ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Âm thanh ma quái chỉ có 2% dân số toàn cầu nghe được, bạn có nằm trong số đó?

Âm thanh đầy ám ảnh này tác động tới 2% dân số toàn cầu và trở thành một trong những bí ẩn gây nhức đầu nhất.

Âm thanh ma quái chỉ có 2% dân số toàn cầu nghe được, bạn có nằm trong số đó?
Nếu bạn khó ngủ, thường xuyên nghe những âm thanh kì lạ không thể gọi tên, phải thường xuyên dùng đến âm thanh khác để dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn thì có lẽ bạn thuộc 2% dân số đặc biệt này rồi. Âm thanh kinh dị này sẽ xuất hiện vào giữa đêm khuya và một khi đã nghe được, bạn sẽ bị nó ám ảnh mãi về sau.
Nó được gọi là "The Hum" (tạm dịch là: tiếng ầm ầm), được miêu tả là một âm thanh đều đặn, nghe có phần giống tiếng máy bay được nghe ở nhiều địa điểm phân tán khắp toàn cầu như Taos, New Mexico (Mỹ), Bristol, nước Anh và Largs, Scotland.
Điều gây khó chịu về The Hum không chỉ là cảm giác nó gây ra cho tâm trí người nghe, mà còn là việc tại sao nó chỉ ám ảnh số ít 2% dân số ở những khu vực nhất định. Tạp chí Live Science còn xếp hạng nó nằm trong top 10 những hiện tượng bí ẩn chưa giải thích được.
Các báo cáo bắt đầu lan truyền trong những năm 1950 từ những người chưa bao giờ nghe thấy điều gì bất thường trước đây; đột nhiên, họ bị ám ảnh bởi một âm thanh ồn ào, tần số thấp khó chịu, đập thình thịch hoặc rầm rầm.
Các trường hợp này dường như có một số yếu tố chung: chỉ được nghe thấy trong nhà và vào ban đêm rõ hơn ban ngày, phổ biến ở nông thôn hoặc ngoại ô và chỉ có khoảng 2% những người sống ở bất kỳ khu vực dễ xuất hiện The Hum nào có thể nghe thấy âm thanh và hầu hết trong số họ ở độ tuổi từ 55 đến 70.
Chưa hết, hầu như mọi người trong số đó khẳng định nó giống âm thanh rền rền của động cơ diesel. Tồi tệ hơn, nó khiến người ta dần trở nên tuyệt vọng và mất tỉnh táo vì sự khó chịu của nó.
Hầu hết các nhà nghiên cứu điều tra về The Hum đều bày tỏ sự tin tưởng rằng hiện tượng này là có thật. Càng chắc chắn họ không phải sinh vật ngoài hành tinh. Nhiều giả thiết được đưa ra là âm thanh này xuất phát từ thiết bị công nghiệp, thiết bị sưởi ấm, đường khí đốt cao áp, đường dây điện, thiết bị liên lạc không dây hoặc các nguồn khác.
Nhưng chỉ trong một số trường hợp, The Hum được liên kết với nguồn cơ học hoặc điện. Có một số suy đoán rằng tiếng Hum có thể là kết quả của bức xạ điện từ tần số thấp, chỉ một số người mới nghe được. Các giả thuyết khác, bao gồm các thí nghiệm quân sự và thông tin liên lạc dưới biển. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả chính thức. 
Âm thanh ma quái chỉ có 2% dân số toàn cầu nghe được, bạn có nằm trong số đó?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Ai bảo đồ cổ là lỗi thời? Tủ lạnh cổ đại gần 2500 năm tuổi đến nay công nghệ hiện đại cũng không thể "nhái" được

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết chiếc tủ lạnh hiện đại của chúng ta thực chất đã được người cổ đại tạo ra từ gần 2.500 năm trước. Điều khiến người sống ở thời kỳ hiện đại bất ngờ là nó có thể hoạt động mà không cần sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

"Ngợp thở" trước độ lộng lẫy "vô cực" của kỳ quan nhà thờ độc nhất thế giới dù xây 140 năm...vẫn chưa xong

Vương cung thánh đường Sagrada Familia được xem là biểu tượng trường tồn của Barcelona. Mặc dù kỳ quan này vẫn chưa hoàn thành nhưng vẫn được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, liệu có phải UFO đổ bộ xuống "nhà" chúng ta?

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Mãi tự hào! Sơn Đoòng vào top những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang du lịch hàng đầu Canada The Travel đã đưa Sơn Đoòng vào danh sách những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới.

"Hư mắt" với loài cây kỳ lạ do Chúa tạo ra mà bạn có thể không biết đến sự tồn tại của chúng

Nhìn vào những hình ảnh này đã khiến bạn liên tưởng đến điều gì phải không? Đừng liên tưởng lung tung, đây là một cái cây thuộc họ cọ, có tên là Huacrapona. Có lẽ đây là cách của tự nhiên khiến chúng ta đỏ mặt.