ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Sau nhiều lần trì hoãn, NASA đã chốt ngày bắt đầu sứ mệnh khám phá tiểu hành tinh chứa kho báu 10.000 triệu tỉ USD.

Sau một thời gian chuẩn bị, tàu vũ trụ của NASA dự kiến bay tới tiểu hành tinh vào tháng 10/2023, tức chậm hơn 1 năm so với kế hoạch phóng dự kiến ban đầu vào khoảng tháng 8-10/2022.

Sau nhiều lần trì hoãn, NASA đã chốt ngày bắt đầu sứ mệnh khám phá tiểu hành tinh chứa kho báu 10.000 triệu tỉ USD.
Sau một thời gian chuẩn bị, tàu vũ trụ của NASA dự kiến bay tới tiểu hành tinh 16 Psyche vào tháng 10/2023, tức chậm hơn 1 năm so với kế hoạch ban đầu.
Tuy nhiên, con tàu sẽ đến được đích chậm hơn 3 năm so với kế hoạch, do đã bỏ lỡ thời cơ 'vàng' để 'mượn' được lực hấp dẫn của Sao Hỏa trên đường đi, vốn có thể giúp con tàu có thêm lực đẩy để tăng tốc. Được biết, Psyche 16 nằm trong vành đai tiểu hành tinh nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc, cách Trái Đất 750 triệu km.
Đây là khu vực chứa hàng tỷ, thậm chí hàng nghìn tỷ các tiểu hành tinh. Hầu hết các tiểu hành tinh này tương đối nhỏ, có kích thước từ bằng một tảng đá cho đến đường kính dài vài nghìn feet.
Tuy nhiên, một số tiểu hành tinh khác có kích thước lớn hơn đáng kể. 16 Psyche chính là một trong số ít tiểu hành tinh như vậy nhờ chiều rộng 252km.
Sau khi đến đích, tàu Psyche sẽ mất 21 tháng để nghiên cứu đầy đủ 16 Psyche, với sự trợ giúp của máy siêu âm, máy quang phổ tia gamma, máy quang phổ neutron và từ kế. Các nhà khoa học tại Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đang đẩy nhanh tiến độ phát triển tàu vũ trụ, phục vụ sứ mệnh khám phá phá tiểu hành tinh 16 Psyche, vốn được coi là một "kho báu vũ trụ".
Theo đó, lượng khoáng sản bao gồm vàng, bạch kim, sắt, nickel... tồn tại bên trong lõi của hành tinh này, ước tính có giá lên tới 10000 triệu tỷ USD. Đây là một con số cực kỳ khổng lồ, gấp khoảng 130.000 lần giá trị nền kinh tế toàn cầu, vốn rơi vào khoảng 73.700 tỷ USD.

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Ai bảo đồ cổ là lỗi thời? Tủ lạnh cổ đại gần 2500 năm tuổi đến nay công nghệ hiện đại cũng không thể "nhái" được

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết chiếc tủ lạnh hiện đại của chúng ta thực chất đã được người cổ đại tạo ra từ gần 2.500 năm trước. Điều khiến người sống ở thời kỳ hiện đại bất ngờ là nó có thể hoạt động mà không cần sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

"Ngợp thở" trước độ lộng lẫy "vô cực" của kỳ quan nhà thờ độc nhất thế giới dù xây 140 năm...vẫn chưa xong

Vương cung thánh đường Sagrada Familia được xem là biểu tượng trường tồn của Barcelona. Mặc dù kỳ quan này vẫn chưa hoàn thành nhưng vẫn được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Mãi tự hào! Sơn Đoòng vào top những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang du lịch hàng đầu Canada The Travel đã đưa Sơn Đoòng vào danh sách những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới.

"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng

Nhìn vào những hình ảnh này đã khiến bạn liên tưởng đến điều gì phải không? Đừng liên tưởng lung tung, đây là một cái cây thuộc họ cọ, có tên là Huacrapona. Có lẽ đây là cách của tự nhiên khiến chúng ta đỏ mặt.