ĐỜI SỐNG

1000 quân nhân Nam tiến dập dịch, khí thế ngút trời còn lấp ló những "bóng hồng"

Với tinh thần chưa hết dịch chưa về, chỉ cần bà con cần là sẵn sàng, lực lượng từ Học viện Quân y quyết tâm sẽ kề vai sát cánh với TP.HCM dập tắt dịch Covid-19.

1000 quân nhân Nam tiến dập dịch, khí thế ngút trời còn lấp ló những "bóng hồng"
Sài Gòn đang cần có mặt ngay quân y. 1.000 người của Học viện Quân y sẽ có mặt tại TP.HCM tại TP.HCM trong 3 ngày 21-23/8 để tiếp sức cho TP.HCM trong cuộc chiến chống lại Covid-19, lực lượng từ nhiều đơn vị, tỉnh thành đã xung phong lên đường, tiến vào miền Nam. 
Theo Tuổi Trẻ, vào ngày 21/8 vừa qua, 300 người trong số này đã vào đến TP.HCM. Họ đều là những bác sĩ và sinh viên năm cuối Học viện Quân y ở các chuyên khoa hồi sức tích cực, đa khoa, xét nghiệm. 700 quân y còn lại sẽ tới TP.HCM vào hôm nay và ngày mai (23/8).
1000 quân nhân Nam tiến dập dịch, khí thế ngút trời còn lấp ló những bóng hồng
Trưởng đoàn Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - hệ trưởng hệ sau đại học, Học viện Quân y cho biết rõ hơn về nhiệm vụ của đội quân hùng hậu và hừng hực khí thế này, họ sẽ quản lý, điều trị, chăm sóc các F0 và bệnh nhân mắc bệnh thông thường, cũng như tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức tiêm vaccine...
Đại tá Tuấn quyết tâm: "Chúng tôi vào đây bao giờ xong việc, dập hết dịch mới về. Chúng tôi thực hiện tất cả nhiệm vụ mà cơ quan, quân đội giao và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bằng những gì được đào tạo."
Theo lời Đại tá Tuấn, 1.000 người được chia thành 160 tổ, mỗi tổ gồm 2 bác sĩ, 3 sinh viên, chia về 400 trạm y tế lưu động tại tất cả các quận, huyện, thành phố trên địa bàn. Không chỉ thăm khám, điều trị cho F0 mà lực lượng còn giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng tâm lý.
1000 quân nhân Nam tiến dập dịch, khí thế ngút trời còn lấp ló những bóng hồng
Dù nhiệm vụ trước mắt có nhiều khó khăn, đối mặt với nguy cơ cao song Đại tá Tuấn nhấn mạnh bất cứ khi nào bà con cần là lực lượng sẽ có mặt và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thành phố: "Chúng tôi vào đây nói ở với dân chứ thật ra là ở cùng với F0. Vì khi xuống tận nhà dân có F0, các em phải chăm sóc, điều trị thì ở cùng F0 nên đặc biệt cẩn thận. An toàn là trên hết nhưng bất cứ lúc nào người dân cần là phải có mặt".
Những quân nhân trong đoàn tiếp sức vào Nam đều được tập huấn kỹ càng trước khi lên đường. Đặc biệt, nhiệm vụ lần này thực hiện ngoài cộng đồng nên càng cần phải tập trung cao độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
1000 quân nhân Nam tiến dập dịch, khí thế ngút trời còn lấp ló những bóng hồng
Phó cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Vân Giang cho rằng, lực lượng quân y được chi viện lần này sẽ giúp giảm tải cho bệnh viện dã chiến, hạn chế nguy cơ bệnh nhân tăng nặng và không qua khỏi cũng như sớm phát hiện F0.
Không chỉ Học viện Quân Y, tối 21/8, 1.500 giảng viên, sinh viên, học sinh của trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai cũng đã lên đường vào TP.HCM. Công tác gấp rút đến mức mọi người nhận tin điều động vào 1h sáng, sau đó tất cả các thủ tục như đơn đăng ký, tiêm vaccine, xét nghiệm được hoàn thành luôn trong cùng ngày.
1000 quân nhân Nam tiến dập dịch, khí thế ngút trời còn lấp ló những bóng hồng
Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 21/8, khu vực miền Nam đã đón hơn 14.500 cán bộ, nhân viên y tế. Đây là sự sẻ chia hết sức có ý nghĩa trong thời điểm cam go như hiện nay. Mong rằng với tinh thần quyết tâm, đồng lòng này, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM sẽ sớm được kiểm soát
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Ấm lòng chiến sĩ trực chốt được người dân xem như con, cơm đưa không thiếu bữa nào

Dù trực chốt vất vả, thế nhưng các chiến sĩ vẫn cảm thấy thoải mái, ấm áp nhờ sự quan tâm hết lòng của người dân.

Ngày con nhận điểm thi thì ba lại ra đi...

'Về đến nhà sau khi âm tính, việc đầu tiên của mình là dọn lại bàn học làm bàn thờ cho ba. Mình thắp nén nhang đầu tiên và khóc như một đứa trẻ chưa bao giờ được khóc' - Lan Anh kể.

TP.HCM: Bộ đội trắng đêm làm lồng đèn Trung thu gửi tặng trẻ mồ côi vì Covid

Vì dịch bệnh, thế nên năm nay không phải đứa trẻ nào cũng được ba mẹ mua cho lồng đèn Trung thu.

TP.HCM mở gói hỗ trợ thứ 3 dành cho hơn 7 triệu người cụ thể ra sao?

Theo đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM, mức hỗ trợ dự kiến cho đợt 3 là 1 triệu đồng/người/lần, chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Vụ sinh viên bị đuổi khỏi lớp học trực tuyến vì trời mưa to: Giảng viên nhận lỗi

Liên quan đến clip sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học trực tuyến vì... nhờ thầy giảng lại, giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã xin lỗi sinh viên.

Cộng đồng nổi bật