia Ấn Độ cảnh báo những người từng nhiễm nCoV hay được tiêm vaccine Covid-19 một phần vẫn có nguy cơ bị biến chủng mới làm ảnh hưởng xấu.
Giới chuyên gia Ấn Độ cảnh báo nước này có thể hứng chịu làn sóng Covid-19 thứ ba vào cuối năm nay với nguy cơ ảnh hưởng nhiều hơn đến trẻ em. Ấn Độ đã tăng tốc chương trình tiêm vaccine Covid-19 trong vài tuần qua, song phần lớn trong 1,3 tỷ dân nước này dự kiến chưa được tiêm vào thời điểm làn sóng thứ ba có thể quay trở lại.
Ảnh: Tổng hợp

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 6 đuối nước ở biển Khánh Hòa

Thi thể nam sinh lớp 6 ở Khánh Hòa bị sóng biển cuốn mất tích vào chiều 1-12 đã được tìm thấy.

Hơn 1.000 công nhân ở Đà Nẵng bị mất việc, giảm giờ làm dịp cuối năm

Nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng gặp khó khăn về đơn hàng, nguyên liệu đầu vào khiến hơn 1.000 công nhân bị mất việc, giảm giờ làm.

Âm thanh ma quái chỉ có 2% dân số toàn cầu nghe được, bạn có nằm trong số đó?

Âm thanh đầy ám ảnh này tác động tới 2% dân số toàn cầu và trở thành một trong những bí ẩn gây nhức đầu nhất.

Khởi tố 3 người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với 3 người, bị cho là đồng phạm, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.