ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Khám phá 3 kỳ quan bí ẩn của đại dương ít người biết đến

Đại dương chiếm tới 70% diện tích bề mặt hành tinh Trái Đất, nhưng có thể chúng ta chỉ mới thăm dò và nghiên cứu được khoảng 5%. Điều đó đồng nghĩa rằng ẩn sâu dưới những tầng nước thăm thẳm là một thế giới rất khác, chứa đựng vô vàn điều huyền bí, cũng như những kỳ quan mà ai cũng ước ao được một lần chiêm ngưỡng.

Khám phá 3 kỳ quan bí ẩn của đại dương ít người biết đến
1. Dòng sông ngầm dưới đáy Biển Đen.
Dòng sông kỳ bí này đã được tìm thấy bởi các nhà khoa học Anh. Với chiều rộng 1km, chiều sâu có thể đạt tới 35m, nếu đây là một dòng chảy trên đất liền, thì nó sẽ trở thành con sông lớn thứ 6 trên thế giới. Theo các nhà khoa học, sự tồn tại của dòng sông ngầm dưới đáy biển này là do dòng nước mặn chảy từ biển Marmara vào biển Đen từ hàng trăm năm trước.
2. Hố xanh khổng lồ ở Cộng hòa Belize.
Hố xanh khổng lồ (Great Blue Hole) là một tạo vật tự nhiên, độc nhất vô nhị với hình dáng là một đường tròn hoàn hảo, được bao quanh bởi các dải san hô. Đây là một trong những chiếc hố lớn nhất thế giới, với chiều sâu lên đến 120m, diện tích bề mặt tương đương 10 sân bóng đá. Theo các nhà khoa học, Great Blue Hole vốn được hình thành từ một hệ thống hang động đá vôi, tồn tại trong suốt kỷ băng hà, cách ngày nay khoảng 65 triệu năm. Khi đó, mực nước biển còn thấp hơn bây giờ rất nhiều. Nhà thám hiểm Jacques Cousteau đã khám phá ra nơi này.
3. Rãnh nứt Silfra - mảng kiến tạo Ireland.
Do bởi sự dịch chuyển của hai mảng kiến tạo Bắc Mỹ và Á Âu, khoảng cách giữa hai châu lục này đang ngày càng được mở rộng. Hiện tượng kỳ diệu này chỉ quan sát được khi lặn xuống tận đáy biển sâu. Nhà sinh học biển Alexander Mustard cho rằng, kỳ quan bí ẩn này là "không thể tin được". Tốc độ chuyển động của mảng kiến tạo này khoảng 2,5cm mỗi năm. Rãnh nứt Silfra nằm ở phía nam Ireland trở thành một địa điểm không thể tuyệt vời hơn để những người ưa mạo hiểm trải nghiệm cảm giác bơi giữa hai châu lục.

form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Một loài cá "xâm chiếm" Châu Âu, là một gương mặt rất quen thuộc tại Việt Nam

Chúng là một loài xâm lấn và là loài cá nước ngọt lớn nhất tại Chau Âu, loài cá da trơn này cực kỳ hung dữ, chúng gây ra mối đe dọa rất lớn đối với hệ sinh thái sông hồ ở nhiều quốc gia và một số loài cá địa phương đang bị đe dọa đến mức sắp tuyệt chủng.

Bí ẩn bên trong nhà máy của Apple ở Trung Quốc: Được bảo mật hàng đầu, vướng nghi vấn "bóc lột" nhân viên trong thời gian dài

Lần đầu tiên, một trong những nhà máy sản xuất iPhone bí mật nhất của Apple cho phép một phóng viên phương Tây tham quan. Đây là nơi 50.000 nhân viên lắp ráp chiếc smartphone đem lại lợi nhuận cao nhất thế giới.

Tại sao nhà nước không in thêm tiền và phát miễn phí cho người dân?

Ý tưởng in tiền miễn phí vẫn xuất hiện đâu đó trên các diễn đàn. Đặc biệt trong thời gian gần đây một số nước đang đề xuất cách này để vực dậy nền kinh tế.

Biểu tượng dân chơi Việt Nam - Vua Bảo Đại: Không chỉ giàu có, ông còn rất biết cách "tiêu tiền"

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là ngai vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, ông còn được biết đến với danh hiệu Vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Sở hữu khối tài sản gấp gần 2 lần Elon Musk

Hoàng đế Mansa Musa của Đế chế Mali được coi là người giàu nhất lịch sử thế giới mọi thời đại, với khối tài sản lớn vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng hiện nay.