ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?
Người dân tại địa phương ở nhiều khu vực nước Mỹ chia sẻ hình ảnh video ghi lại cảnh tượng hiếm thấy trên bầu trời. Các cột sáng kỳ lạ trông như chùm tia từ tàu của người ngoài hành tinh xuất hiện ở một số bang là Bắc Dakota, Iowa, Oregon khiến nhiều người kinh ngạc.
Vậy những chùm sáng đó bắt nguồn từ đâu?
Sự thật là không phải do các "anh em" ngoài hành tinh gây ra đâu mà đây là một hiện tượng khí quyển, cột sáng hình thành từ các tinh thể băng trong bầu không khí.
Nó giống như những tấm gương nhỏ trên bầu trời phản chiếu ánh sáng khi từ từ rơi xuống đất.
Bạn có biết tại sao cột sáng lại có quy mô lớn như vậy không?
Đó là do sự hiện diện của các tinh thể nằm ngang trên các độ cao khác nhau làm cho sự phản xạ của nguồn sáng kéo dài thành các cột lớn.
Đây là hiện tượng hiếm gặp, bạn hãy tưởng tượng rằng có hàng triệu tinh thể băng lơ lửng trong không khí. Cột sáng kỳ lạ xuất hiện sau khoảng thời gian thời tiết cực đoan, lạnh sâu, bão tuyết, băng giá quét qua phần lớn khu vực nước Mỹ khi có một số bang giảm xuống âm 6 độ C.
Nếu bạn vẫn còn đang nghĩ đó là "tín hiệu vũ trụ" từ người ngoài hành tinh thì đó chỉ là trí tưởng tượng của con người thôi nha.
Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Ai bảo đồ cổ là lỗi thời? Tủ lạnh cổ đại gần 2500 năm tuổi đến nay công nghệ hiện đại cũng không thể "nhái" được

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết chiếc tủ lạnh hiện đại của chúng ta thực chất đã được người cổ đại tạo ra từ gần 2.500 năm trước. Điều khiến người sống ở thời kỳ hiện đại bất ngờ là nó có thể hoạt động mà không cần sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

"Ngợp thở" trước độ lộng lẫy "vô cực" của kỳ quan nhà thờ độc nhất thế giới dù xây 140 năm...vẫn chưa xong

Vương cung thánh đường Sagrada Familia được xem là biểu tượng trường tồn của Barcelona. Mặc dù kỳ quan này vẫn chưa hoàn thành nhưng vẫn được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Mãi tự hào! Sơn Đoòng vào top những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang du lịch hàng đầu Canada The Travel đã đưa Sơn Đoòng vào danh sách những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới.

"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng

Nhìn vào những hình ảnh này đã khiến bạn liên tưởng đến điều gì phải không? Đừng liên tưởng lung tung, đây là một cái cây thuộc họ cọ, có tên là Huacrapona. Có lẽ đây là cách của tự nhiên khiến chúng ta đỏ mặt.

Bất ngờ chưa: Bảo vật quốc gia cực hiếm tại Trung Quốc, nhưng có "nguồn gốc xuất xứ" từ Việt Nam

Nhiều người Trung Quốc không biết rằng, bảo vật quốc gia nặng 10 tấn đang được trưng bày ở nước này có ngọn nguồn từ Việt Nam.