ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Tại sao vứt rác ở Nhật Bản không phải là điều dễ dàng? Nếu bạn lười thì tuyệt đối không nên ở đây!

Ở Nhật Bản, các loại rác khác nhau có ngày thu gom rác riêng. Cho nên mỗi ngày chỉ có thể đến địa điểm được chỉ định, đổ rác quy định trong ngày. Bỏ lỡ thời gian thu gom rác ư? Vui lòng chờ lần sau! Bạn nghĩ mình đã dư thừa sự chăm chỉ để đến Nhật Bản sống chưa? 

Tại sao vứt rác ở Nhật Bản không phải là điều dễ dàng? Nếu bạn lười thì tuyệt đối không nên ở đây!

Hẳn bạn đã biết rất rõ người Nhật sạch sẽ như thế nào! Nhưng khi lần đầu tiên đến đây, bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi không thấy nhiều thùng rác. Đó là hiện tượng chỉ có trong hơn 20 năm trở lại đây để nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố. Vậy không có thùng rác, người Nhật sẽ vứt rác ở đâu? Một thói quen phổ biến của người Nhật: Cho rác trong túi nhựa và mang về nhà ném. Nhưng một vấn đề khác lại phát sinh: Vứt rác như thế nào? Người Nhật Bản có thói quen phân loại rác vô cùng chi tiết. Về cơ bản, rác được chia thành 4 loại chính: Rác dễ cháy, rác không cháy, rác tài nguyên và rác thô to. Dưới mỗi loại lớn có rất nhiều loại nhỏ. Người dân địa phương đôi khi vô tình phân loại sai, người thu gom rác có thể từ chối nhận. Ví dụ, chai nhựa sẽ được xử lý như thế này: Bỏ nắp chai ra - lấy nhãn - rửa sạch - giẫm bẹp. Hộp sữa được xử lý như thế này: Rửa sạch - mở bung hộp - phơi nắng sạch sẽ - xếp thành chồng. Các loại chai lọ phải rửa sạch đến sáng bóng mới có thể ném bỏ. Cho nên, sống ở Nhật Bản, trước khi mua sơn móng tay, kem trang điểm bạn phải suy nghĩ rất nhiều, đặc biệt khi bạn lười. Ở Nhật Bản, các loại rác khác nhau phải được đóng gói trong một túi rác cụ thể trước khi chúng được dọn đi. Những túi rác này chỉ có thể được mua tại siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi do chính quyền địa phương chỉ định. 
Tại sao vứt rác ở Nhật Bản không phải là điều dễ dàng? Nếu bạn lười thì tuyệt đối không nên ở đây!
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Tại sao bão hay hướng vào "khúc ruột" miền Trung của Việt Nam?

Hi vọng người dân miền Trung sẽ vững tay chèo để vượt qua cơn bão lịch sử Noru này

Bang nào ở Mỹ tập trung nhiều người Việt nhất?

Nước Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng của người Việt. Kể từ năm 1975, tổng số người Việt đến Mỹ tăng gấp đôi mỗi 10 năm, đến những năm 2000 thì tốc độ tăng đến 26%. Tính đến năm 2014, cộng đồng người Việt định cư Mỹ là 1.3 triệu người, nếu tính luôn cả người Việt sinh ra tại Mỹ thì khoảng 2.1 triệu người. Cộng đồng người Việt di trú Mỹ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Phillipines. Vậy bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt sống nhất? Hãy cùng tìm hiểu các bang ở mỹ có nhiều người Việt sinh sống qua bài viết dưới đây.

Walkie Talkie: Tòa nhà bị "ghét" nhất thế giới vì "khả năng" trở thành cái chảo lửa khổng lồ thiêu đốt nhiều thứ xung quanh

Tòa nhà này không ít lần làm chảy những chiếc ô tô đỗ bên dưới. Nhiệt độ cao nhất đo được quanh tòa nhà là 117 độ C.

Thiên thần biển - kẻ săn mồi nguy hiểm mang vẻ đẹp siêu thực, chứng minh câu nói "hoa hồng đẹp thường có gai"

Ở hầu hết các loài động vật, hoạt động đi săn tốn rất nhiều năng lượng nhưng thiên thần biển lại sử dụng kỹ thuật săn mồi thụ động giúp tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn có thức ăn.

Cá mập phơi khổng lồ bơi theo xoáy tròn, liệu có giống vòng tròn tử thần của kiến quân đội?

Các nhà khoa học phát hiện những đàn cá mập phơi nguy cấp bơi theo xoáy tròn nhằm "hẹn hò tốc độ" để ghép đôi.