ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Thị trấn Lego siêu độc lạ sặc sỡ sắc màu, bước vào có cảm giác lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ ở Ukraine

Ở Ukraine có một thị trấn khiến cho ta cảm giác lạc vào một thế giới đồ chơi. Nhưng thật đáng buồn vì giờ tất cả chỉ còn là quá khứ. Hãy cùng khám phá thị trấn này nhé

Thị trấn Lego siêu độc lạ sặc sỡ sắc màu, bước vào có cảm giác lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ ở Ukraine
Thị trấn Comfort nằm ở ngoại ô của thủ đô Kiev, Ukraine. Nổi bật lên giữa những tòa nhà màu xám buồn tẻ và đơn giản ở xung quanh, Comfort sặc sỡ sắc màu với các tòa nhà được sơn màu sáng toàn bộ từ cửa sổ tới mái nhà. Mỗi căn lại mang một màu sắc riêng như đỏ, tím xanh lá, hồng, cam, vàng tươi. Nhìn chúng vì thế không khác gì những khối đồ chơi lego rực rỡ của trẻ nhỏ. Để có thể xây dựng nên thị trấn lego, các kiến trúc sư và kỹ sư đã mất 11 năm trời để thiết kế, nhất là khi nguồn kinh phí không hề dư dả. Mục đích biến Comfort thành "vương quốc đồ chơi" không phải để thu hút khách du lịch, mà nhằm thu hút cư dân đến đây định cư. Thị trấn rộng tới nửa triệu m2 này quả thật đã thành công trong việc tìm người sinh sống. Vào năm 2020, trung bình mỗi tháng Comfort bán được 200 căn hộ. Hiện tại, tổng cộng toàn thị trấn mới đã có hơn 20.000 cư dân. Ở mỗi tòa nhà là các khu văn phòng, quán cà phê, cửa hàng ở tầng thấp và các căn hộ phía trên. Các không gian xanh cũng được chú trọng với nhiều quảng trường, công viên, trung tâm thể thao ngoài trời. Không chỉ đem lại một không gian sống đẹp và tiện nghi cho người dân, Comfort còn trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, được du khách ghé thăm mỗi khi đến thành phố Kiev. 
Thị trấn Lego siêu độc lạ sặc sỡ sắc màu, bước vào có cảm giác lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ ở Ukraine

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Hiệu ứng ký ức giả Mandela: Liệu có liên quan gì đến thế giới song song?

Hiệu ứng Mandela (Mandela Effect) là tên gọi của hiện tượng nhiều người ghi nhớ và có chung một ký ức không có thật trong thực tế.

"Thế lực" nào đã giúp Leonardo Da Vinci vẽ ra được bản đồ vệ tinh từ hơn 500 năm trước khi mà chưa có vệ tinh?

Có một thực tế, thiên tài mãi là thiên tài

Nghi lễ trưởng thành ‘kinh hoàng’ của bộ lạc ở Amazon: Hàng trăm con kiến đạn đốt đau đến mất hết cảm giác

Để được công nhận là một người đàn ông thực thụ, các chàng trai của bộ lạc Satere-Mawe sẽ bị hàng trăm con kiến đạn đốt đau đến mất hết cảm giác ở tay.

Như một bộ phim về ngày tận thế: Những bức ảnh về tác động của biến đổi khí hậu khiến thế giới phải nhìn lại chính mình (Phần 1)

Tảng băng, bão bụi và một vài hình ảnh khác cho thấy biến đổi khí hậu thật đáng sợ

Độc lạ Ấn Độ: Sở hữu 1,3 tỷ dân, mỗi ngày có thêm 70 triệu phú nhưng đất nước này vẫn nghèo đói bậc nhất thế giới

Liên tục có những tỷ phú lọt vào danh sách người giàu nhất thế giới nhưng 800 triệu dân của đất nước này vẫn sống phụ thuộc vào trợ cấp lương thực của chính phủ.