ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

"Trăng máu hải ly" xuất hiện, ở Việt Nam quan sát như thế nào?

Nguyệt thực toàn phần hay "trăng máu hải ly" sẽ diễn ra vào tối 8.11 theo giờ Việt Nam.

"Trăng máu hải ly" xuất hiện, ở Việt Nam quan sát như thế nào?
Vào lúc 17 giờ 59 phút, 8/11/2022, người dân cả nước sẽ có dịp chứng kiến "Trăng máu hải ly", từng xuất hiện vào năm 2021, và sẽ xuất hiện một lần nữa trên bầu trời đêm tháng 11 này. Trăng máu sẽ diễn ra vào đêm trăng tròn tháng 11, tức đêm 8 tháng 11 theo giờ Việt Nam.
Theo cách gọi của các nước phương Tây, trăng tháng 11 còn được gọi là "trăng hải ly", tạo nên một khung cảnh "trăng máu hải ly" cực kỳ huyền ảo.
Theo tờ Space, "trăng máu hải ly" có thể nhìn thấy ở nhiều quốc gia châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Đại Dương, với vùng tâm điểm chếch về phía cực Bắc.
Theo định vị của Time and Date tại Việt Nam, các tỉnh phía Bắc và một phần miền Trung sẽ quan sát trăng máu ở cấp độ thứ 3, với toàn bộ quá trình là nguyệt thực toàn phần.
Trong khi đó, khu vực Nam Trung Bộ - Nam Bộ sẽ quan sát ở cấp độ thứ tư, bao gồm một giai đoạn toàn phần và một giai đoạn nguyệt thực một phần. 17 giờ 59 phút ngày 8/11, Tại TP HCM, người dân sẽ bắt đầu quan sát trăng máu hải ly ngay điểm cực đại của giai đoạn toàn phần.
Trong khi đó, người dân Hà Nội sẽ quan sát trăng máu hải ly trọn vẹn từ 17 giờ 16 phút tối 8-11, đạt cực đại vào lúc 17 giờ 59 phút. Như vậy, chúng ta khá may mắn khi có thể quan sát trăng máu trọn vẹn nhất ngay vào thời điểm hoàng hôn, nơi các yếu tố quang học trong bầu khí quyển tạo nên "ảo ảnh mặt trăng", khiến trăng to hơn và huyền ảo hơn.


Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Loại cá nhầy nhụa nhất Trái đất: Trông có vẻ hơi "dị" nhưng có thứ mà quân đội Mỹ khao khát có được

Với khả năng tạo ra chất nhầy đặc biệt, sinh vật này có thể dễ dàng thoát khỏi hàm cá mập.

Anh chàng may mắn: Vì quá đẹp trai nên đang đi tù bỗng chốc trở thành người mẫu triệu đô

Từ gã tội phạm phải ngồi sau song sắt, Jeremy Meeks bỗng một bước thành người mẫu thời trang bởi vì…quá đẹp trai!

Thế giới vừa 8 tỉ người, NASA khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Con người có thể sống và làm việc trên Mặt Trăng từ năm 2030"

Đây là nhận định của Howard Hu, người đứng đầu chương trình vũ trụ mặt trăng Artemis-1 của NASA.

Đâu là thành phố sản xuất nhiều quả bóng đá nhất trên thế giới?

Nếu bạn sở hữu một quả bóng đá chất lượng, rất nhiều khả năng nó đến từ Sialkot, một thành phố nằm ở phía đông bắc Pakistan, gần biên giới Kashmiri.

Độc lạ Brazil: "Dị nhân" làm lồi mắt gần 2cm, tưởng chừng mắt rơi ra khỏi tròng

Con người có thể làm mọi thứ! Bạn sẽ tin vào điều đó khi nhìn vào người đàn ông Brazil này.