ĐỜI SỐNG

3 chuyến bay buộc phải delay vì một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm khiến cầu phao bung ra

Sáng 30/4, một vị khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm khiến cho cầu phải bị bung qua, sự việc kéo theo hàng loạt các biến cố về sau cần khắc phục.

3 chuyến bay buộc phải delay vì một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm khiến cầu phao bung ra
Chuyến bay QH201 của Bamboo Airways đã gặp sự cố hy hữu khi một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm, sự việc dẫn đến cầu phao của máy bay tự bung ra, gây hư hại về vật lẫn tốn thời gian hơn 2 tiếng của phi hành đoàn. 
Điều đáng nói, việc tự ý mở cửa thoát hiểm khiến cho cầu phao tự bung ra đã ảnh hưởng dây chuyền đến 3 chuyến bay khác bị trì hoãn gồm QH1970 từ TP.HCM - Vân Đồn; QH1971 từ Vân Đồn - TP.HCM và QH242 từ TP.HCM - Hà Nội. 
Theo phía hãng máy bay xác nhận, sự việc trên đã ảnh hưởng đến hàng nghìn khách, đảo lộn lịch trình bay và làm gián đoạn rất nhiều thời gian của hành khách. 
Trước đó, ngày 18-3, khi chuyến bay QH1177 của Bamboo Airways từ Thanh Hóa - TP.HCM chuẩn bị khởi hành, một hành khách cũng tự ý mở cửa thoát hiểm làm bung cầu phao máy bay. Sự việc khiến hãng phải thay đổi máy bay khác đi TP.HCM để tháo cầu phao máy bay đưa đi sửa chữa.
Theo quy định, hành vi tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay của hành khách sẽ bị xử phạt theo nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Hành động mở cửa của máy bay khi không được phép sẽ bị phạt tiền 10 - 20 triệu đồng.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 1 tháng bị chó dại cắn

Sau 1 tháng bị chó dại cắn, nam sinh học lớp 9 lên cơn sốt, đau nhiều ở chân và có biểu hiện sợ gió, khi uống nước bị co thắt vùng hầu họng. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bác sĩ 9x bỏ thu nhập cao để lên biên giới, dành tiền lương và xin tiền mẹ để cứu người

Chưa từng nghĩ sẽ tự bỏ tiền túi để hỗ trợ, cứu giúp bệnh nhân, nhưng bác sĩ trẻ đã dần thay đổi sau khi chứng kiến một câu chuyện đặc biệt.

Phụ huynh trường quốc tế ở TP.HCM tố con bị bạn học đánh

Phụ huynh này cho biết đã phải cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại con không an toàn sau khi bị một học sinh đánh.

Mâu thuẫn khi hành nghề trên biển, tàu cá hung hãn đâm chìm tàu bạn

Trong đoạn video do ngư dân quay lại, 1 chiếc tàu cá di chuyển trên biển với tốc độ cao rồi đâm vào mạn của tàu khác, khiến các ngư dân rơi xuống biển.

Hành trình của vợ chồng nghèo 17 năm đi tìm nhịp đập mới cho tim con trai

17 tuổi, Ngô Xuân Trường đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật tim. Thế nhưng bệnh tình của em không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, chỉ có cách duy nhất là thay tim và phổi với chi phí lên đến 2 tỷ đồng.

Cộng đồng nổi bật