ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Trong những năm tới, cầu vồng sẽ xuất hiện nhiều hơn, nhưng đây không phải tin vui

Một trong những hệ quả bất thường của biến đổi khí hậu khắc nghiệt bao gồm sự gia tăng tần suất của cầu vồng trên toàn cầu vào năm 2100 lên khoảng 5%.

Trong những năm tới, cầu vồng sẽ xuất hiện nhiều hơn, nhưng đây không phải tin vui
Cầu vồng là hiện tượng tán sắc ở ánh nắng Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Chúng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát sau những cơn mưa lớn vào ban ngày.
Tuy nhiên, tần suất xuất hiện cầu vồng nhiều hơn có thể không phải là một điều may mắn, khi đây là một trong những dấu hiệu cho thấy trái đất đang nóng lên, biến đổi khí hậu đang diễn ra theo chiều hướng xấu.
Theo nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Global Environment Change của nhóm nghiên cứu từ đại học NewYork, Mỹ cho biết: tỷ lệ nhìn thấy cầu vồng có thể gia tăng từ 66 đến 79% khi nhiệt độ Trái đất ấm lên, cũng đồng nghĩa với sự biến đổi khí hậu gia tăng. Ước tính đến năm 2100, sự gia tăng tần suất của cầu vồng trên toàn cầu có thể đạt khoảng 5%.
Được biết, nhóm đã nghiên cứu hàng chục nghìn bức ảnh về cầu vồng được công khai trên trang chia sẻ ảnh Flickr, sau đó kết hợp với những thông số gồm vị trí được ghi lại, khoảng thời gian, bản đồ lượng mưa, độ che phủ của mây, góc của Mặt Trời.
Thông qua phát hiện trên, nhóm nghiên cứu muốn cho thấy những thay đổi hữu hình hơn về biến đổi khí hậu, nhằm làm nổi bật tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.
Họ tin rằng, một phần của thách thức để giải quyết thành công cuộc khủng hoảng khí hậu, là làm cho mọi người quan tâm đủ đến môi trường tự nhiên xung quanh họ và kích thích mong muốn bảo vệ chúng.

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Ai bảo đồ cổ là lỗi thời? Tủ lạnh cổ đại gần 2500 năm tuổi đến nay công nghệ hiện đại cũng không thể "nhái" được

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết chiếc tủ lạnh hiện đại của chúng ta thực chất đã được người cổ đại tạo ra từ gần 2.500 năm trước. Điều khiến người sống ở thời kỳ hiện đại bất ngờ là nó có thể hoạt động mà không cần sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

"Ngợp thở" trước độ lộng lẫy "vô cực" của kỳ quan nhà thờ độc nhất thế giới dù xây 140 năm...vẫn chưa xong

Vương cung thánh đường Sagrada Familia được xem là biểu tượng trường tồn của Barcelona. Mặc dù kỳ quan này vẫn chưa hoàn thành nhưng vẫn được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Mãi tự hào! Sơn Đoòng vào top những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang du lịch hàng đầu Canada The Travel đã đưa Sơn Đoòng vào danh sách những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới.

"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng

Nhìn vào những hình ảnh này đã khiến bạn liên tưởng đến điều gì phải không? Đừng liên tưởng lung tung, đây là một cái cây thuộc họ cọ, có tên là Huacrapona. Có lẽ đây là cách của tự nhiên khiến chúng ta đỏ mặt.