ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Những kĩ năng sinh tồn mà nhiều người nhầm lẫn (Phần 2)

Những kĩ năng sinh tồn thường bị nhầm mà hai năm qua chưa ai nói cho bạn biết! (Phần 2)

Những kĩ năng sinh tồn mà nhiều người nhầm lẫn (Phần 2)
4. Làm thế nào để sống sót khi bị gấu tấn công
Nhiều người thường khuyên giả chết khi gặp gấu, tuy nhiên cách này cũng không đảm bảo 100% bạn sẽ hoàn toàn thoát nạn. Thông thường, không ai làm gì gấu thì gấu cũng không muốn đụng chạm con người. Vì vậy, trong hầu hết trường hợp, đầu tiên là thật bình tĩnh, sau đó bạn chỉ cần lùi lại thật chậm, giữ tương tác bằng mắt với gấu. Điều này sẽ cho con gấu biết rằng bạn không muốn xâm chiếm lãnh thổ của nó.
5. Làm sao để phân biệt cây nào ăn được và cây nào có độc?
Khi thấy con vật nào đó ăn một loại nấm ngon lành mà không hề hấn gì, bạn đừng nên bắt chước nhé! Có nhiều loại cây động vật ăn được còn chúng ta ăn thì ngay lập tức đăng xuất. Do đó, cách duy nhất để phân biệt chính xác đặc điểm cụ thể của loài nấm hay quả mọng ăn được, chỉ có thể dựa trên những gì bạn từng ăn thôi.
6. Có nên tin vào định hướng bằng rêu?
"Rêu mọc ở hướng bắc của cây" - đây là quan niệm sai lầm bởi rêu có thể mọc ở mọi hướng, tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Do đó, bạn đừng bao giờ tin vào phương pháp xác định hướng này nếu bạn muốn tìm đường ra khỏi một khu rừng.
Những kĩ năng sinh tồn mà nhiều người nhầm lẫn (Phần 2)
 
 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Bí ẩn bầy cừu đi theo vòng tròn liên tục hơn 12 ngày đêm, chỉ xảy ra ở chuồng 13 ở Trung Quốc

Hàng chục con cừu tại khu vực Nội Mông, phía bắc Trung Quốc bất ngờ di chuyển theo vòng tròn một cách kỳ lạ không ngừng nghỉ trong hơn 12 ngày.

Hiệu ứng ký ức giả Mandela: Liệu có liên quan gì đến thế giới song song?

Hiệu ứng Mandela (Mandela Effect) là tên gọi của hiện tượng nhiều người ghi nhớ và có chung một ký ức không có thật trong thực tế.

Như một bộ phim về ngày tận thế: Những bức ảnh về tác động của biến đổi khí hậu khiến thế giới phải nhìn lại chính mình (Phần 2)

Khi chứng kiến những hình ảnh này, bạn nghĩ gì về những gì con người đang làm với mẹ thiên nhiên? 

Như một bộ phim về ngày tận thế: Những bức ảnh về tác động của biến đổi khí hậu khiến thế giới phải nhìn lại chính mình (Phần 1)

Tảng băng, bão bụi và một vài hình ảnh khác cho thấy biến đổi khí hậu thật đáng sợ

Độc lạ Ấn Độ: Sở hữu 1,3 tỷ dân, mỗi ngày có thêm 70 triệu phú nhưng đất nước này vẫn nghèo đói bậc nhất thế giới

Liên tục có những tỷ phú lọt vào danh sách người giàu nhất thế giới nhưng 800 triệu dân của đất nước này vẫn sống phụ thuộc vào trợ cấp lương thực của chính phủ.