ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Top 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới: Không phải fan beauty queen thì nhất định cũng phải biết!

Vào năm 1999, một trong những chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới Global Beauties đã mang đến cho thế giới sắc đẹp khái niệm "Grand Slam" để phân biệt các cuộc thi hàng đầu với hàng ngàn cuộc thi khác đang tồn tại cho đến ngày nay.

Top 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới: Không phải fan beauty queen thì nhất định cũng phải biết!

1. Miss World (Hoa hậu Thế giới)
Đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên và lâu đời nhất trên thế giới và phổ biến ở hầu hết các quốc gia hiện nay. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, coi trọng công việc từ thiện và vẻ đẹp từ trong ra ngoài. Trụ sở chính của Miss World được đặt tại London, Vương quốc Anh.
2. Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ)
Đây là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới về mức độ hấp dẫn và khốc liệt, đứng đầu về số người theo dõi. Được thành lập vào năm 1952, đây là cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất ở Mỹ, Mỹ Latinh và một số nước ở châu Á, và giờ là toàn thế giới.
3. Miss Supranational (Hoa hậu Siêu Quốc gia)
Cuộc thi ra đời vào năm 2009 tại Ba Lan, với mục đích trở thành một cuộc thi tìm kiếm người mẫu, nhưng vào năm 2016 đã thay đổi khái niệm của nó để hướng đến sự trao quyền và cá tính. Miss Supranational cũng đã bắt đầu tập trung vào công việc từ thiện, đảm bảo rằng vẻ đẹp của những người chiến thắng và các đối thủ cạnh tranh sẽ tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người.
4. Miss Grand International (Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế)
Cuộc thi được sáng lập và đặt trụ sở tại thủ đô Bangkok, Thái Lan và được điều hành bởi ông Nawat Itsaragrisil. Cuộc thi hướng tới thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực, người chiến thắng cuộc thi có nghĩa vụ đến nhiều quốc gia trên thế giới để vận động nâng cao tinh thần đoàn kết, chấm dứt bạo lực, nâng cao nhân quyền.
5. Miss International (Hoa hậu Quốc tế)
Đây là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế có trụ sở tại Tokyo do Hiệp hội Văn hóa Quốc tế tổ chức, nó ra đời ở Mỹ vào năm 1960 cho đến khi được bán cho người Nhật vào năm 1968. Các thí sinh không những được chấm dựa trên nhan sắc, mà con dựa trên lòng nhân từ, tính hữu nghị, sự thanh lịch, trí tuệ, khả năng chủ động, và quan trọng nhất là sự nhạy cảm về thế giới.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn tại nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới. Bạn có tin được không?

Tại Krane Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico, thời gian từ lúc gọi món cho đến khi thức ăn được dọn ra bàn ở đây chỉ mất 13.5 giây

Độc lạ Brazil: "Dị nhân" làm lồi mắt gần 2cm, tưởng chừng mắt rơi ra khỏi tròng

Con người có thể làm mọi thứ! Bạn sẽ tin vào điều đó khi nhìn vào người đàn ông Brazil này.

Bí ẩn bầy cừu đi theo vòng tròn liên tục hơn 12 ngày đêm, chỉ xảy ra ở chuồng 13 ở Trung Quốc

Hàng chục con cừu tại khu vực Nội Mông, phía bắc Trung Quốc bất ngờ di chuyển theo vòng tròn một cách kỳ lạ không ngừng nghỉ trong hơn 12 ngày.

Hiệu ứng ký ức giả Mandela: Liệu có liên quan gì đến thế giới song song?

Hiệu ứng Mandela (Mandela Effect) là tên gọi của hiện tượng nhiều người ghi nhớ và có chung một ký ức không có thật trong thực tế.

"Thế lực" nào đã giúp Leonardo Da Vinci vẽ ra được bản đồ vệ tinh từ hơn 500 năm trước khi mà chưa có vệ tinh?

Có một thực tế, thiên tài mãi là thiên tài