ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Sự thật về Megalodon: Loài cá mập khổng lồ thống trị biển sâu hơn 20 triệu năm

Sự thật về Megalodon: Loài cá mập khổng lồ thống trị biển sâu hơn 20 triệu năm

Sự thật về Megalodon: Loài cá mập khổng lồ thống trị biển sâu hơn 20 triệu năm
Megalodon, đã tuyệt chủng cách đây hàng triệu năm, là loài cá mập lớn nhất từng rình mò các đại dương và là một trong những loài cá lớn nhất được ghi nhận. Tên khoa học của nó là Otodus megalodon, có nghĩa là "chiếc răng khổng lồ", vì hàm răng khổng lồ của nó lớn hơn gần ba lần so với răng của một loài cá mập trắng lớn hiện đại. Một phần rất nhỏ dữ liệu của nghiên cứu Zurich cho thấy 6 trên 10.000 mô phỏng cho thấy 1% khả năng những con cá mập khổng lồ này vẫn có thể sống sót. Cơ hội đó có vẻ khá mỏng, và các nhà nghiên cứu đã viết trong nghiên cứu rằng họ bác bỏ "những tuyên bố phổ biến về sự sống sót ngày nay của Megalodon .Bởi vì không ai phát hiện ra bất kỳ bằng chứng gần đây về con quái vật - thậm chí không có hóa thạch trẻ hơn 2,6 triệu năm tuổi - các nhà khoa học đồng ý rằng cá mập megalodon đã biến mất từ ​​lâu. Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London, một số người tin rằng cá mập Megalodon có thể dài tới 18 m, trong khi những người khác cho rằng nó dài khoảng 25 mét là nhiều khả năng hơn. Giống như khủng long, Megalodon thích sự ấm áp. Trong thời gian tồn tại, nó săn mồi ở những vùng biển nông, ấm bao phủ phần lớn hành tinh. Răng Megalodon đã được tìm thấy ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Megalodon là động vật săn mồi hàng đầu. Nó ăn các loài động vật biển có vú lớn khác, như cá voi và cá heo. Nó thậm chí có thể đã ăn thịt những con cá mập khác. Các nhà nghiên cứu cho rằng nước lạnh có thể đã cho bay màu cá mập megalodon: Khoảng 3,6 triệu năm trước, khi Trái đất bước vào thời kỳ lạnh và khô toàn cầu, megalodon đã tuyệt chủng. Anh em tưởng tượng nếu cá mập Megalodon còn tồn tại thì cuộc sống con người sẽ như thế nào? Đ
Sự thật về Megalodon: Loài cá mập khổng lồ thống trị biển sâu hơn 20 triệu năm
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Tại sao bão hay hướng vào "khúc ruột" miền Trung của Việt Nam?

Hi vọng người dân miền Trung sẽ vững tay chèo để vượt qua cơn bão lịch sử Noru này

Bang nào ở Mỹ tập trung nhiều người Việt nhất?

Nước Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng của người Việt. Kể từ năm 1975, tổng số người Việt đến Mỹ tăng gấp đôi mỗi 10 năm, đến những năm 2000 thì tốc độ tăng đến 26%. Tính đến năm 2014, cộng đồng người Việt định cư Mỹ là 1.3 triệu người, nếu tính luôn cả người Việt sinh ra tại Mỹ thì khoảng 2.1 triệu người. Cộng đồng người Việt di trú Mỹ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Phillipines. Vậy bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt sống nhất? Hãy cùng tìm hiểu các bang ở mỹ có nhiều người Việt sinh sống qua bài viết dưới đây.

Walkie Talkie: Tòa nhà bị "ghét" nhất thế giới vì "khả năng" trở thành cái chảo lửa khổng lồ thiêu đốt nhiều thứ xung quanh

Tòa nhà này không ít lần làm chảy những chiếc ô tô đỗ bên dưới. Nhiệt độ cao nhất đo được quanh tòa nhà là 117 độ C.

Thiên thần biển - kẻ săn mồi nguy hiểm mang vẻ đẹp siêu thực, chứng minh câu nói "hoa hồng đẹp thường có gai"

Ở hầu hết các loài động vật, hoạt động đi săn tốn rất nhiều năng lượng nhưng thiên thần biển lại sử dụng kỹ thuật săn mồi thụ động giúp tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn có thức ăn.

Bir Tawil - Vùng đất không quốc gia nào thèm: Ai muốn thì có thể tự đến đây xưng vương!

"Một vùng đất sa mạc được bao phủ bởi cát và những ngọn núi, không có đường đi hay biển", đó là mô tả tốt nhất cho Bir Tawil, một trong số ít địa điểm cuối cùng trên hành tinh chưa được tuyên bố chủ quyền bởi bất kỳ quốc gia nào.