ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Những kỹ năng sinh tồn mà nhiều người nhầm lẫn

Những kỹ năng sinh tồn thường bị nhầm mà hai năm qua chưa ai nói cho bạn biết phần 1

Những kỹ năng sinh tồn mà nhiều người nhầm lẫn
Những kỹ  năng sinh tồn mà nhiều người nhầm lẫn 
 
1. Sơ cứu vết rắn cắn.
Việc cố gắng hút độc ra bằng miệng không phải là phương án hiệu quả, hơn nữa kề miệng sát vết cắn có thể khiến nọc độc đi xuống thực quản, hoặc gây nguy hiểm nếu miệng bạn đang có vết thương hở. Cách tốt nhất để sơ cứu vết rắn cắn là giữ vết thương ở vị trí thấp hơn tim, uống nhiều nước và cố gắng đến bệnh viện nhanh nhất có thể.
2. Bạn sẽ làm gì khi bị lạc trong rừng?
Có thể bạn sẽ tìm một ít thức ăn. Nhưng bạn nên nhớ rằng có 5 điều quan trọng nhất để tồn tại trong tự nhiên theo thứ tự ưu tiên là: An toàn – Gọi cứu trợ – Nhiệt độ - Nước uống – Thực phẩm. Một người khỏe mạnh có thể sống mà không cần thức ăn trong thời gian khá dài, lên đến 21 ngày. Tìm nguồn nước và tự dựng lên một nơi trú ẩn để tránh thời tiết khắc nghiệt mới là ưu tiên hàng đầu.
3. Cách dựng nơi trú ẩn
Đầu tiên, bạn hãy đánh giá môi trường xung quanh và điều kiện thời tiết. Nơi trú ẩn đó có bảo vệ bạn khỏi gió, mưa hay nắng nóng không. Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ. Mặt đất lạnh lẽo sẽ khiến bạn lạnh cóng vào ban đêm, do đó hãy tạo một lớp đệm để ngăn cơ thể với mặt đất. Có thể là bằng lá cây khô.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Bí ẩn bầy cừu đi theo vòng tròn liên tục hơn 12 ngày đêm, chỉ xảy ra ở chuồng 13 ở Trung Quốc

Hàng chục con cừu tại khu vực Nội Mông, phía bắc Trung Quốc bất ngờ di chuyển theo vòng tròn một cách kỳ lạ không ngừng nghỉ trong hơn 12 ngày.

Hiệu ứng ký ức giả Mandela: Liệu có liên quan gì đến thế giới song song?

Hiệu ứng Mandela (Mandela Effect) là tên gọi của hiện tượng nhiều người ghi nhớ và có chung một ký ức không có thật trong thực tế.

Nghi lễ trưởng thành ‘kinh hoàng’ của bộ lạc ở Amazon: Hàng trăm con kiến đạn đốt đau đến mất hết cảm giác

Để được công nhận là một người đàn ông thực thụ, các chàng trai của bộ lạc Satere-Mawe sẽ bị hàng trăm con kiến đạn đốt đau đến mất hết cảm giác ở tay.

Độc lạ Ấn Độ: Sở hữu 1,3 tỷ dân, mỗi ngày có thêm 70 triệu phú nhưng đất nước này vẫn nghèo đói bậc nhất thế giới

Liên tục có những tỷ phú lọt vào danh sách người giàu nhất thế giới nhưng 800 triệu dân của đất nước này vẫn sống phụ thuộc vào trợ cấp lương thực của chính phủ.

Người đàn ông sống 18 năm ở sân bay đông đúc nhất châu Âu thì sống kiểu gì?

Những năm mắc kẹt ở sân bay Paris của ông Nasseri truyền cảm hứng cho một bộ phim kết thúc có hậu, song câu chuyện đời thực phức tạp hơn nhiều.