ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Xe ô tô tải đi qua cầu treo bằng dây xích bắc qua hẻm núi sâu 300m tại Trung Quốc khiến cả thế giới phải "khóc thét"

Các kỹ sư Trung Quốc đã xây dựng một cây cầu treo làm từ những sợi dây xích sắt bắc qua hẻm núi sâu 300m ở Trùng Khánh. Đây là cây cầu tạm được sử dụng để cho các ô tô tải vận chuyển vật liệu cho một công trường đang thi công một cây cầu vòm liên tục có nhịp lớn nhất thế giới, thay vì phải đi vòng thêm 30km.

Xe ô tô tải đi qua cầu treo bằng dây xích bắc qua hẻm núi sâu 300m tại Trung Quốc khiến cả thế giới phải "khóc thét"
Một cây cầu tạm này dài hơn 245m, chỉ rộng 4,3m. Nó được thiết kế độc đáo chỉ cần dựa vào lực căng ngang của 4 bộ dây cáp thép để có tải trọng 45 tấn.
Do những con đường có sẵn không phù hợp với công việc này. Nếu muốn để ô tô tải chở nguyên vật liệu đi qua được sẽ phải mở rộng, mất thời gian và thêm nhiều chi phí. Cầu treo tạm giúp giảm chi phí và tránh việc gây tổn hại không cần thiết cho môi trường, giúp không phải chặt hạ khoảng 2.773 cây xanh.
Mới đây, video ghi lại hình ảnh chiếc ô tô tải đi trên chiếc cầu treo tạm này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc và sợ hãi. Nhiều người đã so sánh hình ảnh chiếc ô tô tải đi trên chiếc cầu treo tạm với hình ảnh của các diễn viên xiếc đi trên dây thăng bằng. Thậm chí có người cho rằng, nhìn từ xa, những chiếc xe tải như đang lướt qua trên cầu mỏng như tờ giấy vậy.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chở nguyên vật liệu, cây cầu này hiện đã trở thành cây cầu nổi tiếng trên Internet, thu hút rất nhiều người thích mạo hiểm đến tham quan và chụp ảnh!
 
Xe ô tô tải đi qua cầu treo bằng dây xích bắc qua hẻm núi sâu 300m tại Trung Quốc khiến cả thế giới phải "khóc thét"

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Ai bảo đồ cổ là lỗi thời? Tủ lạnh cổ đại gần 2500 năm tuổi đến nay công nghệ hiện đại cũng không thể "nhái" được

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết chiếc tủ lạnh hiện đại của chúng ta thực chất đã được người cổ đại tạo ra từ gần 2.500 năm trước. Điều khiến người sống ở thời kỳ hiện đại bất ngờ là nó có thể hoạt động mà không cần sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

"Ngợp thở" trước độ lộng lẫy "vô cực" của kỳ quan nhà thờ độc nhất thế giới dù xây 140 năm...vẫn chưa xong

Vương cung thánh đường Sagrada Familia được xem là biểu tượng trường tồn của Barcelona. Mặc dù kỳ quan này vẫn chưa hoàn thành nhưng vẫn được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Mãi tự hào! Sơn Đoòng vào top những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang du lịch hàng đầu Canada The Travel đã đưa Sơn Đoòng vào danh sách những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới.

"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng

Nhìn vào những hình ảnh này đã khiến bạn liên tưởng đến điều gì phải không? Đừng liên tưởng lung tung, đây là một cái cây thuộc họ cọ, có tên là Huacrapona. Có lẽ đây là cách của tự nhiên khiến chúng ta đỏ mặt.