ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Bang nào ở Mỹ tập trung nhiều người Việt nhất?

Nước Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng của người Việt. Kể từ năm 1975, tổng số người Việt đến Mỹ tăng gấp đôi mỗi 10 năm, đến những năm 2000 thì tốc độ tăng đến 26%. Tính đến năm 2014, cộng đồng người Việt định cư Mỹ là 1.3 triệu người, nếu tính luôn cả người Việt sinh ra tại Mỹ thì khoảng 2.1 triệu người. Cộng đồng người Việt di trú Mỹ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Phillipines. Vậy bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt sống nhất? Hãy cùng tìm hiểu các bang ở mỹ có nhiều người Việt sinh sống qua bài viết dưới đây.

Bang nào ở Mỹ tập trung nhiều người Việt nhất?
California hay Cali (theo cách gọi của người Việt) là một tiểu bang nằm ven biển phía Tây của Mỹ. Tiểu bang này có diện tích 410.000 km2, lớn thứ 3 ở Mỹ. Với 36 triệu dân, California là tiểu bang đông dân nhất của Mỹ. California có 478 thành phố lớn nhỏ. Cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở California chiếm 39% trên tổng số người Việt định cư Mỹ. Với con số khá lớn như vậy, bạn có thể bắt gặp rất nhiều đồng hương của mình ở tiểu bang này. California còn được mệnh danh là “khu người Việt tại Mỹ”. Tại phía Nam bang California có một khu phố riêng của người Việt mang tên Little Saigon, tập trung đông đúc cộng đồng người Việt sinh sống, nơi đây như một Sài Gòn thu nhỏ có chợ, đền, chùa như đang tái hiện khung cảnh Việt Nam trong các dịp lễ tết. Cali là vùng đất được thiên nhiên ưu ái và là một trong những bang có nhịp sống sôi động nhất nước Mỹ. Khí hậu ở nơi đây cũng có 2 mùa rõ rệt như Việt Nam là mùa khô và mùa mưa. Có lẽ đây là một trong những lí do khiến người Việt lựa chọn sống ở đây. Bên cạnh đó, California còn là một trong những vùng trung tâm kinh tế quan trọng của Mỹ với Los Angeles – trung tâm thương mại tài chính, thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ thông tin nổi tiếng toàn cầu, San Diego – trung tâm công nghệ cao. Ngoài ra, Cali còn là nơi tọa lạc của nhiều trường Đại học thuộc top đầu thế giới như: đại học Stanford, đại học Nam California.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Chỉ mất 13.5 giây để thức ăn được đem ra bàn tại nhà hàng phục vụ món nhanh nhất thế giới. Bạn có tin được không?

Tại Krane Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco thuộc Mexico, thời gian từ lúc gọi món cho đến khi thức ăn được dọn ra bàn ở đây chỉ mất 13.5 giây

Độc lạ Brazil: "Dị nhân" làm lồi mắt gần 2cm, tưởng chừng mắt rơi ra khỏi tròng

Con người có thể làm mọi thứ! Bạn sẽ tin vào điều đó khi nhìn vào người đàn ông Brazil này.

Bí ẩn bầy cừu đi theo vòng tròn liên tục hơn 12 ngày đêm, chỉ xảy ra ở chuồng 13 ở Trung Quốc

Hàng chục con cừu tại khu vực Nội Mông, phía bắc Trung Quốc bất ngờ di chuyển theo vòng tròn một cách kỳ lạ không ngừng nghỉ trong hơn 12 ngày.

Hiệu ứng ký ức giả Mandela: Liệu có liên quan gì đến thế giới song song?

Hiệu ứng Mandela (Mandela Effect) là tên gọi của hiện tượng nhiều người ghi nhớ và có chung một ký ức không có thật trong thực tế.

"Thế lực" nào đã giúp Leonardo Da Vinci vẽ ra được bản đồ vệ tinh từ hơn 500 năm trước khi mà chưa có vệ tinh?

Có một thực tế, thiên tài mãi là thiên tài