ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Những loài động vật trông thì dễ thương đấy nhưng bạn cần tránh càng xa càng tốt

Những loài động vật trông thì dễ thương đấy nhưng có lẽ trong 2 năm qua chưa ai nói cho bạn biết bạn cần phải tránh càng xa càng tốt.

Những loài động vật trông thì dễ thương đấy nhưng bạn cần tránh càng xa càng tốt
 
Những loài động vật trông thì dễ thương đấy nhưng bạn cần tránh càng xa càng tốt
1. Đà điểu đầu mào
Tuy khá lành tính, nhưng khi bị quấy phá loài chim không bay được này có thể trở nên rất hung hãn. Chúng có khả năng chạy nhảy rất nhanh và tấn công bằng cách đá chân có móng thật mạnh về kẻ thù để gây thương tích.
2. Bạch tuộc vòng xanh
Đừng dại dột mà chọc hoặc giẫm lên chúng. Chúng có thể cắn bạn và chất độc này hiện chưa có thuốc chữa, có thể làm người lớn tử vong chỉ trong vài phút.
3. Ếch phi tiêu độc
Đây là một trong những sinh vật có độc mạnh nhất trên Trái đất. Chất độc của chúng từ lâu đã được các thổ dân da đỏ ở châu Mỹ dùng để bôi lên đầu các mũi phi tiêu.
4. Thú ăn kiến khổng lồ
Nếu chỉ nhìn, hẳn sẽ không ai nghĩ rằng sinh vật chỉ kiếm ăn với kiến và mối này lại nguy hiểm. Thế nhưng, chỉ một cú đánh mạnh có thể giúp bạn đi gặp ông bà sớm hơn dự kiến đấy!
5. Cá nóc
Đây là loài xương sống có độc mạnh xếp thứ hai trên thế giới. Chất độc của chúng đến nay chưa có thuốc chữa, làm tê liệt cơ và dẫn đến nghẹt thở.
6. Hải báo
Đầu nhẵn bóng, rất khỏe và rất tò mò, chúng nổi tiếng vì thường tấn công cả con người, dù mục tiêu hằng ngày của chúng là chim cánh cụt.
7. Voi
Khi bị kích động, bị tấn công nhất là trong tự nhiên, voi lại chính là một trong những loài nguy hiểm nhất thế giới. Chúng khá hung hăng khi giận dữ và có tiếng về thù dai. Ở Ấn Độ, có hàng trăm trường hợp được biết đã xuống suối vàng vì bị voi tấn công hay trả thù.
8. Gấu
Gấu xám và gấu vùng cực là đáng sợ nhất, tuy nhiên, tất cả các loài gấu đều có thể trở nên hung dữ, kể cả những chú gấu trúc bình thường. Bạn nhớ né ngay những loài trên nếu lỡ có chạm mặt nhé

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Loại cá nhầy nhụa nhất Trái đất: Trông có vẻ hơi "dị" nhưng có thứ mà quân đội Mỹ khao khát có được

Với khả năng tạo ra chất nhầy đặc biệt, sinh vật này có thể dễ dàng thoát khỏi hàm cá mập.

Anh chàng may mắn: Vì quá đẹp trai nên đang đi tù bỗng chốc trở thành người mẫu triệu đô

Từ gã tội phạm phải ngồi sau song sắt, Jeremy Meeks bỗng một bước thành người mẫu thời trang bởi vì…quá đẹp trai!

Thế giới vừa 8 tỉ người, NASA khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Con người có thể sống và làm việc trên Mặt Trăng từ năm 2030"

Đây là nhận định của Howard Hu, người đứng đầu chương trình vũ trụ mặt trăng Artemis-1 của NASA.

Đâu là thành phố sản xuất nhiều quả bóng đá nhất trên thế giới?

Nếu bạn sở hữu một quả bóng đá chất lượng, rất nhiều khả năng nó đến từ Sialkot, một thành phố nằm ở phía đông bắc Pakistan, gần biên giới Kashmiri.

Chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn tại nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới. Bạn có tin được không?

Tại Krane Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico, thời gian từ lúc gọi món cho đến khi thức ăn được dọn ra bàn ở đây chỉ mất 13.5 giây