ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Câu chuyện cuộc đời về chú khủng long xuất hiện mỗi khi mất "mạng" cùng những con số thú vị

Trò chơi khủng long của Google Chrome được ra mắt khoảng 6 năm trước, vào tháng 9 năm 2014.

Câu chuyện cuộc đời về chú khủng long xuất hiện mỗi khi mất "mạng" cùng những con số thú vị
Nếu là một người dùng trình duyệt Google Chrome, có lẽ bạn cũng chẳng còn lạ lẫm gì với hình ảnh chú khủng long xuất hiện mỗi khi sập mạng. Hình ảnh khủng long chính là mô tả tình trạng trở về thời tiền sử của người dùng khi không có wifi. Thiết kế ban đầu của chú khủng long này có tên là “Project Bolan” như một sự liên tưởng đến Marc Bolan, ca sỹ hát chính của nhóm nhạc rock nổi tiếng T-Rex những năm 70 của thế kỉ trước. Trò chơi khủng long được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014. Mặc dù Chrome Dino không phải là tính năng lúc nào bạn cũng thấy mà thôi, dù vậy nó vẫn đạt được những con số ấn tượng. Theo Edward Jung, kỹ sư giao diện người dùng Chrome, 270 triệu lượt chơi trò chơi này được thực hiện mỗi tháng, tính trên cả nền tảng di động và desktop. Người chơi phần lớn đến từ các quốc gia với dữ liệu Internet đắt đỏ hoặc kém ổn định như Ấn Độ, Brazil, Indonesia hay Mexico. Một điều thú vị là chú khủng long này được lập trình chạy trong 17 triệu năm, bằng với thời gian mà khủng long T-rex có mặt trên Trái Đất. Nếu bạn là người đam mê trò chơi này, bạn không cần chờ phải tắt mạng hoặc đợi đến khi mất mạng mới có thể gặp khủng long trên Chrome bằng cách gõ địa chỉ này (chrome://dino) và nhấn Enter. 
Câu chuyện cuộc đời về chú khủng long xuất hiện mỗi khi mất "mạng" cùng những con số thú vị
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Một loài cá "xâm chiếm" Châu Âu, là một gương mặt rất quen thuộc tại Việt Nam

Chúng là một loài xâm lấn và là loài cá nước ngọt lớn nhất tại Chau Âu, loài cá da trơn này cực kỳ hung dữ, chúng gây ra mối đe dọa rất lớn đối với hệ sinh thái sông hồ ở nhiều quốc gia và một số loài cá địa phương đang bị đe dọa đến mức sắp tuyệt chủng.

Bí ẩn bên trong nhà máy của Apple ở Trung Quốc: Được bảo mật hàng đầu, vướng nghi vấn "bóc lột" nhân viên trong thời gian dài

Lần đầu tiên, một trong những nhà máy sản xuất iPhone bí mật nhất của Apple cho phép một phóng viên phương Tây tham quan. Đây là nơi 50.000 nhân viên lắp ráp chiếc smartphone đem lại lợi nhuận cao nhất thế giới.

Tại sao nhà nước không in thêm tiền và phát miễn phí cho người dân?

Ý tưởng in tiền miễn phí vẫn xuất hiện đâu đó trên các diễn đàn. Đặc biệt trong thời gian gần đây một số nước đang đề xuất cách này để vực dậy nền kinh tế.

Biểu tượng dân chơi Việt Nam - Vua Bảo Đại: Không chỉ giàu có, ông còn rất biết cách "tiêu tiền"

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là ngai vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, ông còn được biết đến với danh hiệu Vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Sở hữu khối tài sản gấp gần 2 lần Elon Musk

Hoàng đế Mansa Musa của Đế chế Mali được coi là người giàu nhất lịch sử thế giới mọi thời đại, với khối tài sản lớn vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng hiện nay.