ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Bạn có cảm giác bị điện giật khi chạm vào đồ vật còn những người khác thì không, tại sao vậy?

Bạn có thường bị tĩnh điện khi chạm tay vào nắm cửa văn phòng không? Hoặc khi tay chạm vào bàn phím cũng có cảm giác giật điện nhẹ?

Bạn có cảm giác bị điện giật khi chạm vào đồ vật còn những người khác thì không, tại sao vậy?
Bạn đã bao giờ có cảm giác giật điện nhẹ khi chạm vào nắm cửa văn phòng, chạm vào bàn phím, quần áo, đồ len không? Hiện tượng đó được gọi là "phản ứng tĩnh điện". Các chuyên gia cảnh báo, bạn nên cẩn trọng khi cơ thể bạn xảy ra hiện tượng này, bởi đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ở trong tình trạng thiếu oxy kéo dài do mệt mỏi quá sức. Theo các chuyên gia, khi cơ thể làm việc quá tải, tình trạng thiếu oxy diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến cho điện tích dương trong cơ thể tăng lên. Khi tiếp xúc với kim loại, điện tích dương sẽ bị hút và tạo ra dòng điện. Đây chính là nguyên nhân gây ra phản ứng tĩnh điện. Bên cạnh đó, các nghiên cứu còn cho thấy phản ứng tĩnh điện khiến bụi bẩn tích tụ trên răng và nướu dễ dàng hơn. Do đó, những người bị thiếu oxy trong thời gian dài thường có xu hướng mắc các bệnh về cao răng. Chính vì vậy, nếu bạn không giải quyết vấn đề cơ thể thiếu oxy trước thì những bệnh về cao răng rất khó chữa và dễ tái phát. Khi cơ thể xuất hiện các phản ứng tĩnh điện, trước tiên bạn nên đi ra ngoài chạm tay xuống đất rồi trở lại chạm tay vào cùng một thứ như trước. Lúc này bạn sẽ không còn cảm giác điện giật nữa, bởi điện tích dương dư thừa trong cơ thể bạn đã bị đẩy xuống đất. Nếu cơ thể thường xuyên xảy ra phản ứng tĩnh điện bạn nên tới bệnh viện kiểm tra. Bạn có thường xuyên bị tình trạng này không? 
Bạn có cảm giác bị điện giật khi chạm vào đồ vật còn những người khác thì không, tại sao vậy?
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Một loài cá "xâm chiếm" Châu Âu, là một gương mặt rất quen thuộc tại Việt Nam

Chúng là một loài xâm lấn và là loài cá nước ngọt lớn nhất tại Chau Âu, loài cá da trơn này cực kỳ hung dữ, chúng gây ra mối đe dọa rất lớn đối với hệ sinh thái sông hồ ở nhiều quốc gia và một số loài cá địa phương đang bị đe dọa đến mức sắp tuyệt chủng.

Bí ẩn bên trong nhà máy của Apple ở Trung Quốc: Được bảo mật hàng đầu, vướng nghi vấn "bóc lột" nhân viên trong thời gian dài

Lần đầu tiên, một trong những nhà máy sản xuất iPhone bí mật nhất của Apple cho phép một phóng viên phương Tây tham quan. Đây là nơi 50.000 nhân viên lắp ráp chiếc smartphone đem lại lợi nhuận cao nhất thế giới.

Tại sao nhà nước không in thêm tiền và phát miễn phí cho người dân?

Ý tưởng in tiền miễn phí vẫn xuất hiện đâu đó trên các diễn đàn. Đặc biệt trong thời gian gần đây một số nước đang đề xuất cách này để vực dậy nền kinh tế.

Biểu tượng dân chơi Việt Nam - Vua Bảo Đại: Không chỉ giàu có, ông còn rất biết cách "tiêu tiền"

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là ngai vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, ông còn được biết đến với danh hiệu Vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Sở hữu khối tài sản gấp gần 2 lần Elon Musk

Hoàng đế Mansa Musa của Đế chế Mali được coi là người giàu nhất lịch sử thế giới mọi thời đại, với khối tài sản lớn vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng hiện nay.