ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Nếu con người đột nhiên "bay màu", loài vật nào sẽ thống trị Trái Đất?

Hiện thực kinh hoàng nào sẽ xảy ra trên trái đất, nếu toàn bộ nhân loại bất ngờ biến mất chỉ sau một đêm?

Nếu con người đột nhiên "bay màu", loài vật nào sẽ thống trị Trái Đất?

Theo nghiên cứu từ Đại học Manchester (Anh), một đặc điểm giúp con người tiến hóa, trở nên thông minh và suy luận là bàn tay khéo léo. Cho nên để nắm giữ trọng trách vĩ đại đó, loài thay thế chúng ta sẽ cần phải có bàn tay với các ngón linh hoạt như con người. Và ứng cử viên sáng giá đầu tiên là loài tinh tinh. Các nghiên cứu khoa học phát hiện con người và tinh tinh có bộ gene giống nhau tới 98%. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất tới hàng triệu năm. Nhưng chính vì sự tương đồng quá lớn này, nếu xảy ra bất kỳ thảm họa nào đủ mạnh để con người biến mất thì cũng có khả năng quét sạch tinh tinh. Chúng ta đến với ứng cử viên sáng giá thứ hai là loài chim. Các loài chim rất thông minh. Chẳng hạn như quạ và vẹt có trí tuệ sánh ngang với cả tinh tinh. Một số loài chim có thể sử dụng đôi chân và chiếc mỏ khéo léo của mình để móc dây thành móc, học nói được tới 100 từ và làm các phép toán đơn giản, bao gồm cả hiểu khái niệm về số 0. Các loài chim cũng có thể tụ tập thành đàn lớn, xây dựng các địa điểm làm tổ chung. Một loài động vật khác cũng được đánh giá là rất thông minh và có khả năng tiến hóa cao là bạch tuộc. Chúng có thể học cách phân biệt giữa các vật thể thực và ảo. Chúng thậm chí có thể thiết kế môi trường sống của mình bằng cách loại bỏ tảo không mong muốn khỏi ổ của chúng và che chắn "nhà" bằng vỏ sò. Tuy nhiên, bạch tuộc sẽ khó thích nghi với cuộc sống trên cạn. Và ứng viên cuối cùng là loài động vật trên cạn thông minh nhất và có tác động đến sinh thái nhất là côn trùng. Chúng đã tồn tại trong khoảng 480 triệu năm qua. Trong thời gian đó, chúng đã phát triển để tồn tại ở mọi ngóc ngách có thể tưởng tượng được trên Trái đất. Tất nhiên, tất cả những điều này chỉ là suy đoán. Còn bạn, bạn nghĩ rằng loài nào sẽ thống trị thế giới nếu con người bay màu? 
Nếu con người đột nhiên "bay màu", loài vật nào sẽ thống trị Trái Đất?
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Một loài cá "xâm chiếm" Châu Âu, là một gương mặt rất quen thuộc tại Việt Nam

Chúng là một loài xâm lấn và là loài cá nước ngọt lớn nhất tại Chau Âu, loài cá da trơn này cực kỳ hung dữ, chúng gây ra mối đe dọa rất lớn đối với hệ sinh thái sông hồ ở nhiều quốc gia và một số loài cá địa phương đang bị đe dọa đến mức sắp tuyệt chủng.

Bí ẩn bên trong nhà máy của Apple ở Trung Quốc: Được bảo mật hàng đầu, vướng nghi vấn "bóc lột" nhân viên trong thời gian dài

Lần đầu tiên, một trong những nhà máy sản xuất iPhone bí mật nhất của Apple cho phép một phóng viên phương Tây tham quan. Đây là nơi 50.000 nhân viên lắp ráp chiếc smartphone đem lại lợi nhuận cao nhất thế giới.

Tại sao nhà nước không in thêm tiền và phát miễn phí cho người dân?

Ý tưởng in tiền miễn phí vẫn xuất hiện đâu đó trên các diễn đàn. Đặc biệt trong thời gian gần đây một số nước đang đề xuất cách này để vực dậy nền kinh tế.

Biểu tượng dân chơi Việt Nam - Vua Bảo Đại: Không chỉ giàu có, ông còn rất biết cách "tiêu tiền"

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là ngai vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, ông còn được biết đến với danh hiệu Vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Sở hữu khối tài sản gấp gần 2 lần Elon Musk

Hoàng đế Mansa Musa của Đế chế Mali được coi là người giàu nhất lịch sử thế giới mọi thời đại, với khối tài sản lớn vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng hiện nay.