ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

NASA đã từng đưa hơn 2000 con sứa vào không gian: Chúng sinh sản rất thành công nhưng lại có điều rất bất thường xảy ra

Cuối thập niên 1940, con người đã thực hiện các thí nghiệm đưa các loài động vật vào không gian để theo dõi ảnh hưởng của môi trường vi trọng lực đến các sinh vật sống. Trong đó một sứ mệnh của NASA đã đạt được thành công vang dội đưa 2847 con sứa sinh sản vào không gian.

NASA đã từng đưa hơn 2000 con sứa vào không gian: Chúng sinh sản rất thành công nhưng lại có điều rất bất thường xảy ra
NASA đã từng đưa 2000 con sứa vào không gian. Chúng sinh sản rất thành công nhưng có một điều bất thường mà hai năm qua chưa ai nói cho bạn biết.
Cuối thập niên 1940, con người đã thực hiện các thí nghiệm đưa các loài động vật vào không gian để theo dõi ảnh hưởng của môi trường vi trọng lực đến các sinh vật sống. Trong đó, một sứ mệnh của NASA đã đạt được thành công vang dội: Đưa 2.487 con sứa biển sinh sản trong không gian. Sau hơn nửa tháng bay quanh Trái đất, 2.487 con sứa biển đã sinh sản lên đến hơn 60.000 con.
Dường như trong không gian, khả năng sinh sản của sứa được tăng cường rất nhiều. Các nhà khoa học lúc đó dấy lên hi vọng mới và chuẩn bị sử dụng phương pháp tương tự để thử nghiệm khả năng sinh sản của các loại thủy sản khác trong không gian. Xa hơn nữa, họ hy vọng con người cũng có thể sinh sản trong không gian, biến vũ trụ thành nơi sinh sống lâu dài.
Tuy nhiên, chưa kịp hiện thực hóa điều này thì các nhà khoa học trong dự án đã nhận ra một điều bất thường. Tất cả những con sứa được sinh ra trong không gian đều trở thành "sứa khờ" khi được mang về Trái đất, chúng bơi như đầu cắm xuống đất, di chuyển loạng choạng như kẻ say rượu. Những con sứa này đã mất đi khả năng định hướng, chúng di chuyển khó khăn hơn nhiều so với những người họ hàng sinh ra từ Trái đất, hay nói cách khác, sứa không gian hoàn toàn lạ lẫm với từ trường ở hành tinh này.
Bởi vậy, nhiều khả năng con người được nuôi dưỡng trong môi trường phi trọng lực sẽ không thể di chuyển bình thường khi quay trở lại Trái đất. Đây vẫn là một vấn đề nghiêm trọng mà các nhà khoa học cần phải nghiên cứu nghiêm túc hơn nữa khi nghĩ đến việc đưa con người ra ngoài không gian.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Âm thanh ma quái chỉ có 2% dân số toàn cầu nghe được, bạn có nằm trong số đó?

Âm thanh đầy ám ảnh này tác động tới 2% dân số toàn cầu và trở thành một trong những bí ẩn gây nhức đầu nhất.

Anh chàng may mắn: Vì quá đẹp trai nên đang đi tù bỗng chốc trở thành người mẫu triệu đô

Từ gã tội phạm phải ngồi sau song sắt, Jeremy Meeks bỗng một bước thành người mẫu thời trang bởi vì…quá đẹp trai!

Thế giới vừa 8 tỉ người, NASA khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Con người có thể sống và làm việc trên Mặt Trăng từ năm 2030"

Đây là nhận định của Howard Hu, người đứng đầu chương trình vũ trụ mặt trăng Artemis-1 của NASA.

Đâu là thành phố sản xuất nhiều quả bóng đá nhất trên thế giới?

Nếu bạn sở hữu một quả bóng đá chất lượng, rất nhiều khả năng nó đến từ Sialkot, một thành phố nằm ở phía đông bắc Pakistan, gần biên giới Kashmiri.

Độc lạ Brazil: "Dị nhân" làm lồi mắt gần 2cm, tưởng chừng mắt rơi ra khỏi tròng

Con người có thể làm mọi thứ! Bạn sẽ tin vào điều đó khi nhìn vào người đàn ông Brazil này.