ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng

Nhìn vào những hình ảnh này đã khiến bạn liên tưởng đến điều gì phải không? Đừng liên tưởng lung tung, đây là một cái cây thuộc họ cọ, có tên là Huacrapona. Có lẽ đây là cách của tự nhiên khiến chúng ta đỏ mặt.

"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng
Cây này thuộc họ cọ.  Theo các nhà thực vật học, có khoảng 2600 loài cọ. Những cây cọ này trải dài từ Nicaragua đến Panama, và những nơi khác ở Nam Mỹ, Colombia, Ecuador, Peru, Venezuela và Brazil. Có lẽ là loài cây bản địa phổ biến nhất ở Ecuador, xuất hiện ở tất cả các tỉnh bao gồm cả những vùng đất thấp ẩm ướt.
Bạn biết không cây cọ Huacrapona đang trở thành loại cây nổi tiếng trên thế giới khi các nhà khoa học bắt đầu khám phá những lợi ích của nó.
Cây cọ Huacrapona có quả cọ lớn, cọ thường xanh tạo thành cụm mọc rời từ thân giả hoặc thân ngầm có đường kính lên đến 45cm. Chúng thường mọc gần bờ sông. Lá cây cọ Huacrapona về cơ bản bao gồm ba phần giống như cây cọ và được xếp vào hàng những cây có tuổi thọ rất cao.
Tuy vậy, vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được khám phá và làm sáng tỏ về những cái cây khi các nhà khoa học vẫn còn đang choáng váng trước tính thẩm mỹ của loài cọ "độc nhất vô nhị" này.
Nhiều người ví von rằng đây là loài cây do bàn tay của Chúa tạo ra. Còn bạn, bán có biết loài cây nào có vẻ ngoài kỳ lạ khiến chúng ta "đứng hình mất 5 giây không"? 
"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Ai bảo đồ cổ là lỗi thời? Tủ lạnh cổ đại gần 2500 năm tuổi đến nay công nghệ hiện đại cũng không thể "nhái" được

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết chiếc tủ lạnh hiện đại của chúng ta thực chất đã được người cổ đại tạo ra từ gần 2.500 năm trước. Điều khiến người sống ở thời kỳ hiện đại bất ngờ là nó có thể hoạt động mà không cần sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

"Ngợp thở" trước độ lộng lẫy "vô cực" của kỳ quan nhà thờ độc nhất thế giới dù xây 140 năm...vẫn chưa xong

Vương cung thánh đường Sagrada Familia được xem là biểu tượng trường tồn của Barcelona. Mặc dù kỳ quan này vẫn chưa hoàn thành nhưng vẫn được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Mãi tự hào! Sơn Đoòng vào top những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang du lịch hàng đầu Canada The Travel đã đưa Sơn Đoòng vào danh sách những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới.

Bất ngờ chưa: Bảo vật quốc gia cực hiếm tại Trung Quốc, nhưng có "nguồn gốc xuất xứ" từ Việt Nam

Nhiều người Trung Quốc không biết rằng, bảo vật quốc gia nặng 10 tấn đang được trưng bày ở nước này có ngọn nguồn từ Việt Nam.