ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Có một nơi được mệnh danh là "Thiên đường cuối cùng trên Trái đất", ở rất gần Việt Nam

Thiên đường trong tưởng tượng của bạn sẽ trông như thế nào nhỉ? Để tôi dẫn bạn đến một nơi được mệnh danh là "thiên đường cuối cùng trên mặt đất" nhé!

Có một nơi được mệnh danh là "Thiên đường cuối cùng trên Trái đất", ở rất gần Việt Nam
Một nơi rất gần Việt Nam mà đảm bảo 2 năm qua chưa ai bật mí cho bạn biết đâu!
Theo hãng tin CNN, nằm ở trung tâm của Tam giác San hô, Mạng lưới Khu bảo tồn biển Raja Ampat (Indonesia) được ghi nhận về sự đa dạng sinh học biển phong phú nhất trên Trái đất và một vị trí tương đối biệt lập khiến nó được mệnh danh là "thiên đường cuối cùng trên Trái đất". Đây là ngôi nhà của hơn 1.600 loài cá, trong khi khoảng 75% loài san hô được biết đến trên thế giới có thể được tìm thấy ở khu bảo tồn này. Chứng kiến thiên đường rực rỡ của hiện tại, ít ai nghĩ rằng khoảng 20 năm trước, Raja Ampat đã suy tàn vì đánh bắt cá thương mại mất kiểm soát và các hoạt động không bền vững. May mắn sau đó, nhiều sáng kiến bảo tồn ra đời, giúp quần thể cá tăng trở lại, nạn săn bắt trộm cũng giảm khoảng 90%; san hô phục hồi, đặc biệt quần thể cá mập đã quay trở lại vùng nước yên bình này. Khi lặn ở vùng biển này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những loài sinh vật biển vô cùng rực rỡ sắc màu mà bạn có thể không được thấy ở bất cứ nơi nào khác trên Trái Đất. Ngoài rạn san hô Cape Kri nổi tiếng thì rạn san hôi Sardines Reef được cho là có "nhiều cá đến nỗi chúng đôi khi cản ánh sáng mặt trời". Quả không hổ danh là thiên đường cuối cùng trên Trái đất đúng không?

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Hàng tỉ USD của các "anh bán dầu" Qatar sẽ đi đâu sau khi World Cup 2022 kết thúc?

Rất nhiều sân vận động đã bị bỏ hoang sau 3 kỳ World Cup gần nhất diễn ra ở Nam Phi, Brazil và Nga. Để không đi vào vết xe đổ của các nước chủ nhà World Cup trước đó, các anh bán dầu đã chuẩn bị sẵn kế hoạch để tránh tình trạng như vậy lặp lại.

Loại cá nhầy nhụa nhất Trái đất: Trông có vẻ hơi "dị" nhưng có thứ mà quân đội Mỹ khao khát có được

Với khả năng tạo ra chất nhầy đặc biệt, sinh vật này có thể dễ dàng thoát khỏi hàm cá mập.

Anh chàng may mắn: Vì quá đẹp trai nên đang đi tù bỗng chốc trở thành người mẫu triệu đô

Từ gã tội phạm phải ngồi sau song sắt, Jeremy Meeks bỗng một bước thành người mẫu thời trang bởi vì…quá đẹp trai!

Chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn tại nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới. Bạn có tin được không?

Tại Krane Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico, thời gian từ lúc gọi món cho đến khi thức ăn được dọn ra bàn ở đây chỉ mất 13.5 giây

Độc lạ Brazil: "Dị nhân" làm lồi mắt gần 2cm, tưởng chừng mắt rơi ra khỏi tròng

Con người có thể làm mọi thứ! Bạn sẽ tin vào điều đó khi nhìn vào người đàn ông Brazil này.