ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Apple và Steve Jobs

Chúng ta đã nói khá nhiều về Apple nhưng vẫn có những sự thật thú vị về hãng công nghệ này mà bạn chưa hề biết.

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Apple và Steve Jobs
Bên cạnh việc yêu mến các sản phẩm của Apple, người hâm mộ trên toàn thế giới còn ngưỡng mộ “táo cắn dở” vì phong cách làm việc độc đáo, văn hóa công ty thú vị và sự chăm chút trải nghiệm khách hàng tới tận... răng. Những sự thật mà bạn có thể chưa biết sau đây về Apple có thể là mình chứng cho điều đó.

1. Mệnh lệnh nói với Siri đều được lưu trữ 
Tất cả những gì bạn nói với Siri đều được chuyển tới Apple để phân tích và lưu trữ nhằm cải thiện dịch vụ.
2. Logo đầu tiên của Apple là hình Isaac Newton 
Logo đầu tiên của Apple được thiết kế bởi Ronald Wayne vào năm 1976 với hình ảnh Isaac Newton đang ngồi đọc sách ở một gốc cây và treo ngay trên đầu ông là một quả táo. Chạy xung quanh logo này là dòng chữ “Newton... Một trí óc luôn luôn dạo chơi qua những vùng biển của ý nghĩ kì lạ... Một mình.” Một chút thông tin về tác giả logo này, Ronald Wayne đã từng được coi là người đồng sáng lập thứ ba của Apple và lúc bấy giờ ông có 10% vốn góp cho “táo cắn dở”. Có điều đáng tiếc là Ronald lại bán chúng đi với giá thành rẻ mạt 1.500 USD một thời gian ngắn sau đó. Nếu hiện nay Ronald còn giữ 10% vốn lúc đó, ông đã trở thành một tỷ phú đô la.
3. Logo quả táo cắn dở của Apple vẫn là điều bí ẩn.
Có thể bạn đã từng đọc qua rất nhiều cách giải thích hay lý thuyết cho việc tại sao Apple lại chọn biểu tượng là trái táo cắn dở, tuy nhiên, Apple chưa bao giờ công bố lí do chính thức cả. Còn về việc công ty công nghệ này lấy tên là Apple, nó đơn giản chỉ vì Steve Jobs thích ăn táo mà thôi.
4. Hộp của iPhone được nghiên cứu rất cẩn thận.
Thậm chí, Apple có một phòng nghiên cứu đóng hộp thiết bị bí mật tại trụ sở chính, nơi một nhóm các nhà thiết kế làm việc cả tháng trời để nghiên cứu từng công đoạn trong quá trình “mở hộp” thiết bị của người dùng. Sau đó, nhóm này sẽ thực hiện những thay đổi để quá trình “mở hộp” iPhone mang lại những cảm xúc tuyệt vời nhất cho khách hàng.
5. iPhone luôn được vận chuyển bằng máy bay.
Apple nói không với vận chuyển các sản phẩm của mình qua đường biển. Theo đó, hãng chọn đường hàng không để đưa các sản phẩm của mình đến tay khách hàng nhanh nhất.
6. Nhóm thiết kế của Apple rất trung thành.
Hầu hết nhóm thiết kế hiện tại của Apple đã ở lại cùng “táo khuyết” từ những ngày Steve Jobs còn chưa quay trở lại để tái thiết công ty.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn tại nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới. Bạn có tin được không?

Tại Krane Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico, thời gian từ lúc gọi món cho đến khi thức ăn được dọn ra bàn ở đây chỉ mất 13.5 giây

Độc lạ Brazil: "Dị nhân" làm lồi mắt gần 2cm, tưởng chừng mắt rơi ra khỏi tròng

Con người có thể làm mọi thứ! Bạn sẽ tin vào điều đó khi nhìn vào người đàn ông Brazil này.

Bí ẩn bầy cừu đi theo vòng tròn liên tục hơn 12 ngày đêm, chỉ xảy ra ở chuồng 13 ở Trung Quốc

Hàng chục con cừu tại khu vực Nội Mông, phía bắc Trung Quốc bất ngờ di chuyển theo vòng tròn một cách kỳ lạ không ngừng nghỉ trong hơn 12 ngày.

Hiệu ứng ký ức giả Mandela: Liệu có liên quan gì đến thế giới song song?

Hiệu ứng Mandela (Mandela Effect) là tên gọi của hiện tượng nhiều người ghi nhớ và có chung một ký ức không có thật trong thực tế.

Nghi lễ trưởng thành ‘kinh hoàng’ của bộ lạc ở Amazon: Hàng trăm con kiến đạn đốt đau đến mất hết cảm giác

Để được công nhận là một người đàn ông thực thụ, các chàng trai của bộ lạc Satere-Mawe sẽ bị hàng trăm con kiến đạn đốt đau đến mất hết cảm giác ở tay.