ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Không cần là phi hành gia, hằng ngày bạn vẫn sử dụng 5 phát minh siêu thú vị này của NASA

Bạn không cần phải là một phi hành gia để tận hưởng những điều thú vị mà NASA đã phát minh ra.

Không cần là phi hành gia, hằng ngày bạn vẫn sử dụng 5 phát minh siêu thú vị này của NASA

1. Nệm foam hoạt tính
Nếu bất cứ thứ gì trong nhà bạn có chứa foam hoạt tính như nệm, gối, sofa thì bạn nên cảm ơn NASA. Vật liệu này được phát triển bởi kỹ sư hàng không Charles Yost do NASA tài trợ và ban đầu được sử dụng để tạo ra những chiếc ghế máy bay có thể hấp thụ va chạm tốt hơn cho các phi công trong nhiều thử nghiệm.
2. Nhiệt kế hồng ngoại
Nếu bạn từng kiểm tra nhiệt độ của mình bằng nhiệt kế hồng ngoại, thì hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể làm được điều đó nếu không có NASA. NASA đã phát triển các nhiệt kế hồng ngoại để đo nhiệt độ của vật thể vũ trụ ở xa, và công nghệ này cuối cùng đã xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.
3. Mặt đường có rãnh
Ngay cả khi bạn không nhận thấy, toàn bộ thế giới đã bớt trơn trượt hơn nhờ có NASA. Cụ thể, các nhà nghiên cứu của NASA đã chứng minh rằng việc cắt các rãnh mỏng trên đường băng bê tông để tạo ra các kênh dẫn nước thừa thoát ra ngoài làm giảm nguy cơ tai nạn do trơn trượt tại sân bay, thậm chí là cao tốc và rất nhiều nơi khác.
4. Giày Nike Air
Đôi giày thể thao này là sản phẩm chứa đựng tới hai cải tiến của NASA. Quá trình đúc cao su cứng của giày thể thao được thực hiện thông qua công nghệ "đúc cao su thổi", một quy trình tiên phong tại NASA để sản xuất mũ bảo hiểm. Còn vật liệu hấp thụ sốc được sử dụng trong Nike Air đến từ kỹ sư Frank Rudy của NASA.
5. Máy hút bụi không dây
Hãng Black and Decker đã hợp tác chặt chẽ với NASA trong những năm 1960 để sản xuất máy khoan không dây, búa và các công cụ khác để tạo ra các sản phẩm có thể hoạt động trong môi trường trọng lực thấp (hoặc không trọng lực). Và giờ đây, bạn có thể thấy công nghệ này trong hàng loạt máy hút bụi không dây trên thị trường.

Không cần là phi hành gia, hằng ngày bạn vẫn sử dụng 5 phát minh siêu thú vị này của NASA
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Một loài cá "xâm chiếm" Châu Âu, là một gương mặt rất quen thuộc tại Việt Nam

Chúng là một loài xâm lấn và là loài cá nước ngọt lớn nhất tại Chau Âu, loài cá da trơn này cực kỳ hung dữ, chúng gây ra mối đe dọa rất lớn đối với hệ sinh thái sông hồ ở nhiều quốc gia và một số loài cá địa phương đang bị đe dọa đến mức sắp tuyệt chủng.

Bí ẩn bên trong nhà máy của Apple ở Trung Quốc: Được bảo mật hàng đầu, vướng nghi vấn "bóc lột" nhân viên trong thời gian dài

Lần đầu tiên, một trong những nhà máy sản xuất iPhone bí mật nhất của Apple cho phép một phóng viên phương Tây tham quan. Đây là nơi 50.000 nhân viên lắp ráp chiếc smartphone đem lại lợi nhuận cao nhất thế giới.

Tại sao nhà nước không in thêm tiền và phát miễn phí cho người dân?

Ý tưởng in tiền miễn phí vẫn xuất hiện đâu đó trên các diễn đàn. Đặc biệt trong thời gian gần đây một số nước đang đề xuất cách này để vực dậy nền kinh tế.

Biểu tượng dân chơi Việt Nam - Vua Bảo Đại: Không chỉ giàu có, ông còn rất biết cách "tiêu tiền"

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là ngai vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, ông còn được biết đến với danh hiệu Vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Sở hữu khối tài sản gấp gần 2 lần Elon Musk

Hoàng đế Mansa Musa của Đế chế Mali được coi là người giàu nhất lịch sử thế giới mọi thời đại, với khối tài sản lớn vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng hiện nay.