ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn tại nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới. Bạn có tin được không?

Tại Krane Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico, thời gian từ lúc gọi món cho đến khi thức ăn được dọn ra bàn ở đây chỉ mất 13.5 giây

Chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn tại nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới. Bạn có tin được không?
Nhiều người rất khó chịu khi phải đợi chờ món ăn được phục vụ quá lâu, đặc biệt là ở những nhà hàng, quán ăn nổi tiếng đạt giải thưởng, thời gian chờ đợi cũng sẽ kéo dài tương ứng. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn không đúng với Krane Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico.

Thời gian từ lúc gọi món cho đến khi thức ăn được dọn ra bàn ở đây chỉ mất 13.5 giây, điều mà hầu như những ai đã từng dùng bữa ở đây đều cảm thấy vô cùng ấn tượng. Đó cũng chính là lý do giúp Karne Garibaldi giữ kỷ lục Guinnes thế giới về phục vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới kể từ năm 1996 cho đến nay.
Vậy nhân viên tại Karne Garibaldi đã làm điều đó như thế nào? Mặc dù các món ăn truyền thống Mexico có trong thực đơn quán đều cần nhiều giờ nấu chậm, đồng nghĩa với việc chúng phải được chuẩn bị và chế biến từ trước. Thế nhưng, việc bày thức ăn ra dĩa và mang từ bếp đến bàn của thực khách trong vòng chưa đầy 15 giây vẫn đòi hỏi tốc độ và sự phối hợp rất cao.
“Ban đầu việc này giống như một trò chơi giữa những người phục vụ để xem ai có thể mang thức ăn đến từng bàn nhanh nhất. Thế rồi, chính trò chơi đó đã thúc đẩy chúng tôi cố gắng lập kỷ lục Guinness.” - Daniel Flores, quản lý của chi nhánh lớn nhất trong số sáu chi nhánh của Karne Garibaldi cho biết.
Tuy nhiên, điều này không hề dừng lại với việc được Kỷ lục Guinness ghi nhận. 26 năm sau, những người phục vụ tại Karne Garibaldi vẫn tự hào khi là người phục vụ nhanh nhất thế giới, đôi khi họ còn mang món đến bàn thực khách sớm hơn 13,5 giây, hoặc ở 1 số món đặc biệt, thời gian phục vụ chậm nhất chỉ trong vòng 1 phút mà thôi.
Theo chia sẻ của Laura Mariaud - quản lý của Karne Garibaldi cho biết: “Ngoài tốc độ, Karne Garibaldi vẫn rất chú trọng đến chất lượng món ăn và cả thái độ phục vụ của toàn thể nhân viên. Tất nhiên, chúng tôi đào tạo nhân viên của mình để học cách làm việc hiệu quả, nhưng có cả một quy trình đằng sau việc chuẩn bị thức ăn cho phép quy trình làm việc diễn ra nhanh chóng. Đây là cách mà chúng tôi khiến dịch vụ có thể biến thành một chuỗi sản xuất để giữ vững danh hiệu cho đến nay.”
Nổi tiếng nhất ở Karne Garibaldi là món carne en su jugo, một đặc sản của vùng có nguồn gốc từ Guadalajara và bang Jalisco. Đây cũng là món chính duy nhất có trong thực đơn. Kể từ khi Karne Garibaldi mở cửa từ năm 1970, món ăn này đã được chế biến theo công thức gia đình được truyền qua nhiều thế hệ, với hương vị món ăn gần như chuẩn nhất tại Mexico. Món được phục vụ trong những chiếc đĩa đất sét do chính các nghệ nhân ở quận Tonala trong thành phố tạo ra. Carne en su jugo thực chất là một món súp với những miếng thịt bò mọng nước và thịt xông khói chiên giòn, ăn kèm bánh ngô tự làm.
Bên cạnh đó, Karne Garibaldi còn có một loại đậu chiên mặn ăn cùng bánh tortilla rất nổi tiếng. Loại đậu này nổi tiếng đến mức dù chỉ có 6 chi nhánh ở Guadalajara, nhưng sản phẩm đậu của Karne Garibaldi bán ở dạng đóng hộp được phân phối trong các siêu thị trên khắp Mexico.
Việc lập kỷ lục Guinness Thế giới đã giúp Karne Garibaldi thu hút rất nhiều thực khách từ khắp Mexico, Mỹ và châu Âu đến dùng bữa. Vì thế, họ không thể để tiêu chuẩn trong dịch vụ bị tuột dốc được. Để giữ cho mọi thứ nhanh chóng nhưng không rơi vào hỗn loạn, nhân viên được đào tạo để giao tiếp bằng tín hiệu tay, trong khi đèn xanh bên cạnh nhà bếp sẽ nhấp nháy bất cứ khi nào một đơn hàng sẵn sàng. Nhân viên mới sẽ bắt đầu công việc ở vị trí sau quầy bar hoặc rửa bát đĩa đến khi họ sản sàng để bước ra ngoài phục vụ. Ngoài Guadalajara, Karne Garibaldi đang có ý định sẽ mở thêm nhiều cửa hàng nhượng quyền trên khắp Mexico và sau đó là ở Mỹ, Canada và châu Âu.
Chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn tại nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới. Bạn có tin được không?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Ai bảo đồ cổ là lỗi thời? Tủ lạnh cổ đại gần 2500 năm tuổi đến nay công nghệ hiện đại cũng không thể "nhái" được

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết chiếc tủ lạnh hiện đại của chúng ta thực chất đã được người cổ đại tạo ra từ gần 2.500 năm trước. Điều khiến người sống ở thời kỳ hiện đại bất ngờ là nó có thể hoạt động mà không cần sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

"Ngợp thở" trước độ lộng lẫy "vô cực" của kỳ quan nhà thờ độc nhất thế giới dù xây 140 năm...vẫn chưa xong

Vương cung thánh đường Sagrada Familia được xem là biểu tượng trường tồn của Barcelona. Mặc dù kỳ quan này vẫn chưa hoàn thành nhưng vẫn được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Mãi tự hào! Sơn Đoòng vào top những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang du lịch hàng đầu Canada The Travel đã đưa Sơn Đoòng vào danh sách những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới.

"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng

Nhìn vào những hình ảnh này đã khiến bạn liên tưởng đến điều gì phải không? Đừng liên tưởng lung tung, đây là một cái cây thuộc họ cọ, có tên là Huacrapona. Có lẽ đây là cách của tự nhiên khiến chúng ta đỏ mặt.