ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Hầm mộ Hoàng gia có gì? Liệu có mùi không sau khi thi thể được bảo quản hàng trăm năm?

Hầm mộ Hoàng gia được xây dựng sâu bên dưới Nhà nguyện St. George, với độ sâu khoảng 5 m. Đây là căn hầm được lót bằng đá, với kích thước được cho là 8,5 m x 21,3 m.

Hầm mộ Hoàng gia có gì? Liệu có mùi không sau khi thi thể được bảo quản hàng trăm năm?
 Bên trong hầm mộ có đủ không gian để chứa 44 linh cữu. 32 cỗ quan tài được xếp lên các kệ sát tường, trong khi 12 cỗ còn lại sẽ nằm ở chính giữa. Khi diễn ra nghi lễ trên sảnh chính, một tấm sàn bên trong nhà nguyện, nơi đặt linh cữu, sẽ được nâng lên. Sau nghi lễ, quan tài sẽ được hạ xuống thông qua thang nâng điện. Linh cữu sau đó được di chuyển qua hành lang ngầm dài 15 m trước khi được các nhân viên đưa vào hầm mộ. Vua George III đã cho xây dựng Hầm mộ Hoàng gia vào năm 1804. Công trình được hoàn thành 6 năm sau. Vua George III là vị quốc vương đầu tiên được an táng tại hầm mộ vào năm 1820. Hầm mộ Hoàng gia là nơi du khách không được tham quan, dù khách vẫn được thăm Nhà nguyện St. George hay dự các nghi lễ tại đây. Điều này khiến nhiều câu hỏi về bên trong hầm mộ vẫn chưa có lời giải đáp, bao gồm môi trường và không khí bên trong căn hầm liệu có mùi như thế nào khi hài cốt đã phân rã sau hàng trăm năm. Theo Daily Mail, bên trong hầm mộ nhiều khả năng sẽ toát ra một số mùi nhất định, dù chỉ những người bảo quản căn hầm mới biết được cụ thể. Dù vậy, hoàng gia luôn có những biện pháp để bảo quản thi hài và làm chậm sự phân hủy. Truyền thống của gia đình hoàng gia Anh là các quan tài sẽ được lót chì, vì điều này giúp quan tài kín khí, giúp ngăn hơi ẩm luồn vào bên trong, làm chậm tốc độ phân hủy. 
Hầm mộ Hoàng gia có gì? Liệu có mùi không sau khi thi thể được bảo quản hàng trăm năm?
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Tại sao bão hay hướng vào "khúc ruột" miền Trung của Việt Nam?

Hi vọng người dân miền Trung sẽ vững tay chèo để vượt qua cơn bão lịch sử Noru này

Bang nào ở Mỹ tập trung nhiều người Việt nhất?

Nước Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng của người Việt. Kể từ năm 1975, tổng số người Việt đến Mỹ tăng gấp đôi mỗi 10 năm, đến những năm 2000 thì tốc độ tăng đến 26%. Tính đến năm 2014, cộng đồng người Việt định cư Mỹ là 1.3 triệu người, nếu tính luôn cả người Việt sinh ra tại Mỹ thì khoảng 2.1 triệu người. Cộng đồng người Việt di trú Mỹ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Phillipines. Vậy bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt sống nhất? Hãy cùng tìm hiểu các bang ở mỹ có nhiều người Việt sinh sống qua bài viết dưới đây.

Walkie Talkie: Tòa nhà bị "ghét" nhất thế giới vì "khả năng" trở thành cái chảo lửa khổng lồ thiêu đốt nhiều thứ xung quanh

Tòa nhà này không ít lần làm chảy những chiếc ô tô đỗ bên dưới. Nhiệt độ cao nhất đo được quanh tòa nhà là 117 độ C.

Thiên thần biển - kẻ săn mồi nguy hiểm mang vẻ đẹp siêu thực, chứng minh câu nói "hoa hồng đẹp thường có gai"

Ở hầu hết các loài động vật, hoạt động đi săn tốn rất nhiều năng lượng nhưng thiên thần biển lại sử dụng kỹ thuật săn mồi thụ động giúp tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn có thức ăn.

Cá mập phơi khổng lồ bơi theo xoáy tròn, liệu có giống vòng tròn tử thần của kiến quân đội?

Các nhà khoa học phát hiện những đàn cá mập phơi nguy cấp bơi theo xoáy tròn nhằm "hẹn hò tốc độ" để ghép đôi.