ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Thị trấn Lego siêu độc lạ sặc sỡ sắc màu, bước vào có cảm giác lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ ở Ukraine

Ở Ukraine có một thị trấn khiến cho ta cảm giác lạc vào một thế giới đồ chơi. Nhưng thật đáng buồn vì giờ tất cả chỉ còn là quá khứ. Hãy cùng khám phá thị trấn này nhé

Thị trấn Lego siêu độc lạ sặc sỡ sắc màu, bước vào có cảm giác lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ ở Ukraine
Thị trấn Comfort nằm ở ngoại ô của thủ đô Kiev, Ukraine. Nổi bật lên giữa những tòa nhà màu xám buồn tẻ và đơn giản ở xung quanh, Comfort sặc sỡ sắc màu với các tòa nhà được sơn màu sáng toàn bộ từ cửa sổ tới mái nhà. Mỗi căn lại mang một màu sắc riêng như đỏ, tím xanh lá, hồng, cam, vàng tươi. Nhìn chúng vì thế không khác gì những khối đồ chơi lego rực rỡ của trẻ nhỏ. Để có thể xây dựng nên thị trấn lego, các kiến trúc sư và kỹ sư đã mất 11 năm trời để thiết kế, nhất là khi nguồn kinh phí không hề dư dả. Mục đích biến Comfort thành "vương quốc đồ chơi" không phải để thu hút khách du lịch, mà nhằm thu hút cư dân đến đây định cư. Thị trấn rộng tới nửa triệu m2 này quả thật đã thành công trong việc tìm người sinh sống. Vào năm 2020, trung bình mỗi tháng Comfort bán được 200 căn hộ. Hiện tại, tổng cộng toàn thị trấn mới đã có hơn 20.000 cư dân. Ở mỗi tòa nhà là các khu văn phòng, quán cà phê, cửa hàng ở tầng thấp và các căn hộ phía trên. Các không gian xanh cũng được chú trọng với nhiều quảng trường, công viên, trung tâm thể thao ngoài trời. Không chỉ đem lại một không gian sống đẹp và tiện nghi cho người dân, Comfort còn trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, được du khách ghé thăm mỗi khi đến thành phố Kiev. 
Thị trấn Lego siêu độc lạ sặc sỡ sắc màu, bước vào có cảm giác lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ ở Ukraine

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Để con gái 13 tuổi trong ô tô gần 6 tiếng, camera an ninh ghi lại toàn bộ cảnh tượng gây phẫn nộ của người mẹ

Hành động máu lạnh đã khiến người mẹ phải nhận án tù lên tới 30 năm.

Hai mẹ con cùng lập mưu sát hại 'phi công trẻ'

Ngày 1/9, một TikToker nổi tiếng đã bị tuyên phạt án tù chung thân với thời hạn tối thiểu là 31 năm 8 tháng vì tham gia sát hại hai người đàn ông ở Leicester, Anh.

Tội ác sau mối tình tay ba với vợ của bạn thân: Cái chết bất thường

Nhận được tin không hay xảy ra với bạn, người đàn ông nhanh chóng có mặt nhưng hành động sau đó của anh ta khiến cảnh sát cảm thấy kỳ lạ.

Lão nông bất ngờ phát hiện hòn đá chèn cửa đáng giá bằng cả gia tài

MỸ - Hòn đá được lão nông ở bang Michigan dùng để chèn cửa suốt hàng chục năm được xác định là thiên thạch cỡ lớn, và có giá bằng cả một gia tài.

Hàn Quốc lại thêm vụ giáo viên bị chèn ép: Phụ huynh tuyên bố con có "ADN của vua chúa", cô phải cưng chiều

"Con tôi có ADN của vua chúa nên cô phải đối xử với nó như vương tử", phụ huynh này yêu cầu trong thư gửi cô giáo.