ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

SAND CAT: Giống mèo nhỏ bé, trẻ mãi không già, sinh sống ở vùng sa mạc khắc nghiệt

Loài mèo xâm chiếm Trái Đất thật mà! Một giống mèo sống ở sa mạc khắc nghiệt mà hai năm qua không ai nói cho bạn biết.

SAND CAT: Giống mèo nhỏ bé, trẻ mãi không già, sinh sống ở vùng sa mạc khắc nghiệt
Mèo cát là một loài sống ở sa mạc, chúng mang một hình dạng cực kỳ dễ thương giống như những chú mèo con trong suốt cuộc đời. Nhấn mạnh là suốt cuộc đời, trông chúng như cứ trẻ mãi không già vậy! Chúng có thể chịu được nhiệt độ từ âm 5 độ C đến 52 độ C và có thể sống không cần nước trong vòng nhiều tháng sau khi ăn. Mèo cát được tìm thấy ở sa mạc cát lẫn sa mạc đá, những nơi mà cách rất xa nguồn nước. Với bộ lông dày của mình, mèo cát có thể thích nghi với những môi trường vô cùng khắc nghiệt, cả nóng và lạnh. Chúng có bộ móng chân trước ngắn nhưng rất nhọn trong khi các ngón sau nhỏ và ít nhọn hơn. Cũng giống như cáo tai to châu Phi, những sợi lông dài ở giữa những ngón chân có tác dụng cách nhiệt bàn chân khỏi cát nóng. Đồng thời, nó còn giúp loài mèo này ngụy trang dấu chân, làm cho những loài khác khó lần theo. Mèo cát là loài sống đơn độc, chỉ tiếp xúc với nhau khi đến mùa giao phối. Chúng liên lạc với nhau qua mùi hương, các vết cào và nước tiểu (nhất là cho việc đánh dấu lãnh thổ). Chúng có thói quen đào hang hoặc sử dụng lại những cái hang bị cáo, nhím bỏ hoang. Ngoài ra, loài này còn có khả năng tăng tốc ‘vô địch’, tới 30-40 km một giờ. Mèo cát còn là một loài ăn thịt ‘thứ dữ’, chúng chủ yếu săn các loài gặm nhắm, chim nhỏ và bò sát thậm chí là cả côn trùng. Loài mèo cát có lực cắn cao nhất trong họ hang nhà miêu. Hiện nay, loài mèo đáng yêu này phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. 
SAND CAT: Giống mèo nhỏ bé, trẻ mãi không già, sinh sống ở vùng sa mạc khắc nghiệt 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

"Thế lực" nào đã giúp Leonardo Da Vinci vẽ ra được bản đồ vệ tinh từ hơn 500 năm trước khi mà chưa có vệ tinh?

Có một thực tế, thiên tài mãi là thiên tài

Như một bộ phim về ngày tận thế: Những bức ảnh về tác động của biến đổi khí hậu khiến thế giới phải nhìn lại chính mình (Phần 2)

Khi chứng kiến những hình ảnh này, bạn nghĩ gì về những gì con người đang làm với mẹ thiên nhiên? 

Như một bộ phim về ngày tận thế: Những bức ảnh về tác động của biến đổi khí hậu khiến thế giới phải nhìn lại chính mình (Phần 1)

Tảng băng, bão bụi và một vài hình ảnh khác cho thấy biến đổi khí hậu thật đáng sợ

Độc lạ Ấn Độ: Sở hữu 1,3 tỷ dân, mỗi ngày có thêm 70 triệu phú nhưng đất nước này vẫn nghèo đói bậc nhất thế giới

Liên tục có những tỷ phú lọt vào danh sách người giàu nhất thế giới nhưng 800 triệu dân của đất nước này vẫn sống phụ thuộc vào trợ cấp lương thực của chính phủ.

Người đàn ông sống 18 năm ở sân bay đông đúc nhất châu Âu thì sống kiểu gì?

Những năm mắc kẹt ở sân bay Paris của ông Nasseri truyền cảm hứng cho một bộ phim kết thúc có hậu, song câu chuyện đời thực phức tạp hơn nhiều.