ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Loài cóc đẻ con chi chít trên lưng khiến team sợ lỗ rợn cả người!

Cóc Surinam là loài cóc sống trong vùng nước ở các rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng nổi tiếng bởi khả năng sinh sản độc nhất vô nhị: sinh con bằng da trên lưng cóc mẹ.

Loài cóc đẻ con chi chít trên lưng khiến team sợ lỗ rợn cả người!
Mỗi khi mùa mưa đến, những con cóc đực sẽ bắt đầu cất tiếng để đi tìm bạn tình của mình. Sau khi “tia” được đối tượng, cóc đực sẽ nhanh chóng trèo lên lưng người bạn tình của mình. Nếu như cóc cái nằm im và run rẩy, điều đó có nghĩa lời đề nghị của cóc đực đã được chấp nhận và sau đó chúng sẽ giao phối trong suốt hơn 12 tiếng đồng hồ. Trong suốt thời gian ấy, cóc đực sẽ giữ chặt cóc cái và cả hai sẽ cùng “nhào lộn” dưới nước. Ban đầu, cóc cái cũng sẽ đẻ trứng từ những lỗ nhỏ trên lưng của mình. Cóc đực bắt lấy những quả trứng này, thụ tinh cho chúng rồi đặt trở lại trên lưng cóc cái. Mỗi lần giao phối, cóc cái có thể đẻ từ 60-100 trứng. Sau khi kết thúc “cuộc yêu”, da của cóc cái sẽ tự động mọc lại, che đi các lỗ để bảo vệ sự phát triển của trứng trong 4 tháng thai kỳ. Một điều đặc biệt khác, đó là trứng cóc Surinam sẽ nở ra trực tiếp những cá thể có đầy đủ bộ phận chân tay, chứ không chỉ là nòng nọc như những loài cóc khác. Cóc con ra đời sẽ chủ động đạp thủng lớp da đậy lỗ trên lưng mẹ và bơi ra ngoài. Khi đó, chúng đã có thể tự tìm kiếm thức ăn mà không cần bất kỳ sự chăm sóc nào từ mẹ. 
Loài cóc đẻ con chi chít trên lưng khiến team sợ lỗ rợn cả người!
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Biểu tượng dân chơi Việt Nam - Vua Bảo Đại: Không chỉ giàu có, ông còn rất biết cách "tiêu tiền"

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là ngai vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, ông còn được biết đến với danh hiệu Vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Sở hữu khối tài sản gấp gần 2 lần Elon Musk

Hoàng đế Mansa Musa của Đế chế Mali được coi là người giàu nhất lịch sử thế giới mọi thời đại, với khối tài sản lớn vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng hiện nay.

Top 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới: Không phải fan beauty queen thì nhất định cũng phải biết!

Vào năm 1999, một trong những chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới Global Beauties đã mang đến cho thế giới sắc đẹp khái niệm "Grand Slam" để phân biệt các cuộc thi hàng đầu với hàng ngàn cuộc thi khác đang tồn tại cho đến ngày nay.

Rò rỉ đường ống dẫn khí của Nga trên biển Baltic nguy hiểm đến mức nào?

Các nhà khoa học cho biết khí methane làm Trái đất ấm lên, được vận chuyển qua đường ống Bắc Hải Lưu của Nga, hiện đang phun tự do vào khí quyển do đường ống này bị hư hỏng.

Hòn đảo dành cho team chung thủy ở Hàn Quốc: Tất tần tật đều ngập trong sắc tím rịm tìm sim

“Đảo Tím” Banwol được phủ sắc tím toàn bộ khắp mọi nơi, tạo nên khung cảnh độc lạ như miền cổ tích.