ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

6 loài rắn và trăn đẹp nhất thế giới: Xem đến loài đầu tiên bạn đã khóc thét rồi!

Trăn, rắn là nỗi ám ảnh của không ít người. Tuy nhiên, có những loài trăn, rắn có vẻ đẹp mê hoặc khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

6 loài rắn và trăn đẹp nhất thế giới: Xem đến loài đầu tiên bạn đã khóc thét rồi!
1. Trăn xanh (Green Tree Python)
Loài trăn này được đánh giá là một trong những loài trăn đẹp nhất thế giới. Trăn xanh dành thời gian hoàn toàn ở trên cây. Chúng sinh sống chủ yếu ở New Guinea, hòn đảo ở Indonesia, và bán đảo Cape York tại Úc. Trăn xanh có kích thước khoảng 1m60 đến 2m.
2. Trăn Myanmar (Amelanistic Burmese Python)
Loài trăn này sở hữu cơ thể màu vàng đặc biệt được tạo ra từ các sắc tố có nguồn gốc carotene. Loài trăn này là một trong những loài trăn lớn nhất với chiều dài cơ thể tối đa lên tới 6m.
3. Rắn bạch tạng Texas (Leucistic Texas Rat Snake)
Tên gọi của loài rắn này đơn giản là để chỉ màu trắng thuần khiết trên cơ thể chúng chứ không phải là do chúng bị bạch tạng. Loài rắn có màu trắng đẹp mắt này được phát hiện tại các bang Texas, Arizona và Louisana của Mỹ. Chúng không có nọc độc và thường săn bắt chuột và các loài động vật gặm nhấm nhỏ khác.
4. Rắn chàm phương Đông
Loài rắn sở hữu màu đen tuyền tuyệt đẹp trên cơ thể, xứng đáng được xếp trong danh sách những loài rắn đẹp nhất thế giới. Rắn chàm phương Đông có chiều dài cơ thể trung bình đạt tới hơn 3m, là loài rắn dài nhất tại châu Mỹ.
Loài rắn này không có nọc độc nhưng lại có khả năng miễn nhiễm hoàn toàn với nọc độc của các loài rắn khác. Vì vậy, chúng có thể có thể “xơi tái” các loài rắn độc khác, chẳng hạn như rắn đuôi chuông Texas.
5. Rắn lam (Blue Racer Snake)
Đây là một loài rắn nước, sinh sống chủ yếu ở miền Nam Mexico. Đây là một loài rắn nước đặc biệt và hiếm gặp bởi đa số các loài rắn nước thường có màu xám.
6. Rắn sữa Honduras (Honduran Milk Snake)
Rắn sữa Honduras là loài rắn sặc sỡ, có vảy kết hợp màu vàng cam sặc sỡ, màu đen và màu trắng bạch tạng. Loài rắn này sống chủ yếu ở Honduras và Nicaragua, Trung Mỹ.
Vì có vẻ ngoài đẹp mắt nên rắn sữa đang được ưa chuộng để nuôi làm thú cảnh tại nhiều quốc gia.


form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / DISCOVERY

Tại sao bão hay hướng vào "khúc ruột" miền Trung của Việt Nam?

Hi vọng người dân miền Trung sẽ vững tay chèo để vượt qua cơn bão lịch sử Noru này

Bang nào ở Mỹ tập trung nhiều người Việt nhất?

Nước Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng của người Việt. Kể từ năm 1975, tổng số người Việt đến Mỹ tăng gấp đôi mỗi 10 năm, đến những năm 2000 thì tốc độ tăng đến 26%. Tính đến năm 2014, cộng đồng người Việt định cư Mỹ là 1.3 triệu người, nếu tính luôn cả người Việt sinh ra tại Mỹ thì khoảng 2.1 triệu người. Cộng đồng người Việt di trú Mỹ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Phillipines. Vậy bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt sống nhất? Hãy cùng tìm hiểu các bang ở mỹ có nhiều người Việt sinh sống qua bài viết dưới đây.

Walkie Talkie: Tòa nhà bị "ghét" nhất thế giới vì "khả năng" trở thành cái chảo lửa khổng lồ thiêu đốt nhiều thứ xung quanh

Tòa nhà này không ít lần làm chảy những chiếc ô tô đỗ bên dưới. Nhiệt độ cao nhất đo được quanh tòa nhà là 117 độ C.

Thiên thần biển - kẻ săn mồi nguy hiểm mang vẻ đẹp siêu thực, chứng minh câu nói "hoa hồng đẹp thường có gai"

Ở hầu hết các loài động vật, hoạt động đi săn tốn rất nhiều năng lượng nhưng thiên thần biển lại sử dụng kỹ thuật săn mồi thụ động giúp tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn có thức ăn.

Cá mập phơi khổng lồ bơi theo xoáy tròn, liệu có giống vòng tròn tử thần của kiến quân đội?

Các nhà khoa học phát hiện những đàn cá mập phơi nguy cấp bơi theo xoáy tròn nhằm "hẹn hò tốc độ" để ghép đôi.